15 lượt xem

Kỹ Năng Sống Là Gì? 5 Kỹ Năng Sống Giúp Bạn Thành Công! | Kisusushi.vn

Kỹ năng sống nó rất quan trọng để giúp mỗi người đạt được thành công trong cả cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Vậy kỹ năng sống là gì? Những gì đến và những gì nó có vai trò thế nào Hãy cùng CET khám phá ngay sau đây!

kỹ năng sống là gì

Nói một cách dễ hiểu, kỹ năng sống là một tập hợp các hành vi tích cực có khả năng Thích ứng với môi trường sống cho phép mỗi người đối mặt và giải quyết những thách thức hàng ngày. Kỹ năng sống được hình thành từ quá trình giáo dục hoặc kinh nghiệm sống trực tiếp. Ngày nay, có thể nói kỹ năng sống là tiêu chí mà bất cứ phụ huynh, nhà trường hay tổ chức nào cũng mong muốn con em mình, học sinh và nhân viên được trang bị tốt.

Kỹ năng sống là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc
(Ảnh: Internet)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, WHO cung cấp các kỹ năng quan trọng như:

– Kỹ năng giải quyết vấn đề

– Kỹ năng ra quyết định

– Suy nghĩ sáng tạo

Kĩ năng giao tiếpTương tác với mọi người

– Tư duy phản biện

– Kỹ năng ra quyết định

– Tự nhận thức

– Khả năng phục hồi tâm lý

– Kỹ năng thoát hiểm

– Thông cảm, chia sẻ

– Kỹ năng đối phó với căng thẳng

READ  Hướng dẫn trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính | Kisusushi.vn

Ngoài ra, còn có các kỹ năng: Quản lý thời gian và tiền bạc; thuyết phục người khác; khám phá cuộc sống, chung sống, làm việc nhóm …

5 kỹ năng sống giúp bạn thành công

Kỹ năng thoát hiểm

Đó là một trong những kỹ năng sống được nhiều người quan tâm và mong muốn thực tiễnkỹ năng Chạy trốn nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh và tìm ra giải pháp phù hợp để bảo vệ không chỉ tính mạng, tài sản của bạn mà còn cả những người xung quanh. Kỹ năng thoát hiểm là thoát khỏi tai nạn, thiên tai hoặc thiệt hại về thân thể, tài sản.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống, rất nhiều tình huống xảy ra và tất nhiên, bạn không thể “xếp hàng” chờ đến lượt mình vào khám. Mặc dù những vấn đề này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến trục trặc trong công việc nếu bạn không biết cách xử lý, chúng có thể khiến mối quan hệ với mọi người và cuộc sống trở nên khó khăn. Đối với các bạn sinh viên, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ là một điểm tốt cho các bạn khi tham gia vào quá trình tuyển dụng vào các công ty, công ty.

Kỹ năng quản lý thời gian và tiền bạc

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu không biết cách chi tiêu hợp lý và hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng “túi phình”. Hơn nữa, ngày nay có rất nhiều người chứ không riêng gì giới trẻ lãng phí thời gian, không có nhiều hiệu quả học tập và công việc. Vì vậy, nếu bạn học cách lập kế hoạch thời gian và tiêu tiền của mình, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công lớn trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

READ  Chuỗi nhà hàng Gyu Shige Ngưu Phồn danh tiếng | Kisusushi.vn

Kỹ năng sống mang lại nhiều niềm vui và kết quả tốt đẹp
trong công việc và trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

Kĩ năng thương lượng

Kỹ năng thuyết phục được hiểu là cách giao tiếp, trình bày một chủ đề nào đó để thuyết phục người được phỏng vấn đồng ý với bạn. Để kỹ năng này phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm sống, đặc biệt sự tự tin, dễ ăn nói sẽ là một lợi thế lớn.

Cuộc sống tập thể và tinh thần đồng đội

Kỹ năng sống này giúp bạn sống vì tập thể, biết nghĩ cho người khác, hy sinh cái tôi cá nhân và cùng nhau chung sức mang lại lợi ích to lớn cho tập thể và cộng đồng. Đây là một kỹ năng bắt buộc phải có đối với hầu hết các trường học, sinh viên và tất cả các nhà tuyển dụng.

bản tóm tắt

Tóm lại, kỹ năng sống giúp bạn giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống, làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp, tích cực và ý nghĩa. Những người có kỹ năng sống có nhiều khả năng thành công hơn và giúp xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Với những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu kỹ năng sống là gì và chúng là gì vai trò tất nhiên rồi? Ngay từ bây giờ, hãy thử rèn luyện những kỹ năng này để cuộc sống của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn nhé!

READ  Giải đáp thắc mắc sữa rửa mặt perfect whip có tốt không ? | Kisusushi.vn