34 lượt xem

Kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng chuyên nghiệp bằng máy đánh trứng | Kisusushi.vn

Đánh bông lòng trắng trứng là một trong những kỹ thuật cơ bản dành cho những người không chuyên làm bánh hoặc đam mê làm bánh. Việc hiểu và nắm vững kỹ thuật này góp phần quan trọng giúp người thợ làm bánh tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Trứng gà là một nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Đặc biệt lòng trắng trứng đánh bông là nguyên liệu cần thiết để làm các loại bánh đặc trưng như Macarons, Souffle, Angel food cake, Pavlova, Chiffon, Meringue, trang trí bánh kem bơ, đường men … Trứng đánh bông được đánh bông giúp. bánh phồng, mềm, mịn.

Lòng trắng trứng là nguyên liệu cần thiết cho nhiều loại bánh. Ảnh: Internet

Cách đánh lòng trắng trứng

Có 2 cách đánh lòng trắng trứng cơ bản: đánh bằng máy đánh trứng và đánh bằng tay (nếu bạn cũng dùng chai nhựa đựng trứng nhựa thì cách đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cũng được). . ). Tuy nhiên, cách đánh lòng trắng trứng bằng máy như thế nào là hiệu quả và tốt nhất vì nó vẫn sẽ cho ra thành phẩm chuẩn hơn rất nhiều.

Đây là cách đánh lòng trắng trứng bằng máy xay sinh tố:

  1. Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ khi còn lạnh cho vào âu hoặc bát sạch và khô.

Tách lòng trắng và lòng đỏ khi trứng nguội. Ảnh: Internet

  1. Tiếp theo, bạn cho một chút bột tartar hoặc vài giọt giấm trắng hoặc vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng gà. Bật máy trộn ở tốc độ thấp nhất (bước 1) và khuấy khoảng 1 phút cho đến khi nổi bọt lớn, sau đó thêm 1/3 thìa đường cát mịn. Tiếp tục điều chỉnh máy xay ở tốc độ trung bình (bước 3) và tiếp tục đánh thêm 1 phút. Khi thấy bọt khí to dần và trở thành những bọt nhỏ li ti, lòng trắng trứng đã tăng gấp đôi thể tích ban đầu và không còn dính trong máy xay nữa mà chảy thành dòng, lắc đều bát trộn thấy trứng chuyển động.
  2. Thêm 1/3 cốc đường, vặn máy xay ở tốc độ trung bình. Khuấy khoảng 1 phút sẽ làm cho bọt khí se lại hoặc biến mất. Nhấc đầu máy xay lên cũng sẽ thấy trứng trong cối bị kẹt và đổ xuống. Hiện tại, chúng tôi có 8 chiếc (phần trên mềm) và chúng tôi có thể sử dụng phần kem này để làm bánh pho mát.
READ  Táo mèo có tác dụng gì? Uống rượu táo mèo có tốt không? | Kisusushi.vn

Bông 8 phần (đầu mềm). Ảnh: Internet

  1. Tiếp tục cho nốt 1/3 số đường còn lại và tiếp tục cho vào chảo vừa đun. Lúc này, khi trứng dần cứng lại, các đường vân trên bề mặt trứng sẽ ngày càng nhỏ đi. Khi nhấc máy đánh trứng lên, bạn sẽ thấy quả trứng tạo ra một phần trên dài và hơi xoắn. Trứng trong tô có thể thẳng và nhọn hoặc hơi cong, lúc này chúng ta có 9 miếng bông, còn được gọi là đỉnh cứng (Stiff Peak) và có thể dùng để làm bánh Chiffon, bánh cuộn và bánh sô cô la. .
  2. Tiếp tục khuấy ở mức trung bình (bước 3) thêm 1 phút nữa, nhấc máy xay lên thấy đầu trứng ngắn và dựng lên là được. Phần trứng trong bát có thể đứng được với đầu nhọn, nhỏ là trứng lòng trắng đã được 10 cái, còn được gọi là trứng luộc rất cứng có thể dùng để làm Voan hình tròn, Gateaux, Bọt biển. …

Loại bông 10 hay còn gọi là bông mút, rất cứng. Ảnh: Internet

Lòng trắng được lấy ra có rất nhiều bọt khí bên trong, những bọt khí này sẽ nổ khá nhanh nếu để ở nhiệt độ phòng, vì vậy lòng trắng ngay khi được thổi nên sử dụng ngay, tránh để lâu bọt sẽ mất tác dụng.

Nguyên nhân đánh lòng trắng trứng không bông và cách khắc phục.

Cùng xem những nguyên nhân tại sao không có lòng trắng trứng và cách khắc phục lòng trắng trứng dưới đây nhé:

READ  Từng là hotgirl nổi bật nhất nhì làng hài, Yến Xôi về làm mẹ 2 con, body vẫn nóng bỏng | Kisusushi.vn

Do lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất hoặc có lòng đỏ. Khi tách lòng trắng trứng, lòng trắng trứng không được lẫn các tạp chất béo, như bơ, sữa, lòng đỏ… Chỉ tạo một chút tạp chất màu trắng nhẹ.

Tạp chất nhẹ hoặc dính vào lòng đỏ không thể tạo bọt. Ảnh: Internet

Vì lòng trắng trứng có tính kiềm, nếu bạn không thêm một chút axit (axit): bột cao răng, nước chanh hoặc giấm. Thêm nó sẽ giúp trứng nhanh lớn, ổn định và có độ đàn hồi tốt hơn. Đồng thời, các nguyên liệu này sẽ làm chậm quá trình tách nước nếu bạn khuấy quá tay. Để xử lý trứng đánh bông quá tay, bạn hãy bình tĩnh, tắt ngay máy xay và cho 1 lòng trắng trứng vào, sau đó nhẹ nhàng bằng máy xay cầm tay từ dưới đáy bát. Tuy nhiên, phương pháp “dập lửa” này chỉ được áp dụng khi trứng được đánh quá mạnh. Nếu đánh trứng đến khi tách ra thì trứng đã hỏng hoàn toàn và phải vứt bỏ.

Vì cách cho đường vào trong quá trình đánh. Đường là một thành phần quan trọng trong việc đánh bông để tạo độ đàn hồi và dẻo cho lòng trắng, nếu bạn cho tất cả đường vào cùng một lúc, sự ổn định của không khí trong protein của trứng sẽ thay đổi, khiến trứng khó đánh hơn. Do đó, lúc đầu bạn không cho đường vào mà chia lượng đường ra đánh 3 lần để trứng bay thêm bọt khí, giúp trứng đạt được trạng thái trắng chuẩn.

READ  Ý nghĩa của cây và tuổi nào nên đặt trong nhà | Kisusushi.vn

Nếu bạn chọn phải những quả trứng không còn tươi. Nên chọn trứng tươi để bánh ngon hơn và dễ phân biệt lòng trắng hơn mà không bị dính vào lòng đỏ trứng.

Đánh bông lòng trắng trứng vịt được không?

Các loại trứng tươi như trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng ngỗng… đều có thể dùng để làm nhân bánh. Nhưng khi đánh lòng trắng trứng, trứng gà vẫn được sử dụng phổ biến nhất vì những lý do sau:

  • Trứng gà ít mùi tanh hơn trứng vịt và vị thơm hơn vịt.
  • Trứng gà dễ phân biệt lòng đỏ và lòng trắng hơn trứng vịt. Vì vậy, nếu bạn dùng trứng vịt lộn thì rất khó tách và có thể bị dính vào lòng đỏ còn lòng trắng thì không thành.
  • Đánh bông lòng trắng trứng cũng tạo độ xốp và nở tốt hơn so với lòng trắng vịt.

Lòng trắng trứng gà khi được đánh bông sẽ giúp bánh có độ xốp, mịn hơn so với lòng trắng vịt. Ảnh: Internet

bản tóm tắt

Trên đây là hướng dẫn đánh trứng và những lưu ý thú vị giúp bạn làm được hoàn hảo nhất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về kỹ thuật làm bánh cơ bản này mà không một thợ làm bánh nào có thể bỏ qua.

Nếu bạn yêu thích nghề làm bánh và có nhu cầu học trung cấp làm bánh chuyên nghiệp, học làm bánh hệ chính quy, hãy để lại thông tin bên dưới, hoặc gọi điện đến tổng đài. 1800 6552 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!