16 lượt xem

Lạ mắt lạ miệng cùng món katsudon nhật bản | Kisusushi.vn

Bạn sẽ thấy việc học nấu ăn rất thú vị với Katsudon Nhật Bản. Bởi không chỉ giúp người thân thưởng thức món ngon mà bạn sẽ làm phong phú thêm thực đơn tại nhà!

Những bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và thông tin thêm về chủ đề này trong các liên kết bên dưới!

Thường người ta ăn cơm cà ri gà và món totkatsu

Katsudon – Món ngon hấp dẫn hiếm có của Nhật Bản

Thành phần:

  • bít tết (thăn): 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Bột chiên: 220g
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn
  • Gà kho hoặc nước dùng dashi: 230ml
  • Hành tây: 1 lát
  • Đường: 10 g
  • Nước tương: 15 ml
  • Mirin: 10 ml
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Cơm trắng dẻo: 2 chén
  • Zerilla cắt nhỏ

Làm:

Học cách nấu món ăn Nhật Bản với một công thức đơn giản Món katsudon, bạn có thể thưởng thức một món ăn Nhật Bản dễ làm cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức và con bạn cũng sẽ thích mê. Cùng đến với công thức nấu món katsudon tiếp theo nhé!

Bước 1:

– Thịt rửa sạch để ráo, sau đó bẻ thịt cho vào đĩa sâu lòng ướp với muối tiêu xay, thêm chút bột năng.

– Đập trứng ra đĩa khác. Và đặt vụn bánh mì vào một chiếc đĩa khác. Đồng thời, đun nóng dầu.

Bước 2:

– Lần lượt xếp từng miếng thịt vào bát trứng sao cho trứng phủ đều miếng thịt, sau đó nhúng nhanh miếng thịt vào vụn bánh mì.

READ  10 bộ phim làm nên tên tuổi nàng 'Tiên Hắc Ám' Angelina Jolie | Kisusushi.vn

– Trải thịt vào chảo và chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng. Kiểm tra thịt chín vàng và lớp bột bên ngoài giòn thì vớt ra đĩa có lót khăn giấy cho ráo dầu.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cho nước dùng, đường, xì dầu và rượu mirin vào một chiếc bát nhỏ trộn đều.

Đánh trứng trong một bát nhỏ khác cho đến khi trứng tan đều.

Bước 4:

– Cho chảo lên bếp đun nóng một chút dầu rồi phi thơm hành cho đến khi hành có màu đỏ hơi vàng thì đổ nước kho đã ướp lên trên mặt xôi.

– Cắt thịt thành từng miếng nhỏ và xếp ngay ngắn vào chảo. Cuối cùng, đánh tất cả số trứng đã chuẩn bị cho đến khi trứng hơi săn lại.

– Để hoàn thành, bạn rắc rau thơm và một chút tiêu. Vậy là xong katsudo.

Bạn muốn học nấu ăn chuyên nghiệp hơn với nhiều công thức nấu ăn ngon? Hãy nhanh chóng tìm khóa học nấu ăn phù hợp với bạn! Bạn nên ưu tiên các khóa học được tổ chức tại một trường dạy nấu ăn chất lượng.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!