20 lượt xem

Mạch nha là gì? Dùng như thế nào? Tốt cho sức khỏe không? | Kisusushi.vn

1. Đường mạch nha là gì? Làm thế nào để làm nó?

Nó là tên của một loại mạch nha mật đường sản xuất ngũ cốc (lúa mạch, lúa mì, yến mạch, lúa mạch, v.v.). Mạch nha có độ dẻo nhưng không dai, vị ngọt thanh, màu vàng sậm, hương nếp thơm dịu.

Mạch nha được làm từ gạo nếp và quả mơ già đem phơi nắng rồi xay thành bột gọi là bột mầm. Gạo nếp vo sạch, để ráo nước rồi trộn với bột gạo tẻ đã vo viên. Sau đó, nó thường được đun sôi và cô đặc để tạo ra một hỗn hợp đặc.

2. Sử dụng đường mạch nha để chế biến nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Mạch nha chứa các chất có thể lên men, vitamin B và C có thể hấp thụ ngay lập tức nên mạch nha giúp cải thiện quá trình tiêu hóa các chất có tinh bột. Theo các bác sĩ Đông y, mạch nha còn giúp ích cho các bà mẹ bị tắc tia sữa hoặc căng tức ngực. Sử dụng kết hợp mạch nha, xích thược và kê nội kim sẽ làm giảm chứng khó tiêu, chán ăn và đầy bụng.

Công dụng của mạch nha

Mạch nha có vị ngọt tự nhiên nên được dùng để thay thế đường trong làm bánh, pha chế chè, chế biến các món ăn hay đồ uống. Ngoài ra, mạch nha có thể ăn trực tiếp hoặc có thể dùng với các món ăn như khoai, sắn, bánh tráng, …

READ  Review Quá Đã BBQ - nhà hàng buffet Kim Tử Long có ngon như lời đồn? Digiticket | Kisusushi.vn

cách sử dụng mạch nha

Trên đây là những thông tin về đường mạch nha mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Anh • Đăng ngày 09/10/2019