28 lượt xem

Làm đậu sốt Tứ Xuyên lạ miệng lại tiết kiệm chi phí | Kisusushi.vn

Đậu Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với vị cay của nó. Bạn bè quốc tế ví món ăn này như một hương vị đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Hãy cùng Bếp Cũ thử làm món ăn này tại nhà nhé!

Sốt đậu Tứ Xuyên

Sốt đậu Tứ Xuyên

Đậu phụ non mềm cùng nước sốt sền sệt màu đỏ đậm đà kết hợp đẹp mắt với các loại nấm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Vào bếp trổ tài sẽ là món ngon chinh phục vị giác và thị giác, nhất là trong tiết trời se lạnh.

chuẩn bị mười phút

làm đi 20 phút

toàn bộ thời gian 30 phút

Loại món ăn sốt

nấu nướng Trung Quốc

bữa ăn 4 người dân

món ăn 487 calo

  • 800 gram đậu hũ non
  • 250 gram thịt lợn băm nhỏ
  • 200 gram nấm
  • Đầu tiên của hành khô
  • Đầu tiên của tỏi khô
  • mười gram tỉ lệ
  • Đầu tiên của gừng
  • mười gram ớt cựa gà

Nêm gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, xì dầu, sa tế, nước mắm

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt mua về bạn có thể xay sẵn hoặc mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

  • Đậu phụ non mua về bạn rửa sạch để tránh mùi hăng của đậu, để ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

  • Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.

  • Hành, tỏi khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
READ  Top 10 Cửa Hàng Laptop Cũ Biên Hòa Chất Lượng Nhất | Kisusushi.vn

Bước 2: Chuẩn bị thức ăn

  • Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào phi thơm hành tỏi, gừng băm rồi cho thịt băm và nấm đông cô vào xào thơm, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Vâng Sau đó cho ớt bột (có thể cho thêm theo khẩu vị của gia đình), 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
  • Chiên thịt khoảng 3-5 phút đến khi thịt chín dần thì cho 350 ml nước lọc vào, đợi sôi. Cho đậu phụ vào và trộn nhẹ bằng máy đánh trứng hoặc bạn có thể lắc chảo để đậu không bị vỡ. Nấu khoảng 10 phút để đậu ngấm gia vị.

  • Nêm nếm lại cho vừa gia vị rồi vớt ra đĩa, chú ý vớt đậu ra đĩa nhẹ nhàng rồi rưới nước sốt lên, rắc lá hẹ cắt nhỏ để tạo màu.

Natri: 122mgCanxi: 268mgVitamin C: Đầu tiênmgVitamin A: 766IUĐường: 2gChất xơ: 3gKali: 440mgCholesterol: 38mgLượng calo: 487caloChất béo chuyển hóa: Đầu tiêngChất béo không bão hòa đơn: 3gChất béo không bão hòa đa: 7gChất béo bão hòa: 2gMập mạp: 11gChất đạm: 33gCarbohydrate: số 8gSắt: 4mg

chìa khóa Đậu sốt Tứ Xuyên, Đậu sốt Tứ Xuyên

Bạn nên thử các món đậu

Cách nấu canh hành đậu hũ non

Hãy bổ sung ngay món canh củ hẹ non vào thực đơn bữa cơm gia đình, để các món ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn, để các thành viên trong gia đình luôn muốn về nhà thưởng thức những món ăn này. Đối với những người bận rộn, món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo, không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng và hương vị vô cùng tươi ngon.

READ  Xem Tuổi Làm Nhà - Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy | Kisusushi.vn

Xem làm thế nào

Giá trị dinh dưỡng trong đậu phụ

Thành phần của đậu phụ non chứa ít protein, natri, carbohydrate và chất béo, nó là một loại chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, đậu phụ có chứa isoflavone mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như đẹp da, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mạch vành và đối với những người hay ăn thì nhịn ăn, nhịn ăn là một gợi ý rất tốt.

Phần kết

Như vậy, sốt Tứ Xuyên là đậu phụ nguyên con. Từng miếng đậu phụ mềm thơm cùng với nhân thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Không mất nhiều thời gian, lại dễ dàng chế biến món ăn làm hài lòng cả nhà. Mong rằng những công thức được chia sẻ trong Bếp sẽ giúp bạn chế biến món ăn thật ngon.