50 lượt xem

Mang thai 26 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? | Kisusushi.vnCân nặng thai 26 tuần chuẩn là bao nhiêu? Thai nhi 26 tuần tuổi nặng 960 g là bình thường. Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý các chất bột đường, đạm, béo và vitamin để thai nhi phát triển tốt nhất.

Cân nặng của thai nhi theo từng tuần thai là thước đo để bố mẹ biết con có phát triển bình thường hay không.

Thai 26 tuần như thế nào là chuẩn?

Thai nhi 26 tuần tuổi, đang ở tháng thứ 6 của thai kỳ. Cân nặng thai 960 g là bình thường. Chiều dài khoảng 35,1 cm từ đầu đến chân.

Thai 26 tuần đã phát triển rất nhiều từ cơ thể, các bộ phận, não bộ.

Cân nặng thai 26 tuần chuẩn là bao nhiêu?  -Đầu tiên

Hình ảnh siêu âm thai 26 tuần (ảnh minh họa)

Thai nhi 26 tuần phát triển

Đến tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận.

– Phát triển trí não

Bộ não của em bé được hình thành, mô não phát triển hơn, não bộ của em bé hoạt động nhiều hơn. Đó là thời điểm mẹ cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là axit folic, vitamin và khoáng chất cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

– Trẻ biết dậy, biết ngủ.

Ở tuần thứ 26 của thai kỳ, mắt của em bé vẫn chưa mở, nhưng nó được tạo ra khi em bé thức và ngủ. Đôi khi mắt bé sẽ mở ra và thậm chí bé có thể mút ngón tay của bạn.

READ  Chùa Gò Kén Tây Ninh | Kisusushi.vn

– Phổi làm việc

Phổi của con bạn chưa được hình thành đầy đủ nhưng chúng đã có thể hoạt động. Các mạch máu cũng đang phát triển. Trẻ sinh đầu tuần này khó thở.

Cân nặng thai 26 tuần chuẩn là bao nhiêu?  - 2

Tuần thứ 26 của thai kỳ đang rục rịch (Ảnh minh họa)

– Hệ tuần hoàn có đầy đủ chức năng

Hệ thống tuần hoàn của em bé của bạn hoạt động đầy đủ vào tuần thứ 26, các mạch máu đang hoạt động và chúng đang bơm máu. Hệ thống tuần hoàn đã hoạt động tốt.

– Rốn dày

Đến tuần thứ 26 của thai kỳ, dây rốn của bé dày và khỏe hơn, có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và lấy máu đi nuôi cơ thể bé. Vì vậy, bà bầu giai đoạn này cần chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý để thai nhi phát triển tốt nhất.

– Máy mang thai

Ở tuần thứ 26, bạn có thể cảm thấy em bé di chuyển trong bụng mẹ. Bé sẽ có những cử động mạnh hơn mỗi khi mẹ vận động… Ngoài ra, bé sẽ đạp mạnh hơn khi mẹ thấy hào hứng, vui vẻ. Các mẹ cũng nên đặc biệt chú ý đến sự chuyển động của thai nhi để xem con có phát triển khỏe mạnh hay không.

Khi mang thai tuần thứ 26, mẹ thay đổi như thế nào?

Khi thai nhi được 26 tuần, mẹ bước vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây được coi là giai đoạn nước rút để bé phát triển vượt trội hơn. Cơ thể người mẹ hiện đang trải qua những thay đổi, chẳng hạn như:

READ  Chơi Mobihome (nhà di động) như nào cho đúng luật? | Kisusushi.vn

– Đau lưng và chuột rút bắp chân

Thai nhi lúc này ngày càng lớn, gây áp lực lên các dây thần kinh. Phụ nữ mang thai sẽ bị đau lưng ngày càng nhiều hơn. Ngoài ra, có nhiều con quạ hơn.

– Rốn nhô ra

Thai nhi tuần thứ 26 được 6 tháng, mẹ đã đi được 2/3 chặng đường. Thai nhi đã lớn, chèn ép vào ổ bụng, đẩy tử cung lên trên vùng bụng, rốn của mẹ bắt đầu dài ra khoảng 1 cm so với bình thường.

– Mẹ tôi ngủ quên mất

Từ tháng thứ 6 trở đi, thai nhi phát triển nhanh chóng, mẹ bầu thường mất ngủ, khó ngủ, chuột rút, đi tiểu đêm nhiều lần.

Cân nặng thai 26 tuần chuẩn là bao nhiêu?  - 3

Thai phụ cũng bắt đầu cảm thấy nặng nề hơn khi mang thai được 6 tháng (Ảnh minh họa)

Thai nhi 26 tuần tuổi là thời kỳ đang trong quá trình phát triển nên mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Người mẹ phải bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng gồm bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất để thai nhi phát triển toàn diện.

Hãy đánh giá để bài viết được phục vụ tốt hơn!4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mang-thai-26-tuan-nang-bao-nhieu-la-chuan-d290193 ….

Thai 26 tuần: Mẹ bầu có phải lo lắng về polyhydramnium không?

Thai 26 tuần thứ 7, bà bầu bị đa ối là hiện tượng bất thường. Vì vậy, mẹ phải có kiến ​​thức về bộ môn này để phòng tránh và …

READ  Cung Xử Nữ nam hợp với cung nào? | Kisusushi.vn

Sự phát triển bào thai

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)