18 lượt xem

Luộc chân gà bao nhiêu phút? Ăn ngon mà không bị rã | Kisusushi.vn

Thịt gà là một loại thực phẩm rất phổ biến ở nước ta, nó thường xuyên xuất hiện trên các mâm cơm gia đình Việt. Ngoài ra, chân gà cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các quý ông thích ngồi lai rai. Vậy cách nấu chân gà như thế nào để ngon, cách nấu chân gà bao nhiêu phút để ngon mà không bị bở, hãy cùng baonhieu.net đi tìm câu trả lời nhé!

Cách chọn chân gà ngon để chế biến món ăn

Chân gà là một loại thực phẩm không quá khó tìm nhưng để tìm được nơi bán chân gà ngon và chất lượng thì không phải dễ. Vì vậy bạn nên chọn chân gà ở những cơ sở uy tín, được cấp phép và kiểm dịch hoặc đến siêu thị chọn mua chân gà để đảm bảo không mua phải chân gà tẩm hóa chất, tẩy trắng. trở lại Nếu muốn mua chân gà ngoài chợ, bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể áp dụng để chọn chân gà ngon và tươi.

+ Chân gà tươi: Quan sát màu chân gà thường có màu trắng hồng, nếu chân gà còn tươi thì da không bị sắc, nhìn thấy xương có màu đỏ. Chân gà tươi không mùi, sờ vào không nhờn, chân gà xé sợi sẽ có mùi thơm. Chân gà phải được lấy nguyên con còn màng và móng.

+ Quan sát các khuyết tật, vết hằn trên chân gà: Không nên mua những chân gà có nhiều khuyết tật hoặc có đốm xanh đỏ, chai đen ở chân vì có thể gà được nuôi trong điều kiện không hợp vệ sinh, dễ mắc bệnh, không đảm bảo an toàn.

+ Đôi khi người bán muốn tăng lợi nhuận nên ngâm vào nước để tăng khối lượng và giúp chân gà béo hơn, nhưng ăn sẽ không ngon và giá thành đắt đỏ, để phát hiện chân gà ngâm nước, bạn có thể xem chân gà. chúng khá dày, không có nếp nhăn trên da, các ngón chân không cong và chụm lại mà có xu hướng duỗi thẳng và tách rời nhau. Nếu dùng tay sờ và sờ vào chân gà sẽ thấy khá mềm, vỡ ra nước, không chắc và nước sẽ chảy ra nếu bóp mạnh hoặc vuốt chân gà theo chiều từ móng. đến chân

READ  Cách Lên Đồ Urgot ĐTCL 6+ Đội Hình Mạnh Nhất | Kisusushi.vn

Ngày nay, trong nước có xuất hiện một số giống gà, gà ta chân nhỏ nhưng ít mỡ, nhiều canxi, nếu nướng hoặc luộc cũng khá giòn. Chân gà công nghiệp to hơn, nhưng nhiều mỡ. Ngoài ra còn có chân gà đông lạnh, rất to nhưng da dai và giòn. Thường thì việc gom đủ chân gà đông lạnh cho một bữa ăn ngoài chợ khá khó khăn, giá cả cũng đắt hơn nên hầu hết chúng ta đều chọn chân gà tự chế hoặc gà công nghiệp.

Nấu chân gà bao nhiêu phút để chân gà ngon mà không bị nát?

Nấu chân gà trong bao nhiêu phút tùy thuộc vào loại chân gà và cách nấu chân giò. Bạn có thể nấu chân gà để ăn ngay hoặc nấu chân gà để chế biến các món ăn khác nhưng điều kiện là chân gà chín vừa đủ, giòn, không nát, không bị phồng. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách nấu chân gà nhé!

Chuẩn bị chân gà

– Đối với chân gà mua ở siêu thị đông lạnh, bạn chỉ cần cấp đông, sau đó rửa sạch và lau khô. Bạn có thể làm đông từ từ bằng cách đặt vào ngăn đá, hoặc rã đông nhanh trong lò vi sóng hoặc để ở nhiệt độ phòng để rã đông.

– Đối với chân gà tươi mua ở chợ, bạn cần bỏ màng, rửa sạch, cắt móng rồi để ráo nước. Để đảm bảo vệ sinh, một số bà nội trợ thường thực hiện thêm bước ngâm chân gà trong nước muối loãng hoặc nước dấm loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, rửa sạch để ráo.

– Chân gà sau khi rửa sạch bạn có thể để nguyên con hoặc chặt chân gà, thông thường khi nấu chín để ăn thì bạn nên để nguyên cả chân, nếu chân gà chín ngâm và để ráo nước thì bạn có thể cắt đôi. chân gà nhanh hơn. ngấm gia vị.

Chân gà nấu chao

Cách 1: Nấu chân gà sả chanh

Yêu cầu của món này là chân gà phải có màu vàng đẹp mắt, có vị ngọt, dai, giòn và thơm mùi sả, lá chanh.

Sau khi làm sạch, bạn cho chân gà vào tô, thêm chút hạt nêm, muối, đường trộn đều, ướp khoảng 120 phút cho ngấm gia vị, có thể cho thêm cỏ chanh thái sợi, sả thái sợi vào cho thơm, thỉnh thoảng. Khuấy đều để các gia vị ngấm vào nhau. Ở một số chỗ như chân gà bị vàng, bạn có thể cho thêm một chút bột nghệ hoặc nghệ tươi băm nhỏ vào ngâm, chân gà sẽ có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

READ  Ý nghĩa số 8 trong phong thủy, Hé lộ điều bất ngờ mà ít người biết tới | Kisusushi.vn

– Cho chân gà vào nồi sau khi ướp, đổ nước ngập chân gà, có thể cho thêm ít rễ sả đã rửa sạch vào nồi, cắt khúc khoảng 5 cm, đun sôi. Sau khi chân gà sôi, hạ nhỏ lửa, để sôi khoảng 5 phút, vớt chân gà ra. Lưu ý nếu chân gà đông lạnh (chân gà lớn) có thể nấu thêm 2-3 phút hoặc sau khi tắt bếp, để chân gà trong nồi đậy vung thêm 5 phút rồi mới vớt ra. Lưu ý không nên nấu chân gà quá 10 phút vì như vậy chân gà quá mềm, nứt và chảy ra nhựa.

– Sau khi vớt chân gà ra, bạn cho ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi nước đá trở lại nhiệt độ bình thường thì vớt ra. Việc này sẽ giúp chân gà có được độ giòn ngon. Nếu muốn hâm lại chân gà chín, bạn có thể đun lại nồi nước trước khi ăn rồi tước chân gà ra ăn. Tuy nhiên, chân gà sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Cách 2: Luộc chân gà với thuốc bắc

Điều cần thiết là chân gà sau khi luộc chín phải có chút màu đen của thuốc bắc, mùi thuốc bắc, vị ngọt thanh, ăn vào giòn và dai, chân gà khỏe không bị nứt.

– Chân gà sau khi sơ chế cho vào tô rồi nêm chút bột nêm, đường, hạt nêm, dầu hào, thêm gói thuốc bắc (mua ở tiệm thuốc bắc) đảo đều, ướp 2 tiếng. (Thỉnh thoảng đảo đều để ngấm gia vị.)

– Đun sôi chân gà, đổ ngập nước, cho hoa hồi, quế vào. Khi nước sôi thêm 5 phút, bạn để chân gà trong nồi khoảng 20 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà giòn.

Nước chấm cho chân gà luộc

Chân gà luộc thường được nêm muối tiêu chanh (bột canh + chanh), thêm chút ớt hoặc tiêu tươi tùy khẩu vị của mọi người, thêm ít lá chanh thái nhỏ để tăng thêm vị ngon. Tuy nhiên, nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt cũng có thể dùng để chấm, điều này tùy thuộc vào từng vùng miền và sở thích ăn uống của mỗi người.

READ  Tuk Tuk Thai Bistro - Ẩm thực Thái Lan | Kisusushi.vn

Một số món ăn từ chân gà

Ngoài các món nấu, chân gà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, mỗi món sẽ có một hương vị riêng, nếu bạn là người thích ăn chân gà thì hãy thử các món này nhé.

Đầu tiên phải kể đến món chân gà nướng: Món chân gà này có vị giòn, mặn ngọt, thơm mùi mật ong. Chân gà được ướp các loại gia vị mắm, muối, tiêu, dầu hào, mật ong … từ 5-6 tiếng rồi nướng cho đến khi chân gà có màu vàng và thơm.

– Tiếp theo cho chân gà ngâm sả ớt: Chân gà sau khi nấu chín, ngâm, để ráo (nước mắm, chanh / giấm, đường, ớt, sả) trước khi ăn 5-6 tiếng. Món ăn này có vị giòn ngọt của chân gà, vị ngọt của nước ngâm và sả.

– Chân gà sốt ớt: Chân gà sơ chế cho chín vàng rồi cho ớt vào xào cùng để tăng mùi thơm rồi cho chân gà vào đảo đều cho ngấm gia vị. Món ăn này có vị cay của ớt do chân gà béo giòn và mùi thơm của sả.

– Chân gà rang muối: Chân gà được ướp với gia vị, sau đó xát với bột sắn, sau đó đem xào với sả và trộn với bột muối (làm từ đậu, muối và gạo). Gà rán mặn giòn bên ngoài, mềm béo bên trong quyện với vị mặn của muối rang và mùi thơm của sả.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách nấu chân gà, cách chọn chân gà ngon, biết canh thời gian. luộc chân gà mất bao nhiêu phút?, các món chân gà. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là chúng ta đã có món nhậu lai rai thơm ngon cùng bạn bè và gia đình. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những chia sẻ trên hữu ích và làm phong phú thêm bữa ăn gia đình bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Posted in: Hỏi đáp, Ẩm thực