38 lượt xem

Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì? Thủ Tục Như Thế Nào? (Nên Biết) | Kisusushi.vn

Lễ phù dâu là gì? Những ưu đãi được cung cấp tại sự kiện cô dâu là gì? Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị lễ cưới? Hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu qua bài viết nhé.

Lễ nhập trạch, lễ ăn hỏi và lễ cưới là ba nghi lễ chính trong thủ tục cưới hỏi của người Việt. Nhưng ngoài 3 nghi thức chính này, người chuẩn bị lên kế hoạch tổ chức đám cưới nên biết thêm những nghi thức quan trọng khác, chẳng hạn như lễ cưới.

Vậy lễ cưới là gì? Ưu đãi bên trong Lễ ăn hỏi nhà trai bao gồm những gì?? Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị lễ cưới? Hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu qua bài viết nhé.

Lễ phù dâu là gì?

Gì-

Lễ cưới thể hiện sự kính trọng, biết ơn của nhà trai đối với nhà gái.

Ưu đãi bên trong Lễ ăn hỏi nhà trai bao gồm những gì? Đây là điều mà nhiều người thắc mắc. Nhưng trước khi tìm hiểu kỹ hơn về các lễ vật trong lễ ăn hỏi cô dâu gồm những gì, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về lễ ăn hỏi.

Theo đó, lễ cưới là một phần trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt. Đây cũng là một nét đẹp truyền thống được người Việt Nam duy trì từ xa xưa. Ngày nay, lễ cưới diễn ra rất đơn giản. Đại diện nhà trai chỉ nên mang lễ vật đã chuẩn bị đến nhà gái. Nói chuyện với họ nhà gái và thành kính thông báo với tổ tiên để xin phép cô dâu về nhà chồng….

Tuy chỉ là một nghi lễ nhỏ trong thủ tục cưới hỏi, lễ vật và các bước thực hiện rất đơn giản nhưng vẫn là một phần tất yếu của lễ cưới. Nghi thức này thể hiện sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái, thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ cô dâu. Đồng thời thể hiện lòng thành kính với tân lang và mong sớm được đón dâu.

Các ưu đãi được cung cấp tại sự kiện cô dâu là gì?

Gì-

Lời chúc phúc của cô dâu

Thủ tục tổ chức lễ cưới không khó lắm. Đồng thời, lễ vật chuẩn bị trong lễ cưới cũng đơn giản, gọn nhẹ, chú trọng đến sự chân thành chứ không phải vật chất. Nếu bạn không biết các ưu đãi Lễ ăn hỏi nhà trai bao gồm những gì? Thì bạn có thể xem những mâm cỗ cúng cơ bản mà nhiều gia đình Việt đang chuẩn bị.

READ  Bí mật đau đớn năm 17, rẽ ngang thành thánh nữ phim người lớn-Ngôi sao | Kisusushi.vn

Cụ thể, lễ vật của cô dâu sẽ được đặt trong một chiếc hộp nhỏ màu đỏ. Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, nhà trai sẽ chuẩn bị trầu cau và chai rượu. Đây là những ưu đãi hàng đầu mà bất kỳ cô dâu nào cũng nên có. Ngoài trầu cau, chai rượu, nhà trai có thể chuẩn bị thêm bánh giầy theo cặp tượng trưng cho âm dương ngũ hành. Những chiếc bánh được chế biến thành cặp đôi mang ý nghĩa cầu chúc cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Về loại bánh được sử dụng, Bánh Cốm và Bánh phu thê là hai loại bánh chính thường được lựa chọn. Trong đó, bánh cốm tượng trưng cho Dương và phu thê tượng trưng cho Âm. Có nơi chọn cách đặt bánh chưng, bánh giầy vào mâm quả cưới để tình yêu đôi lứa luôn vẹn tròn.

Chuẩn bị lễ vật cho lễ cưới như thế nào?

Gì-

Bạn có thể thuê người thực hiện lễ cưới

Bạn đã biết những gì ủng hộ đám cưới rồi phải không? Không chỉ là những món quà đơn giản mà những món quà tặng cô dâu chú rể cũng rất dễ chuẩn bị. Nhà trai có thể mua trầu cau, chai rượu để vào hộp đỏ (hộp nhỏ thuê của các cửa hàng dịch vụ cưới hỏi). Nếu muốn chuẩn bị nguyên một chiếc bánh trong màn cầu hôn, bạn phải đặt bánh hoặc tự làm trước ngày tổ chức chính thức từ 1-2 ngày.

Nếu không muốn tự tay chuẩn bị, nếu muốn cô dâu ấn tượng và xinh đẹp hơn, bạn có thể đặt từ các cửa hàng dịch vụ cưới hỏi. Nhân viên cửa hàng sẽ dựa vào phong tục truyền thống và hỏi ý kiến ​​của đại diện nhà trai về những món quà dùng trong lễ cưới để đưa ra món quà phù hợp và đẹp mắt.

Cô dâu từng vùng nên ăn hỏi những gì?

Theo phong tục xa xưa, tráp ăn hỏi của cô dâu cần trang trọng và chất liệu tương tự như lễ vật cưới hỏi ngày nay. Mỗi vùng miền sẽ có những cách sắp xếp và tổ chức quà khác nhau. Vì vậy, hộp Lễ ăn hỏi nhà trai bao gồm những gì?? Hãy theo dõi thông tin của Mimosa dưới đây nhé!

READ  Gợi ý 20 món quà Valentine cho vợ các ông chồng nhất định phải biết | Kisusushi.vn

từ phía bắc

Gì-

Trong phong tục của người miền Bắc, số lượng ô nên là số lẻ, chẳng hạn như 3,5,7,9, v.v. Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà số lượng thùng và giá rước dâu sẽ khác nhau nhưng về cơ bản. bao gồm các ưu đãi sau:

 • Bao gồm 3 hộp lễ: một khay trầu, một khay trà và một khay hạt sen.
 • Bao gồm 5 hộp lễ: Trong lễ ăn hỏi 5 tráp gồm đầy đủ lễ ăn hỏi gồm 3 tráp và thêm mâm rượu thuốc lá, một mâm bánh giầy.
 • Bao gồm 7 hộp lễ: Đong đầy lễ vật ở ô số 5 và thêm các khay bánh phu thê, bánh đậu.
 • Bao gồm 9 hộp sự kiện: Có đầy đủ ưu đãi tại ô số 7, có thêm ô rồng phượng và mâm heo quay.
 • Bao gồm 11 sự kiện hộp: Có đầy đủ các ưu đãi ở ô số 9 và tháp bia. thay vào đó là khay bánh và bánh kem hoặc mâm xôi. Tuy nhiên, có rất ít gia đình lựa chọn mâm lễ vật 11 ô.

Phía nam

 • Trầu cauỞ miền nam trong lễ cưới chủ yếu cần trầu cau vì nó là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng, sự thủy chung son sắt và lời thề trong đám cưới.
 • Trà rượuRượu chè là tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, nó còn thể hiện ước nguyện của ông bà về chứng giám tình nghĩa vợ chồng.
 • Bánh cướiBánh phu thê là lời cầu chúc tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm, trọn vẹn và ngọt ngào như những chiếc bánh phu thê.
 • Xôi đỏ hình trái timXôi gấc được coi là món ăn truyền thống của người dân Nam Bộ, lễ vật này được cho là sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống hôn nhân của cô dâu chú rể.
 • trái cây
 • Heo quay hoặc gà luộc

Gì-

ở giữa

 • Khay trầu cauTheo phong tục của người miền trung, mâm trầu cau cần có tất cả 105 quả cau. Nó tượng trưng cho câu nói ông bà ta thường dùng, đó là “trăm năm có phúc”. Với mong muốn cô dâu chú rể được sống một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy và hạnh phúc bên nhau.
 • Một khay trà và một vài loại rượu: Trong mâm quả này không chỉ có trà, rượu mà còn có tiền và phong bao vàng. Số tiền này thường được bố mẹ cô dâu đưa cho cặp đôi. Và hơn hết, khi chú rể về nhà trai mà mâm quả không được quay nửa nghĩa là nhà gái đã nhận được lễ vật đó.
 • Bánh cưới
 • NEM cuộn: số phải là một cặp chẵn
 • Khay trái cây: Hình rồng, phượng rất đẹp và tinh xảo.
READ  Tác dụng giảm cân và Cách làm nước ép bưởi | Kisusushi.vn

Gì-

Hãy ghi nhớ điều này khi lên kế hoạch cho lễ cưới của bạn

Gì-

Lễ cưới có thể kết hợp với lễ thành hôn.

Hôn lễ sẽ không thể trọn vẹn trừ khi nhà trai và nhà gái thực hiện nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Vì vậy, khi người chuẩn bị tổ chức lễ cưới, bạn nhất định nên biết những lưu ý cơ bản khi tiến hành lễ cưới:

 • Tham gia hôn lễ khá đơn giản. Thông thường, trưởng nhà trai và một người bạn mặc lễ vật sẽ bước vào lễ đường cầu hôn cô dâu …
 • Lễ tân hôn có thể được tổ chức riêng biệt, hoặc có thể kết hợp với đám hỏi hoặc lễ cưới. Khi việc sắp đặt kết hợp với lễ cưới, người được nhà gái đến ăn hỏi phải vào trước. Sau nghi thức cầu hôn, chú rể và nhà trai vào nhà đón dâu.
 • Khi vào nhà gái xin rể, nhà trai phải làm lễ trước bàn thờ tổ tiên nhà gái và thắp hương tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Vì vậy, nhà gái phải lau dọn bàn thờ cẩn thận để chuẩn bị tốt hơn cho nghi lễ này.
 • Nếu lễ cưới kết hợp tổ chức lễ cưới thì nên thu xếp nhanh chóng để không bị mất giờ đón dâu đẹp. Khi lên kế hoạch tổ chức lễ cưới, cô dâu chú rể cũng nên tính cả thời gian tổ chức lễ cưới để mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được những ưu đãi Lễ ăn hỏi nhà trai bao gồm những gì?, chuẩn bị lễ cưới như thế nào, cần lưu ý những vấn đề gì? Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và người thân của bạn!