29 lượt xem

Macadamia là gì? Công dụng và những lưu ý khi dùng Macadamia | Kisusushi.vn



Mắc ca là cái tên còn quá xa lạ với mọi người. Một loại hạt rất giàu dinh dưỡng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Macadamia là gì và những lợi ích của nó đối với sức khỏe của chúng ta.

Hạt Macadamia (hạt Macca) được chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay bởi những giá trị dinh dưỡng rất tốt mà nó mang lại. Để khám phá những tác dụng tuyệt vời của hạt mắc ca, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Đầu tiênHạt mắc ca là gì?


Macadamia hay còn gọi là hạt macadamiathực vật chung với Xuất xứ từ Úc. Đó là một loại hạt mà họ có vỏ cứng màu nâu, có lõi dài khoảng 3cm, màu trắng sữa, vị ngọt.

Hôm nay nó là hạt macadamia được nhập khẩu và thử nghiệm tại các quốc gia khác, Việt Nam là một trong số đó.

Đây là một hạt Nó có rất nhiều chất béo tốt Giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt Nó giúp giữ cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hạt mắc ca cũng là loại hạt có chứa axit palmitoleic Nó giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát cơn đói. giúp tôi Giảm cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân hiệu quả

Macadamia cũng vậy Nó có nhiều chất chống oxy hóa nguyên tố khoáng cần thiết cho sự trao đổi chất, Giúp cải thiện trí nhớ, làn da của bạn Ngoài ra, mắc ca rất tốt cho phụ nữ mang thai có nhiều


Macadamia hay còn gọi là hạt mắc ca, là một loại cây phổ biến ở Úc Macadamia hay còn gọi là hạt mắc ca, là một loại cây phổ biến ở Úc

Xem ngay Hạt Macadamia Bách Hóa XANH:



2 Giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca


Giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca

Theo USDA, hạt mắc ca là loại hạt ít đường, nhiều calo, vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Một ounce (28 gram) hạt macadamia cung cấp:

  • Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV).

Hạt macadamia nữa Chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo giúp cải thiện và thúc đẩy sức khỏe tim mạchgiúp giảm tổng lượng cholesterol và lipoprotein mật độ thấp (LDL).

yêu cầu một đặc ân Nó rất ít đường và carbohydrate, cùng với một lượng chất xơ vừa phải do đó, hạt mắc ca rất thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người cần kiểm soát cân nặng.


3 Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Theo trang sức khỏe Healthline, Macadamia còn có những công dụng thần kỳ như:


“Thần dược” giúp não bộ luôn nhạy bén


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Hạt mắc ca chứa nhiều Omega 3 và Omega 6 với liều lượng tương đương 100 g cá hồi sẽ rất tốt cho việc duy trì kết nối tế bào thần kinh bền chặt, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do. Ngoài ra, axit palmitoleic (một hợp chất quan trọng của myelin) hoạt động như một loại lipid giúp bảo vệ các tế bào thần kinh của não.


Trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Tocopherols và tocotrienols trong hạt mắc ca là hai chất góp phần sản xuất vitamin E và được coi là nguồn dinh dưỡng quý giá từ thực vật. Các thành phần hoạt tính sinh học này có thể giúp làm giảm thiệt hại cho các tế bào biểu bì khỏe mạnh do quá trình lão hóa gây ra.

Đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, làm mờ các vết nhăn và đồi mồi, giúp làn da phụ nữ luôn tươi trẻ.


Tốt cho tim


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Với hàm lượng chất béo tốt (84%) và axit amin (12,5%), hạt mắc ca là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời với khả năng giảm bệnh tim mạch, mạch vành, đột quỵ, chống viêm. Ngoài ra, lượng cholesterol tốt trong hạt mắc ca giúp làm sạch động mạch và ngăn ngừa mỡ trong máu, giảm các cơn đau tim khi về già.


Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Hạt mắc ca có chứa một số chất chống oxy hóa quan trọng như flavonoid và selen có tác dụng hạn chế các gốc tự do có hại, ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân có hại bên ngoài làm tổn thương tế bào, giúp cơ thể đào thải độc tố, giảm nguy cơ mắc bệnh. các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.


Cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Vị ngọt tự nhiên của hạt mắc ca đến từ các nguyên tố đường thực vật lành mạnh như fructose, glucose, sucrose và maltose. Các nguyên tố này giúp chuyển hóa tinh bột lành mạnh thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động bền bỉ và hiệu quả.


Nó giúp giữ cho xương khỏe mạnh


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Giống như trứng và sữa, hạt mắc ca chứa nhiều canxi, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương do tuổi tác, đặc biệt là ở phụ nữ. Ngoài ra, canxi giúp phục hồi mô xương mới khi bị thương, giữ cho xương linh hoạt và ngăn ngừa viêm khớp.


4 Nhắm mục tiêu người dùng Macca


Tốt cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, mắc ca thực sự là Các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Các chất dinh dưỡng trong hạt mắc ca sẽ cung cấp cho sự phát triển thể chất của trẻ cũng như nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu. Axít folic Nó cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.


Hạt mắc ca tốt cho bà bầu và trẻ em Hạt mắc ca tốt cho bà bầu và trẻ em


Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

Hạt mắc ca có chứa đủ protein, sắt, canxi, omegas, vitamin … sẽ giúp bù đắp những chất còn thiếu trong cơ thể của trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong giai đoạn phát triển.


Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường tiêu thụ là rất quan trọng và cần thiết. Ăn hạt mắc ca giúp cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong cơ thể vì hạt mắc ca có hàm lượng đường thấp.

Nó cũng chứa hạt macadamia Protein, chất xơ và chất béo giúp tôi Ổn định lượng đường trong máu bệnh nhân, làm giảm “cảm giác thèm ăn đường”.


Hạt mắc ca tốt cho người bị bệnh tiểu đường Hạt mắc ca tốt cho người bị bệnh tiểu đường


Thích hợp cho người ăn kiêng, giảm cân

Đối với những người ăn kiêng để giảm cân, việc cân bằng các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng không phải là một việc dễ dàng. Nó được khuyến khích cho những người đang giảm cân vì nó cung cấp hạt macadamia Nhiều năng lượng và ít tinh bột và đường.

Bạn có thể dễ dàng ăn hạt mắc ca để thay thế cho các món ăn vặt khác vì chúng rất ngon và tốt cho quá trình giảm cân.


Hạt mắc ca thích hợp ăn kiêng, giảm cân Hạt mắc ca thích hợp ăn kiêng, giảm cân


Phụ nữ đẹp và mãn kinh

Không chỉ tốt cho cơ thể, hạt mắc ca còn có tác dụng dưỡng da. Dầu macadamia Nó chứa 22% axit palmitoleic Omega 7 Nó là một loại dầu chăm sóc da phổ biến. Dầu Macadamia có thể dùng để thay thế dầu chồn – “thần dược” cho làn da của phụ nữ.


Hạt mắc ca có tác dụng làm đẹp da Hạt mắc ca có tác dụng làm đẹp da


Người bị bệnh tim và tiền sử bệnh tim

Chất béo trong hạt mắc ca rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch nên hạt mắc ca có thể thay thế các thực phẩm bổ sung khác cho người bệnh tim.


Những người thường xuyên bị đau đầu

Hạt mắc ca cũng rất tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.


Ghi chú: Hạt macca với ai?
Những người bị dị ứng với hạt: Những người bị dị ứng với hạt nên tránh hoàn toàn hạt mắc ca và các loại hạt khác.
– Người có vấn đề về tiêu hóa: do hạt mắc ca chứa nhiều tinh bột nên dễ gây khó tiêu, đầy bụng.


5 Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngọt, giúp thay đổi khẩu vị, tránh ăn quá nhiều, ngán.


Ăn trực tiếp: Ăn hạt mắc ca trực tiếp vào buổi sáng và tối, ăn 4-5 hạt sẽ giúp da mịn màng, tươi trẻ hơn, giảm cholesterol, giúp lưu thông máu, giảm sự tích tụ các mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt là sẽ giúp thêm một có một lượng lớn calo cần thiết cho cơ thể.


Sử dụng hạt mắc ca bằng cách ăn trực tiếpSử dụng hạt mắc ca bằng cách ăn trực tiếp


Là nguyên liệu để chế biến: Hạt mắc ca ngoài việc dùng để ăn ngay còn được dùng để làm bánh, nhân socola, uống sữa, chế biến món ăn hoặc ép dầu.


Làm bánh với hạt macadamia


Một số lưu ý khi sử dụng hạt mắc ca

Chúng ta nên thưởng thức hạt mắc ca khi chúng vẫn còn trong vỏKhông phải vì bạn phải ăn hạt mắc ca Hạt mắc ca có đặc điểm dễ mất chất dinh dưỡng khi tiếp xúc với không khí.

Giữ hạt macadamia tại chỗ mới làm ơn Làm lạnh hoặc bảo quản trong tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng.

Không nên để hạt mắc ca gần các sản phẩm có mùi thơm, vì hạt mắc ca sẽ hút mùi tanh rất nhanh.

Bạn nên phân bổ lượng hạt macadamia đều trong ngày, Bạn nên ăn khoảng 28g hạt mắc ca mỗi ngày.

Anh nên ăn hạt mắc ca trước bữa ăn để thúc đẩy ruột hấp thụ chất dinh dưỡng giúp kiềm chế cơn đói.


Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết Macadamia là gì và những công dụng mà hạt Macadamia mang lại. Quả óc chó rất tốt cho sức khỏe, hãy sử dụng thường xuyên cho gia đình bạn.


Qua: Healthline, Vinmec


Bạn có thể quan tâm:


Xem các loại hạt khác đang bán tại Bách hóa XANH:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

READ  Top 10 Dịch Vụ Lắp Điều Hòa Tại Hải Phòng Giá Tốt | Kisusushi.vn