15 lượt xem

Kỹ thuật (Fold) trộn bột trong làm bánh | Kisusushi.vn

Đối với người làm bánh, việc nắm vững và thành thạo các kỹ thuật pha và khuấy cơ bản là rất quan trọng. Điều mà tất cả họ đều biết và luôn ghi nhớ là chỉ cần một sai sót nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng bánh hoặc tạo ra kết quả không như mong muốn cho thành phẩm. Trong khi đó, hầu hết các loại bánh đều cần kết hợp nhiều nguyên liệu, và cách trộn, cách trộn hay sử dụng dụng cụ gì, phương pháp gì… người làm bánh phải nắm rõ. Do đó, hãy cùng CET tìm hiểu kỹ thuật gấp bột dưới đây nhé!

Kỹ thuật “gấp” bột trong làm bánh. Ảnh: Internet

Kỹ thuật gấp là gì?

Kỹ thuật “gấp” được dùng để chỉ chuỗi các hành động lặp đi lặp lại liên quan đến việc trộn bột cho một chiếc bánh ngọt, bao gồm: cắt – gấp – lật.

Một cách chính xác:

  • Cắt: Dùng thìa cắt phần giữa hỗn hợp, thìa chạm vào đáy bát.

Thao tác cắt trong kỹ thuật gấp. Ảnh: Internet

  • Gấp: Máy thổi lồng phẳng là hoạt động gấp 1 lần để bánh đà trộn phía dưới được di chuyển lên trên.

Kỹ thuật gấp trong nếp gấp. Ảnh: Internet

  • Quay: để giữ lồng tốt là thao tác quay một vòng quanh tàu và quay trở lại tâm điểm lúc bắt đầu cắt. Tiếp tục xoáy nhẹ bát và lặp lại các bước trên cho đến khi hỗn hợp quyện đều thì dừng lại.
READ  5 Bài Học Xương Máu Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Vốn Ít Lời Nhiều | Kisusushi.vn

Phép quay trong kỹ thuật gấp. Ảnh: Internet

Tác dụng của nếp gấp là giúp các nguyên liệu trộn nhanh và dễ dàng, đồng thời rút ngắn thời gian nướng do hạn chế bọt khí trong hỗn hợp lỏng bị vỡ.

Kỹ thuật trộn bột gấp trong làm bánh

Kỹ thuật trộn bột trong lò là một trong những kỹ thuật cơ bản của Nấu ăn & Làm bánh, dùng để trộn các nguyên liệu nhẹ, đặc biệt là các nguyên liệu có nhiều bọt khí, như: lòng trắng trứng đánh bông, hoặc dùng để trộn các nguyên liệu khác cũng được. một kỹ thuật cơ bản. trong làm bánh, bạn nên biết để có thể áp dụng vào việc chế biến nhiều loại bánh: bánh bông lan, bánh bông lan phô mai, bánh chiffon, bánh crepe, bánh cupcake, bánh bông lan. cuộn…

Gấp (trộn bột) được áp dụng để làm nhiều loại bánh. Ảnh: internet

Mục đích của kỹ thuật gấp bột là để duy trì độ phồng của các nguyên liệu trong khi trộn. Ví dụ, với lòng trắng trứng, việc gấp sẽ giúp tạo ra bọt khí; Khi làm mousse với kem tươi, việc gấp sẽ giúp tránh bị trượt quá nhiều khiến kem bị tách lớp; Nhưng khi trộn bột, thường xuyên gấp giúp bột ít vón cục, trộn nhanh và đều hơn…

Những người mới học làm bánh hoặc những người chưa nắm vững kỹ thuật gấp bột khi làm bánh sẽ thường mắc phải những lỗi thường gặp như: hỗn hợp bị lỏng, bột không đạt yêu cầu, thành phẩm không đạt. Tiêu chuẩn. … Ví dụ, khi làm bánh với lòng trắng trứng, bánh không nở ra mà vẫn mềm nhờ có bọt khí trong lòng trắng trứng. Vì vậy, khi trộn lòng đỏ trứng gà đã đánh bông và lòng trắng trứng gà, bạn cần “đánh bông” đúng cách để không làm nổi bọt khí. Khi gấp kỹ lại, bạn sẽ thấy hỗn hợp rất đặc và giữ nguyên khối lượng, không bị xẹp, lỏng, bánh sẽ bông cỏ, mềm, mịn mà không dính.

READ  Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng | Kisusushi.vn

Các bước cho kỹ thuật gấp

Thành phần cần chuẩn bị

  • Lòng trắng trứng hoặc kem
  • Mì (bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi, dầu ăn …)
  • Dụng cụ: tô hoặc tô lớn, thìa.

Cách thực hiện kỹ thuật Fold

Đánh lòng trắng trứng hoặc kem 8 hoặc 10 lần cho đến khi nổi bọt (cứng hoặc mềm). Tiếp theo, bạn trộn bột ở một chiếc bát khác theo công thức mà bạn muốn làm.

Chia lòng trắng trứng hoặc kem thành 2-3 phần. Sau đó cho 1 phần kem đã đánh bông vào âu bột và thực hiện kỹ thuật gấp bột. Bạn trộn nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hơi sệt và không quá dính.

Đổ phần lòng trắng trứng hoặc kem còn lại lên trên hỗn hợp bột. Dùng lưỡi của phới cắt thẳng xuống giữa hỗn hợp trứng, đánh bông xuống đáy bát rồi nhấc ra khỏi đáy bát và đánh đều hỗn hợp trứng lên trên trứng.

Tiếp theo, lật úp bát và thực hiện như trên. Đảo nhiều lần rồi cắt, trộn nhiều lần cho đến khi hỗn hợp mịn thì dừng.

Gấp phần lòng trắng trứng đã đánh bông với các nguyên liệu còn lại. Ảnh: internet

Trên đây là cách thực hiện kỹ thuật gấp bột trộn bột trong làm bánh mà ai theo đuổi nghề làm bánh hay muốn làm ra những mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn cũng nên biết. Mình hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

READ  Triệt sản chó cái và những điều mà người nuôi cần nắm | Kisusushi.vn

Nếu bạn yêu thích, đam mê nghề làm bánh chuyên nghiệp, muốn tìm trường dạy làm bánh chất lượng, uy tín thì đừng quên để lại thông tin bên dưới hoặc gọi điện đến trung tâm. 1800 6552 (miễn cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!