27 lượt xem

Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có | Kisusushi.vn

Bạn nghĩ một người nên có những kỹ năng lãnh đạo nào? Lãnh đạo là gì?? Để duy trì vai trò của một nhà lãnh đạo, bạn phải đầu tư cho mình những kỹ năng và phẩm chất cần thiết để lãnh đạo người khác.

Lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là một vai trò lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo là một nhà lãnh đạo có khả năng định hướng, tạo ra các kế hoạch cụ thể và tạo ra một cái gì đó mới. Trong khi thiết lập phương hướng, người lãnh đạo phải sử dụng các kỹ năng quản lý để hướng nhóm của mình đến đúng mục tiêu một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Để trở thành một nhà quản lý giỏi, trước hết bạn phải hiểu lãnh đạo là gì

Những phẩm chất cần thiết của lãnh đạo là gì?

Tạo ra một tầm nhìn đầy cảm hứng

Tầm nhìn là một mô tả rất hấp dẫn và hấp dẫn về nơi bạn hướng tới trong tương lai. Các nhà lãnh đạo có tầm nhìn đầy cảm hứng sẽ đưa ra định hướng, động viên nhân viên và đặt ra các ưu tiên để đạt được một đích nhất định.

Tạo động lực cho nhân viên

Để thúc đẩy và kích thích tinh thần anh ta thực hiện theo một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đã đặt ra, người lãnh đạo phải áp dụng cái được gọi là “lý thuyết về tuổi thọ”. Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết kết hợp hai kỳ vọng sau:

– Kỳ vọng về công việc thử thách để đạt được kết quả tốt.

– Kỳ vọng về kết quả tốt sẽ dẫn đến những phần thưởng hấp dẫn.

Điều này thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ để đạt được thành công như họ mong đợi cả phần thưởng vật chất và phi vật chất.

Người lãnh đạo giỏi là người biết cách thúc đẩy tinh thần làm việc của các thành viên trong nhóm

Quản lý và gán các mục tiêu chung cho các mục tiêu chức năng

Các nhà lãnh đạo phải đảm bảo rằng các công việc cần thiết được thực hiện đúng cách, được chia thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Người lãnh đạo phải phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận và cá nhân, giúp gắn kết các cá nhân với mục tiêu của nhóm.

Huấn luyện và xây dựng nhóm

Người lãnh đạo là người hiểu tâm lý của các thành viên trong nhóm. Từ đó, người lãnh đạo sẽ đảm bảo rằng các thành viên tận dụng được những kỹ năng cần thiết và thế mạnh vốn có.

Kỹ năng lãnh đạo của một nhà lãnh đạo giỏi

Dành thời gian để sửa nó

Hiểu công việc của các thành viên

Bạn cần nắm chắc các thành viên trong nhóm đang làm gì, làm như thế nào, có khó khăn gì không… Điều này rất quan trọng, vì bạn cần nắm rõ tiến độ của dự án để thông báo cho cấp trên biết và có kế hoạch. sẵn sàng cho tình huống. tình huống xấu

Để làm được điều này, bạn cần có một cuộc họp nhóm trước giờ làm việc 15 phút và bạn cần phải có mặt cùng nhau (phương pháp Agile). Một khi nhóm đã quen, sẽ dễ dàng quản lý công việc hơn.

Sẵn sàng giúp đỡ khi mọi người cần

Cần phải hiểu rõ rằng bạn là niềm hy vọng và nỗ lực cuối cùng được các thành viên mong đợi. Do đó, khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn, điều đó có nghĩa là vấn đề nằm ngoài khả năng xử lý của họ và chỉ có bạn mới có thể giải quyết được. Hãy luôn sẵn sàng và cống hiến hết mình cho đồng đội.

Xác định khối lượng công việc và thời gian của bạn

Bạn phải hiểu và tổ chức rõ ràng từng nhiệm vụ của mình, quản lý nhóm, các cuộc họp, v.v. Bạn cần xác định rõ mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi công việc để không bị chồng chéo.

Kiểm soát cảm xúc của bạn và tránh ôm

Biết kết hợp giữa cảm xúc và giải trí. Khi cảm thấy không thể giải quyết được vấn đề theo nhóm, bạn nên gặp cấp trên để trao đổi, chia sẻ để tránh tình trạng đau khổ kéo dài.

Tìm hiểu nhóm của bạn

Để giao việc “đúng người, đúng việc”, bạn cần nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong nhóm. Với thành viên mới, hãy bàn bạc kỹ lưỡng trước khi giao việc. Tất nhiên khi giao đúng việc thì sẽ giải quyết nhanh hơn, nhưng đôi khi cũng phải giao những việc khó hơn.

Cần phải lập một danh sách bao gồm các thông số mà bạn có thể quản lý theo tiêu chí về kỹ năng và điểm mạnh của từng thành viên, để công việc trở nên dễ dàng hơn.

Giao tiếp là chìa khóa

Dù trực tiếp hay gián tiếp (trò chuyện, e-mail), tham gia vào các hoạt động nhóm, chia sẻ ý tưởng và thực hiện chúng cùng nhau, bạn phải luôn cởi mở để trao đổi cởi mở với từng thành viên. Điều này làm cho nhóm của bạn trở nên gắn kết hơn và bạn nhận được nhiều sự tin tưởng từ mọi người.

Làm gương cho nhóm

Bạn là hình ảnh của nhóm. Mọi hành động, thái độ và cách giải quyết vấn đề của bạn sẽ là yêu sách của người khác. Đừng bao giờ đi ngược lại điều này. Nếu bạn muốn điều gì đó, bạn phải chỉ ra cách bạn làm để đồng nghiệp của bạn có thể làm theo.

Chỉ khi trở thành “tấm gương sáng”, bạn mới có thể thuyết phục được mọi người trong nhóm

Nhiệm vụ

Bạn là một nhà lãnh đạo, biết rõ từng công việc và rủi ro trong từng hạng mục. Vì vậy, khi có vấn đề, đừng đổ lỗi cho thành viên mà bạn phải nhận lỗi ở ban quản lý nếu nó liên quan đến bạn.

Càng để lâu, hậu quả càng khó. Vì vậy, là một nhà lãnh đạo, khi có vấn đề phát sinh, hãy cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt. Hãy thảo luận, lắng nghe ý kiến ​​của tất cả các thành viên và dành quyền quyết định cho mình. Khi đã thống nhất, mọi vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Trao quyền và tự tin

Kỹ năng lãnh đạo là điều cần thiết mà không cần tin tưởng vào khả năng của từng thành viên trong nhóm. Chỉ khi bạn dám tự tin giao phó thì bạn mới có đủ thời gian để xoay sở. Để làm điều này, bạn cần:

– Đảm bảo rằng mỗi thành viên hiểu ý bạn và mục tiêu của bạn là gì.

– Giám sát tiến độ và kết quả công việc hàng ngày của từng thành viên.

– Nếu có vấn đề gì hãy để các thành viên tự giải quyết với sự giúp đỡ của bạn, không phải để bạn giải quyết triệt để.

Dám quyết định

Đây là một thách thức trong kỹ năng lãnh đạo. Đối mặt với quyết định 50-50, bạn phải chọn 1. Bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn để không ảnh hưởng đến tập thể. Để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời, bạn nên:

– Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để đánh giá chi tiết ưu nhược điểm của từng phương án.

Chọn phương án mà bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng nếu bạn vẫn không thực hiện được, hãy thảo luận với cả nhóm, bao gồm cả sếp của bạn.

– Dám chấp nhận thất bại nếu đã quyết định sai lầm và rút kinh nghiệm.

Với những thông tin trên, hy vọng Giáo dục nghề nghiệp Á-Âu Nó đã giúp bạn hiểu lãnh đạo là gì và những kỹ năng lãnh đạo cần được trang bị nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi.

READ  Top 12 Địa Chỉ Thu Mua Đồ Gỗ Cũ Tại Hà Nội Uy Tín Nhất | Kisusushi.vn