22 lượt xem

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hoàng dương cho người mới chơi | Kisusushi.vnLan hộp là một loại lan đẹp có màu vàng nổi bật, thích hợp trồng trong chậu, treo và trang trí cổng hoa.

Lan hộp được xếp vào loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc dành cho những người chơi lan chưa có nhiều kinh nghiệm chơi cây. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu, trong đó có Việt Nam. Rất dễ nhưng bạn đừng quên các bước trồng và kỹ thuật chăm sóc chúng.

1. Đặc điểm của hoa lan hộp

Cây lan hộp hay cây chỉ vàng có tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Lan hộp là loại cây leo lâu năm và rụng lá, có chiều cao khoảng 50-250 cm. Thân cây mềm có thể ôm và quấn quanh hàng rào hoặc các giá đỡ khác. Lá cây hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu, màu xanh đậm và bóng, khá giống lá cây.

Về phần hoa, hoa lan hộp có hoa mọc ở kẽ lá nên thường bị nhầm. Hoa không đơn độc mà thành chuỗi dài có màu vàng rất đẹp. Vậy hoa lan hộp nở vào mùa nào? Điểm đặc biệt của loài lan này là hoa chơi được rất lâu, liên tục từ mùa thu đến mùa xuân hàng năm. Do đó, bạn có thể thoải mái vào cây chơi quanh năm, cây gì cũng đẹp.

Ngoài ra, để nhân giống lan hộp, bạn được lựa chọn 1 trong 2 phương pháp là giâm cành hoặc gieo hạt.

READ  TOP 8 quán lòng ngon Hà Nội không làm bạn thất vọng | Kisusushi.vn

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hộp cho người mới bắt đầu - 1

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hộp cho người mới bắt đầu - 2

Có màu vàng nổi bật và ấn tượng như màu của đồng tiền vàng nên nhiều người trồng cây hoàng dương trong nhà với mong muốn đón được may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

2. Các ứng dụng của hoa lan hộp

Vì hoàng dương là loại cây leo có tốc độ leo chậm nên thích hợp cho những ai muốn trang trí ban công thêm thơ mộng bằng những chậu treo. Ngoài ra, hoa lan hộp hay hoa lan hộp trồng dây leo dạng vòm cũng rất đẹp. Ngắm nhìn khung cảnh như bước vào cửa thần tiên, làm mê mẩn bao người qua đường. Nếu bạn muốn thêm chút màu sắc cho khu vườn của mình, bạn có thể kết hợp lan hộp với các loại hoa trang trí khác.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hộp cho người mới bắt đầu - 3

3. Cách trồng hoa lan hộp

Lan hộp được xếp vào loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc dành cho những người chơi lan chưa có nhiều kinh nghiệm chơi cây. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu, trong đó có Việt Nam. Rất dễ nhưng bạn đừng quên các bước trồng và kỹ thuật chăm sóc chúng.

– Nơi trồng: Lan hộp thích hợp trồng trong chậu, góc vườn, hàng rào và cả ban công. Nhưng bạn phải lưu ý: lan hộp thuộc loại cây ưa sáng, nên chọn “ngôi nhà” nhiều ánh sáng.

– Đất trồng: đất trồng lan hộp tốt là đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng.

READ  10 kiểu tóc ngắn cho phụ nữ tuổi 50 'ăn gian' tuổi thịnh hành nhất | Kisusushi.vn

– Cách trồng:

+ Tạo lỗ có kích thước khoảng 60cm x 65cm x 55cm. Sau đó bón lót hố bằng phân đã hoai mục và phủ một lớp đất mỏng lên. Sau đó trồng cây. Trồng cây con cần đảm bảo rằng chúng đã được trồng chắc chắn bằng cách nén chặt đất. Để hạn chế thối rễ khi gặp mưa gió, tốt nhất bạn nên cắm hốc và tưới ẩm cho cây.

+ Nếu bạn chọn trồng giàn leo thì có thể làm giàn bằng các thanh tre, gỗ. Nhưng để sử dụng chắc chắn và lâu dài, bạn nên mua những loại dây thép nhỏ. Đóng cột bê tông rồi trương nở, vì kèo đẹp và chắc chắn.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hộp cho người mới bắt đầu - 4

4. Kỹ thuật chăm sóc hoa lan hộp

– Ánh sáng: Lan hộp phát triển tốt nhất khi có lưới che nắng. Ánh sáng mặt trời hợp lý cho cây mới trồng là khoảng 20% ​​khi nhiệt độ> 300 độ C và 40% ánh nắng khi nhiệt độ dưới 200 độ C. Khi cây đã bén rễ, cây rất khỏe thì cứ để yên. Khoảng 30% ánh nắng mặt trời để cây phát triển khỏe mạnh.

– Nhiệt độ: Thích hợp nhất là từ 18-35 độ, vì loại cây này ưa ấm, chịu lạnh kém.

– Độ ẩm: Lan hộp thường sống ở nơi có độ ẩm cao, thông thoáng nên ưa ẩm độ trung bình. Cây sống và phát triển tốt trong không khí có độ ẩm 70 – 80%.

– Nước: phải tưới khi đất trên mặt chậu đã khô. Lượng nước khoảng 2-3 ngày / lần, mỗi lần 300-500 ml tùy theo kích thước thùng chứa nước. Lưu ý rằng loại cây này chịu hạn khá tốt, nhưng không được tưới quá nhiều.

READ  Kiểu Tóc Cô Dâu Có Mái Đẹp Và Được Ưa Thích Nhất 2022 | Kisusushi.vn

– Phân bón: Để bón phân cho cây phát triển, bạn phải pha loãng phân hoàn toàn trong nước. Phân lỏng sẽ dễ bón hơn và rải đều khắp chậu, giúp cây ra rễ nhanh hơn. Hàng tháng nên bổ sung dinh dưỡng cho cây thường xuyên xen kẽ các loại phân vi sinh, phân chẩm, trùn quế và NPK. Nếu cây xấu, yếu có thể hòa tan NPK 30-10-10 thật loãng rồi tưới gốc khoảng 7-10 ngày để cây phục hồi.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ Kinh-nghiem-trong-va-cham-soc-lan-hoang-duong-cho -…

Phân loại và cách chăm sóc lan giống chuyên nghiệp

Phong lan là loài hoa đẹp, có mùi thơm hấp dẫn nên được nhiều người nghiên cứu và chọn trồng trong nhà. Phong lan squishy squishy …

Theo Viet Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)