26 lượt xem

Long quy là gì? Ý nghĩa của long quy trong phong thủy | Kisusushi.vnBạn có biết long rùa là gì và ý nghĩa của nó trong phong thủy? Nếu chưa, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những kiến ​​thức đó trong bài viết tiếp theo nhé!

Long Quy được biết đến là linh vật trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Vật phong thủy được coi là vật giúp thúc đẩy tài lộc, tiền bạc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của Long Quy, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!


Đầu tiên Long Quy là gì?

Theo truyền thuyết, Long sinh chín phẩm, rùa hóa rồng là con thứ tư trong chín người con của rồng, tên húy là Hà Bá. Nó là sự kết hợp của hai đặc tính của rùa và rồng, Là hình tượng linh thiêng của các nước Châu Á, còn được gọi với cái tên khác là rùa đầu rồng.

Đúng như tên gọi, con rùa dài Linh vật có thân rùa nhưng đầu rồng, trên lưng cõng một hoặc nhiều rùa con hoặc gậy.. hơn, Chân rồng đang bóp nát chuỗi tiền xu cổ và miệng rồng đang ngậm đồng xu. Ở các nước Đông Nam Á, người ta tin rằng đặt nó ở đâu sẽ mang lại điềm lành cho nơi đó.


Long Quy là gì?Long Quy là gì?


2 Ý nghĩa của rồng trong phong thủy

Long Quy là vật phẩm phong thủy được trưng bày rất phổ biến, nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết đến.

READ  30 Kiểu tóc Side Part đẹp hot nhất hiện nay được nhiều nam giới yêu thích | Kisusushi.vn


  • Mang lại may mắn: Với hình miệng ngậm đồng xu và chân giẫm lên những đồng tiền cổ, vật phẩm này là biểu tượng của sự thịnh vượng. Đặt yếu tố này trong nhà sẽ luôn giúp kinh tế của gia chủ phát triển trong mọi vấn đề làm ăn.

  • Tránh xa mọi nguy hiểm: Là tinh khí của các loài rùa đầu rồng hung ác, như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Vì vậy, nó có tác dụng hóa giải mọi mâu thuẫn, xung đột trong gia đình.

  • Cầu kinh độ: Ngoài hỗ trợ kinh tế, Long Quy còn hỗ trợ sức khỏe, nó là biểu tượng của sức khỏe. Nó hấp thụ tinh hoa của đất trời và đẩy lùi bệnh tật của gia chủ.


Ý nghĩa của rồng trong phong thủyÝ nghĩa của rồng trong phong thủy


3 Cách bố trí rồng phong thủy?

Việc chọn vị trí để đặt rùa hóa rồng rất quan trọng vì đây là linh thú và mang ý nghĩa phong thủy, nếu bạn đặt đúng vị trí thì sẽ phát huy được công dụng tốt.


  • Đặt rồng trong phòng khách, ra cửa lớn để hút tài lộc, hút tài lộc. Tuy nhiên, đừng để người lạ chạm vào nó, vì nó sẽ làm con thú bị vấy bẩn và giảm hiệu quả.
  • Rùa rồng Đặt trên bàn thờ Thần Tài Đất.ra cửa chiêu tài, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.


Cách sắp xếp rồng trong phong thủyCách sắp xếp rồng trong phong thủy


  • Đặt bánh quy hình rồng dưới giường để cầu xin trường thọ, cầu tài lộc và bình an, giúp bảo vệ và bảo vệ sức khỏe. Đầu rồng nên đặt hướng về phía giường ngủ, đuôi hướng ra ngoài.
  • Bạn nên Tránh đặt bánh quy rồng lên trên, nên đặt bánh quy sát đất và tuyệt đối không được ngửa bụng. Nên chọn nơi bằng phẳng, đảm bảo không để rùa rồng bị ngã, lưng chạm đất do rùa bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa sẽ rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý, trước khi đặt mua rùa lâu, chủ nhân cần khai quang điểm mắt và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy hoặc các nhà sư trong chùa.


Cách sắp xếp rồng trong phong thủyCách sắp xếp rồng trong phong thủy


Hi vọng với những chia sẻ của Bách Hóa Xanh, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về rùa rồng và lựa chọn vật nuôi phù hợp cho gia đình mình. Hãy cùng theo dõi thêm các bài viết khác trên website Bách hóa XANH nhé!

Chọn mua đồ thờ cúng Bách hóa XANH có bán:Bạn có thể quan tâm:

Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Lên kế hoạch kinh doanh mở quán nhậu đông khách | Kisusushi.vn