21 lượt xem

Kinh Doanh Sữa Có Lời Không? 5 Bước Cần Lưu Ý Năm 2021 | Kisusushi.vn

Sữa và các sản phẩm từ sữa là những mặt hàng cơ bản rất quan trọng và được bán rộng rãi. Nhưng khi thị trường có quá nhiều người bán, Kinh doanh sữa có lãi không?? Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn kinh doanh.

1. Kinh doanh sữa năm 2021 có lãi không?

Sữa là thức uống cần thiết cho nhiều người: trẻ mới biết đi, trẻ em, thanh thiếu niên và người già. Ai cũng có thể uống sữa mỗi ngày vì đây là thức uống bổ dưỡng, dễ uống và được nhiều người yêu thích. Ngoài dùng để uống, sữa còn được dùng trong nấu ăn, làm bánh, tráng miệng, v.v.

Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại mặt hàng này có quá nhiều người bán nên khó cạnh tranh. Đây là một vấn đề thực sự đối với các mặt hàng bình dân. Nhưng sữa và các sản phẩm từ sữa đã thuộc về nó tập hợp các mặt hàng thiết yếunghĩa là, rất lớn, rất rộng. Kinh doanh sữa có lãi không? Tất nhiên, nó phụ thuộc vào cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Nhưng chắc chắn sản phẩm này sẽ có những ưu điểm sau:

 • Thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Các gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ, nhu cầu sử dụng sữa ngày càng cao, đặc biệt là sữa chất lượng cao.
 • Số lượng công ty sữa trong và ngoài nước ngày càng nhiều và phát triển, tiềm năng thị trường còn rất khả quan trong dài hạn.
 • Sữa cũng có nhiều loại từ sữa trẻ em đến sữa người lớn. Các sản phẩm khác nhau sẽ cung cấp các nguồn thu nhập khác nhau.

2. Những điều cấm kỵ trong năm 2021 khi kinh doanh sữa

2.1. Đầu tư ít vốn

Kinh doanh sữa chủ yếu có 2 phương án là mở đại lý / cửa hàng chuyên bán sữa hoặc kinh doanh thực phẩm có chứa các sản phẩm từ sữa. Nhiều ý kiến ​​cho rằng cửa hàng sữa không cần đầu tư quá nhiều tiền, vì mỗi hộp sữa thường trung bình chỉ vài chục, vài trăm nghìn đồng, việc nhập trên không tốn nhiều tiền.

Thực tế, nếu bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh sữa quy mô vừa với các sản phẩm nguyên chiếc đáp ứng được nhu cầu của thị trường thì bạn cần phải đầu tư hơn 100 triệu đồng. Con số chính xác phụ thuộc vào quy mô và diện tích của cửa hàng. Nếu mở siêu thị sữa thì vốn đầu tư vài tỷ đồng là chuyện bình thường. Nhưng mà bán sữa trực tuyến vốn chắc chắn nhỏ hơn nhiều.

2.2. không kinh doanh sữa trực tuyến

Nhiều người nghĩ rằng sữa là mặt hàng chỉ có hình thức kinh doanh truyền thống là mở cửa hàng và sở hữu mặt bằng. Ngày nay, việc kinh doanh online rất phổ biến, đặc biệt là ở thành thị, tuy nhiên với những mặt hàng như sữa, nhiều người vẫn có thói quen mua ngoài cửa hàng. Thông thường, nếu mua online, mọi người thường thấy sữa không phải hàng xách tay hoặc sữa nhập khẩu khó tìm thấy ở các cửa hàng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là thói quen của khách hàng sẽ không thay đổi. Ngay cả khi người tiêu dùng không có thói quen, sữa ngày càng trở nên phổ biến Các mặt hàng tiềm năng kinh doanh trực tuyến. Cũng mở siêu thị sữa trực tuyến Nó cũng giúp tiết kiệm rất nhiều vốn so với việc mở cửa hàng. Bạn sẽ loại bỏ được nhiều chi phí khác nhau: thuê mặt bằng, mua màn hình, …

2.3. Không có đăng ký kinh doanh

Khi bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh, người ta thường cân nhắc Kinh doanh sữa có lãi không?, kiếm được bao nhiêu, nhập hàng về bán như thế nào,… mà quên mất một việc vô cùng quan trọng, đó là đăng ký kinh doanh. Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007 / NĐ-CP của Chính phủ thì bất kỳ loại hình hoạt động thương mại, kinh doanh nào đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Các cửa hàng, siêu thị bán sữa dù lớn hay nhỏ cũng không ngoại lệ. Xin giấy phép kinh doanh không khó. Chúng ta có thể thực hiện nhanh chóng bằng cách làm thủ tục giấy tờ tại Ủy ban công của khu phố nơi mở cửa hàng. Nếu đến lúc bị kiểm tra trái phép, bạn sẽ bị phạt hành chính và chịu quá nhiều rủi ro.

3. 5 bước cần xem xét để kinh doanh sữa thành công

3. 1. Lập kế hoạch ngay từ đầu

Mở đại lý sữa có lãi không? Ngoài các yếu tố bên ngoài (thị trường), nó vẫn phụ thuộc vào cách thức hoạt động của doanh nghiệp bạn. Mở cửa hàng kinh doanh sữa cũng như sản phẩm của mỗi khách hàng không hề đơn giản, sẽ luôn có nhiều vấn đề cần giải quyết và một số khó khăn.

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết, một tài liệu hoàn chỉnh, được nghiên cứu kỹ lưỡng phải có cho tất cả các doanh nghiệp. Mở bản nháp của bạn cho cả ngắn hạn và dài hạn. Ít nhất chúng ta cần xem các yếu tố sau:

 • Nguồn hàng ở đâu: đại lý, chợ hay trực tiếp từ nhà sản xuất, nhà phân phối?
 • Nhóm khách hàng mục tiêu là gì: sở thích, thói quen, thu nhập, độ tuổi, hạn mức chi tiêu, tần suất mua hàng, v.v.
 • Những thiết bị bán hàng nào cần có: cửa sổ trưng bày, tủ lạnh, tủ đông, bảng hiệu, máy thanh toán, hệ thống camera an ninh, hệ thống chiếu sáng, kho xưởng, v.v.

3.2. Xác định vốn đầu tư chính xác

Như đã nói ở trên, vốn để mở một cửa hàng kinh doanh sữa theo phương thức truyền thống là không hề nhỏ, tối thiểu phải từ 100 triệu đồng trở lên. Để xác định một nguồn vốn cụ thể, chúng tôi phải tính các khoản phí sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh (nếu không có mặt bằng)
 • Chi phí mua thiết bị cần thiết
 • chi phí nhân sự
 • Chi phí nhập khẩu đầu tiên
 • Đặt trước các khoản phí khác và chi trả

Nếu chưa có đủ vốn trong tay, bạn có thể cân nhắc vay kinh doanh ngân hàng. Nếu bạn bán hàng trực tuyến, vốn đầu tư sẽ ít hơn, như đã nói ở trên.

3.3. Cách trang trí và thiết kế cửa hàng?

Bất kỳ một cửa hàng kinh doanh nào, thiết kế cũng là một chi tiết quan trọng mà nhiều người vẫn hay bỏ qua. Một cửa hàng đẹp, khang trang, bắt mắt và thân thiện chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là những người mua lần đầu.

Với cửa hàng sữa nên trang trí theo phong cách đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, sạch sẽ. Tổ chức của các sản phẩm cũng phải thân thiện với người dùng và trực quan. Ví dụ, nếu kinh doanh sữa tươi Hạn sử dụng ngắn nên đặt ở nơi nổi bật bên ngoài để dễ tiêu thụ. Các cửa hàng cũng cần có tủ lạnh để bảo quản một số sản phẩm nhất định. Vì là cửa hàng bán đồ ăn thức uống nên bạn cần đảm bảo rằng cửa hàng luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh ở mọi ngóc ngách.

3.4. Nhập từ đâu?

Kinh doanh sữa có lãi không? và lợi nhuận bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đó. Nhập hàng càng rẻ thì dĩ nhiên tỷ suất lợi nhuận sẽ càng lớn. Một số nguồn nhập khẩu chính bao gồm:

 • Nhập từ Nhà sản xuất / Nhà phân phối: Với phương án này, chúng tôi sẽ có giá niêm yết từ nguồn gốc rất hấp dẫn. Nhưng hầu hết các nhà sản xuất / nhà phân phối sẽ yêu cầu một số lượng mua nhất định. Nếu chúng ta mua nhiều và là khách hàng quen thuộc thì còn được hưởng ưu đãi, chế độ khách hàng VIP.
 • Nhập từ đại lý lớn tại địa phương: Bạn có thể tìm đại lý trên mạng, qua người quen, v.v. Cần nắm rõ độ uy tín của đại lý, tránh mua phải sữa giả, sữa nhái, sữa sắp hết hạn sử dụng.
 • Nhập từ Ứng dụng VinShop: Ngày nay, người bán các sản phẩm thực phẩm (bao gồm cả sữa) có một lựa chọn thú vị khác là mua trong cửa hàng tạp hóa công nghệ VinShop. Cách mua hàng tạp hóa giá sỉ tại đây dễ dàng như khi bạn mua sắm trực tuyến mỗi ngày. Sản phẩm của VinShop rất đa dạng, giá cả hợp lý và đảm bảo giao hàng tận nơi trong nước.

3.5. Chọn sản phẩm nào để nhập và bán?

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng. Lúc đầu, chúng ta có thể gặp khó khăn ở bước này. Trước khi bạn nghĩ Kinh doanh sữa có lãi không?Chúng ta cần giải quyết câu hỏi làm thế nào để bán được hàng trước.

Đó là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường. Đầu tiên, hãy chọn những sản phẩm thông dụng và nổi tiếng nhất (như Vinamilk, TH True Milk, Ba Vì Milk, Đà Lạt Milk,…) để bán. Sau đó xác định các dòng sản phẩm khác (nếu muốn) như sữa bột trẻ em, sữa dinh dưỡng cho người già, sữa chua uống, sữa chua men vi sinh, sữa đậu nành, sữa nhập khẩu mà giới trẻ ưa chuộng sữa chuối Hàn Quốc.

Sau khi bán nhiều loại hàng hóa, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về những gì khách hàng trong khu vực của bạn thích và cần. Từ đó, chúng tôi tập trung vào việc nhập các sản phẩm bán chạy nhất và giảm các mặt hàng tồn đọng.

4. Những câu hỏi thường gặp khi mở đại lý bán sữa

 • Làm thế nào để đối phó với hàng tồn kho?

Sữa tươi, sữa chua, váng sữa… thường có hạn sử dụng ngắn, có thể chỉ vài ngày. Vì vậy bạn phải cho một lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều một lúc. Các sản phẩm hết hạn sử dụng có thể kích thích tiêu dùng bằng cách giảm giá cho khách hàng.

Đối với dòng sữa bột, sữa để được lâu hơn, Bán sữa bột có lãi không? Việc lựa chọn hàng hóa nhập khẩu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Giá thành của mỗi hộp sữa bột bao gồm bình sữa tươi, hộp, vỉ, v.v.

 • Mở cửa hàng sữa có nên bán nhiều sản phẩm hút khách không?

Câu trả lời là có, tất nhiên. Kinh doanh càng nhiều mặt hàng thì chúng ta càng có nhiều thu nhập. Nhưng bạn phải chọn món nào là quan trọng, phù hợp, tốt nhất là đồ ăn, thức uống. Ví dụ điển hình như kem, nước dừa, nước hoa quả, v.v.

Kinh doanh sữa có lãi không? Đó không phải là câu hỏi chính, mà là cách chúng ta kinh doanh. Đó chắc chắn là một lĩnh vực kinh doanh tốt và rất an toàn cho những ai muốn khởi nghiệp đáng để giới thiệu!

READ  20 lợi ích và Những tác hại cần lưu ý | Kisusushi.vn