20 lượt xem

Kỹ Năng Giao Tiếp – 7 Bước Đơn Giản Để Giao Tiếp Khéo Léo | Kisusushi.vn

Nghệ thuật giao tiếp là một trong số đó kỹ năng Mềm mại là rất quan trọng trong thời hiện đại. Không chỉ là cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa con người với nhau mà kĩ năng giao tiếp Đó cũng là chìa khóa thành công trong mọi lĩnh vực. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta hãy CET Học những gì và làm thế nào để giao tiếp các kỹ năng giao tiếp hiệu quả!

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp, còn được gọi là kỹ năng giao tiếp, quy tắc, cách cư xử, xử sự, sự tương tác được đúc kết từ những trải nghiệm của quá trình giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gọi nó là nghệ thuật giao tiếp. Trên thực tế, nó không chỉ bao gồm giao tiếp mà còn bao gồm các kỹ năng khác, chẳng hạn như: Nghe, hiểu; kỹ năng sử dụng từ ngữ và hình thức; kỹ năng thuyết phục, đồng cảm… Để cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn cần thường xuyên luyện tập và áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong cuộc sống và công việc (Ảnh: Internet)

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp

Bạn có thể nghĩ, chỉ để giao tiếp thông thường, tại sao bạn phải quan tâm nhiều đến vậy? Điều này là do bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp. Mỗi ngày, tùy theo công việc mà bạn tiếp xúc với nhiều người hay ít hơn. Nhưng nếu bạn vẫn chủ quan, bỏ qua câu chuyện của họ, không quan tâm đến cảm xúc của họ thì bạn thường hình thành những thói quen xấu và nó ảnh hưởng đến mối quan hệ. Hoặc nếu bạn gặp bạn bè hoặc khách hàng, sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt không phù hợp, bạn sẽ có thể ký hợp đồng, liệu tình bạn có bền lâu không?

READ  Thẻ Visa Debit Techcombank & các thông tin cần biết | Kisusushi.vn

Vì vậy, có thể thấy rằng giao tiếp là một kỹ năng cần thiết và đáng để chúng ta thực tiễn. Khi giao tiếp tốt, bạn sẽ chủ động trong cuộc trò chuyện, giúp đối phương luôn cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới, vị thế của bạn trước người khác cũng tăng lên và mang lại kết quả tốt cho sự nghiệp của bạn.

Giao tiếp tốt giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong sự nghiệp (Ảnh: Internet)

7 yếu tố quan trọng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong một cuộc trò chuyện, tư thế, dáng điệu, ánh mắt, biểu hiện của bạn đều ảnh hưởng đến người khác. Do đó, bạn cần điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của mình cho phù hợp, ví dụ: Đối mặt với họ, luôn giao tiếp bằng mắt khi bạn nói, mỉm cười, gật đầu để thể hiện quan điểm của bạn, không chỉ trỏ khi bạn đang nói. …

Nói với một giọng tự tin và quyết đoán

Nói với một giọng thấp là một dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Nếu bạn là một người nói chậm, bạn nên luyện nói to hơn, nhanh hơn và chắc chắn hơn. Ngẩng đầu lên và nói rõ ràng, khẳng định.

Đừng nói lung tung

Khi được hỏi, hãy trả lời trung thực và trực tiếp. Bạn có thể dành vài giây để suy nghĩ nhưng đừng trả lời vòng vo, đi lạc chủ đề của cuộc trò chuyện. Nói chuyện trực tiếp để thể hiện sự tự tin của bạn và thể hiện sự tôn trọng thời gian của người kia.

Nhớ tên của người mà bạn đang giao tiếp

Khi gặp đối tác, khách hàng hoặc sếp / đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng ghi nhớ tên của họ và gọi họ một cách thân thiện. Ví dụ, thay vì nói “Rất vui được gặp bạn” một cách chung chung, hãy đưa ra tên cụ thể của người đó, “Rất vui được gặp bạn.” Bằng cách này, bạn sẽ có một mối quan hệ tốt hơn với người bạn đang nói chuyện

Lắng nghe tích cực

Biết cách lắng nghe người khác và quan tâm đến các chủ đề được thảo luận sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng khác cũng như xây dựng mối quan hệ khi giao tiếp. Để thể hiện rằng bạn đang lắng nghe, bạn nên bao gồm ngôn ngữ cơ thể như mỉm cười, gật đầu, đưa ra phản hồi chu đáo, v.v.

Lắng nghe, giao tiếp trung thực là một trong những điều giúp bạn có kỹ năng giao tiếp tốt (Ảnh: Internet)

Người tạo ra cảm xúc

Đỉnh cao của kỹ năng giao tiếp là sự đồng cảm và thấu hiểu. Vì giao tiếp là hoạt động cho và nhận giữa 2 người trở lên nên bạn cần hiểu cảm xúc của người khác và điều khiển cảm xúc của mình cho phù hợp. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được mục tiêu của giao tiếp.

Dùng các từ

Cách phát âm và lựa chọn từ ngữ khi nói cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp. Nếu bạn tỏ ra nhút nhát, thiếu tự tin, nói quá nhỏ hoặc ngược lại cao giọng, nói quá nhanh… thì người khác sẽ khó hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, đừng quên luyện cách dùng từ và phát âm nhé!

Từ những thông tin trên, có thể bạn đã biết kĩ năng giao tiếp Nó là gì và tầm quan trọng của nó và làm thế nào để giao tiếp hiệu quả? Ngay từ bây giờ, trong bất kỳ lĩnh vực nào, hãy rèn luyện kỹ năng mềm này để trang bị cho mình sự tự tin và vững vàng trong sự nghiệp nhé!

Bạn có thể quan tâm: