34 lượt xem

Lục hợp là gì và cách tính lục hợp trong tử vi 12 con giáp | Kisusushi.vn

Lục Hợp là gì?? Đó là một định nghĩa được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tử vi, như bạn có thể thấy. Vậy quẻ chết có ảnh hưởng gì đến hôn nhân, cuộc sống gia đình, con cái hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Xem thêm các bài cùng chuyên mục

Tôi là gì – Lục Hợp?

Trong Dizhi, có 12 con giáp thuộc cung hoàng đạo, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Dậu, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 con giáp này, sẽ có 6 cặp tạo nên Lục Hỉ. Điều này đơn giản có nghĩa là có 6 cặp cung hoàng đạo hợp nhất với nhau, tương sinh với nhau, nếu kết hợp thành một cặp sẽ tạo ra may mắn cho nhau.

Định nghĩa này thường được mọi người sử dụng để xem họ có hợp với tuổi kết hôn hay tuổi làm ăn, kết bạn, …

Trong Phong thủy, nó được hiểu là Lục hợp “Dung hợp tối”, Nghĩa là có quý nhân phù trợ giúp 6 cặp đôi này. Đây là lý do tại sao định nghĩa này còn được gọi là sáu “cặp”.thưa quý vị“.

TÌM KIẾM BẠO LỰC 2022

Vui lòng nhập thông tin của bạn một cách chính xác!

II – Mối liên hệ trong tử vi

Trong tử vi, Lục hợp gồm có 6 cặp đôi: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Tỵ – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi; Như vậy:

READ  Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? 2 Mệnh Khắc Mệnh Thổ Cần Biết | Kisusushi.vn

Nhị hợp hay lục hợp của 12 cung hoàng đạo bao gồm 2 cung đối xứng theo trục tung, 1 âm và 1 dương kết hợp tạo thành một cặp tương hợp. Chi tiết về 6 cặp này như sau: Qua bảng trên ta thấy có 6 con giáp thuộc hành Dương (+) trong 12 con giáp, bao gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý và Dần. . Và 6 con vật thuộc hành Âm (-), trong số các con giáp: Tỵ, Hợi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão.

  • Sự kết hợp của Sửu và Tý là vì Dương Thủy của Tý tương khắc với Âm Mộc (Thổ sinh Mộc) của Sửu và ngược lại.

  • Dần Hợi tương sinh vì Âm Thủy của Hợi sinh ra Dương Mộc của Dần và ngược lại.

  • Thỏ tương sinh vì Dương Thủy của Chó (Thổ thuộc Thủy) sinh Mộc của Mão và ngược lại.

  • Bính Thìn tương hợp vì Dương hỏa của Thìn (Hỏa sinh Thổ) tương sinh với Âm Kim của Dậu và ngược lại.

  • Thân Tỵ được tương sinh vì Âm Hỏa của Tỵ tương sinh với Dương Kim của Thân và ngược lại.

  • Ngọ Mùi tương sinh với nhau vì Dương Hỏa của Ngọ tương sinh với Âm Kim của Mùi (Thổ sinh Kim) và ngược lại.

Sự tương hợp của chúng được xét theo quy luật ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Kim, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

luc-hop-la-tuoi-nao

Tử vi 6 cung là Địa chi của 6 cặp khi kết hợp với nhau, tương sinh tạo nên sự may mắn, làm ăn phát đạt, phát đạt. Vì vậy, ông cha ta thường dựa vào đó để xem tuổi đối tác, xem tuổi đầu năm, dự đoán hoặc chọn người khai vận tứ trụ hay chọn tuổi kết bạn, làm ăn. , …

READ  Jo Woo Ri từ cô gái mờ nhạt của Hậu Duệ Mặt Trời nay đã lên đời nhan sắc | Kisusushi.vn

Ví dụ: Nếu là bạn tuổi Tuất thì nên kết bạn, kết duyên, làm ăn với những người sinh năm Mão và ngược lại.Mỗi người sinh ra đều có một số mệnh, nhưng chúng ta có thể thay đổi vận mệnh của mình theo hướng tích cực hơn bằng cách chọn tuổi làm con giáp hợp với tuổi hoàng đạo của mình. Từ đó, việc làm ăn cũng dễ dàng hơn, cuộc sống và hạnh phúc gia đình được đảm bảo hơn, con cái ngoan ngoãn hơn.

Xem tuổi vợ chồng


READ  Phát cuồng với Gong Myung - hoàng tử ấm áp của 'Lovers of the red sky': Đời tư sạch bóng scandal, 'dính kiếp nam phụ' | Kisusushi.vn

Ngoài khái niệm Lục hợp là gì, bạn còn phải biết thêm nhiều từ khác như Lục tùng, Tứ đại hay Tam hợp,… Hãy cùng tìm hiểu những khái niệm này trong các bài viết đã đăng khác nhé. xemvanmenh.net làm ơn