17 lượt xem

Kích sữa đúng cách, mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa vẫn hút 3 lít/ngày | Kisusushi.vn


Vì có nhiều sữa nên Kim Ngân hiện đang cho hai con bú mẹ, bé lớn 3 tuổi và bé nhỏ 3 tháng tuổi.

Chia sẻ về việc nuôi con bằng sữa mẹ, chị Huỳnh Thị Kim Ngân (hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng) cho biết, khi mới sinh con trai đầu lòng, chị không có nhiều kiến ​​thức và nghĩ rằng mình ít sữa do cơ địa. con cô ấy cho đến tháng thứ 4, sau đó trẻ ăn sữa công thức hoàn toàn. Sau này, khi biết đến lợi ích của sữa mẹ và cách cho con bú, chị thực sự hối hận vì mình đã không có đủ kiến ​​thức để kích sữa để tạo đủ sữa cho con.

Vì vậy, đến khi sinh con thứ 2, chị đã chuẩn bị kiến ​​thức, tích lũy kinh nghiệm và rất thành công trong việc tăng tiết sữa, vì chị có nguồn sữa dồi dào không chỉ cho con 3 tháng tuổi mà cũng cho bộ ngực của cô ấy. trẻ 3 tuổi.

Chị Kim Ngân cho biết, hiện chị có thể vắt được gần 3 lít sữa mỗi ngày nhưng do lượng sữa dư nhiều nên có hôm chị phải dừng hút cả đêm. Tuy nhiên, lượng sữa hàng ngày của chị còn dư cho hai con ăn rồi trữ đông khi cần. Điều đáng chú ý là khi chị Bông sinh con lần đầu nên không có nhiều sữa. Trong thời gian đó, anh rất chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm từ mẹ. Cho đến khi ít sữa, anh vẫn giữ nguyên cân nặng và có được thành công như ngày hôm nay.

Kích sữa đúng cách mẹ nhé.

Hiện chị Ngân đang cho 2 con bú, bé lớn 3 tuổi và bé nhỏ 3 tháng tuổi.

Kích sữa đúng cách mẹ nhé.

Những chai sữa trữ đông cho con của cô sau này.

Nói về kinh nghiệm kích sữa về nhiều, chị Kim Ngân khiêm tốn cho biết, đó đều là kinh nghiệm bản thân do chị tham khảo sách báo về sữa mẹ và rút kinh nghiệm từ lần đầu cho con bú. Cô cũng không ngại chia sẻ với những bà mẹ bỉm sữa khác, mong rằng bà mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào cho con, bởi “không gì quý bằng sữa mẹ”.

READ  Nhà thờ Phủ Cam Huế | Kisusushi.vn

Dưới đây là kinh nghiệm kích sữa do chị Kim Ngân chia sẻ:

Về chế độ ăn uống

Mẹ phải uống 3 lít nước mỗi ngày, tôi chọn uống nước ấm. Về lương thực, nên ăn nhiều loại thức ăn, ăn nhiều khoai lang, dưa, mồng tơi, rau dền, ăn nhiều canh …

da tiếp da

Một điều quan trọng tôi làm thường xuyên là da kề da với em bé. Ngoài ra, các bài massage được thực hiện trước và sau khi hút sữa 3 phút để kích thích tuyến vú, “thông báo” với não rằng “sữa đã hết và cần sản xuất trở lại”.

Kích sữa đúng cách mẹ nhé.

Bé Bông được 3 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn. Chị Kim Ngân dự định cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 24 tháng và cho con bú đến khi chán.

cho con bú

Cho con bú là cách nhanh nhất và tốt nhất để kích thích sản xuất sữa, sữa mẹ được sản xuất bởi các hormone và tiếp tục tiết ra khi các tuyến vú trống rỗng. Nhưng nếu các mẹ khó cho con bú thì có thể dùng máy hút sữa. Khi sử dụng máy hút sữa để kích sữa, bạn cần hút 8-9 lần mỗi ngày, mỗi lần 2-3 tiếng, không bỏ bữa, quá 30 phút. Các mẹ có thể thư giãn đến 4 giờ vào ban đêm. Ban đêm là lúc các tuyến vú hoạt động mạnh nhất, các mẹ nên dậy đi bơm ít nhất một lần.

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, điều quan trọng là phải ngậm đúng tư thế và cho con bú đúng tư thế. Nếu chốt đúng, lưỡi của bé sẽ massage dây thần kinh tiết sữa bên phải (5 giờ bên ngực trái và 7 giờ bên ngực phải), do đó sữa chảy ra sẽ rất mạnh. Tư thế thích hợp giúp bé thoải mái và bú lâu hơn

Các mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp cho trẻ bú một bên vú, dùng máy hút sữa bên còn lại. Phương pháp này hơi mệt, vì bé được bế trong khi gắn máy hút sữa, nhưng kích thích tuyến vú sẽ mạnh hơn do miệng bé sẽ kích thích các dây thần kinh ở ngực mẹ. Như vậy, mẹ hút thêm 10 phút sau khi cho trẻ bú xong.

Tôi thường làm như sau: sau khi cho con bú khoảng 10 phút, tôi sẽ xoa bóp và vắt sữa. Điều này là để làm rỗng hoàn toàn các tuyến vú. Các mẹ thường có quan niệm “để dành” sữa cho lần bú sau của con nhưng điều này là không đúng. Các mẹ cần làm rỗng tuyến vú càng nhiều càng tốt thì việc sản xuất sữa mới bắt đầu càng nhanh. Nếu vẫn còn sữa trong vú, ít nhiều não bộ sẽ hiểu “ôi còn sữa, nhiều sữa quá, không nên sản xuất nữa”.

Kích sữa đúng cách mẹ nhé.

Con trai lớn của anh cũng đang bú sữa mẹ.

READ  Chỉ yêu 2 người đàn ông, đợi 10 năm khóc vì hạnh phúc | Kisusushi.vn

Kích sữa đúng cách mẹ nhé.

Sau sinh 3 tháng, mỗi ngày cô vẫn hút khoảng 3 lít sữa.

Lưu ý: Cách sử dụng máy hút sữa

Đối với kỹ thuật sử dụng máy hút sữa, các mẹ nên vặn ngược lại một chút sau khi tăng dần, nhưng tối đa không được nhiều hơn mức trung bình. Khi bạn nghe thấy cảm giác sữa chảy vào, hãy bơm mạnh hơn một chút. Khi em bóp núm vú, sữa không về mà còn gây nứt cổ gà và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Cách của mình là uống 200 ml nước ấm, sau đó massage 3 phút rồi tiến hành hút. Sau khoảng 10 – 15 phút hoặc khi sữa khô, mình tắt máy và nghỉ khoảng 5 – 10 phút. Vừa nghỉ ngơi vừa xoa bóp, sau đó uống nước ấm và hút tiếp. Mình gọi là nghỉ giữa giờ, mình thấy làm như vậy lại mang sữa về. Mình cũng khuyên các mẹ nên vắt tay nhiều hơn một chút sau khi sử dụng máy, vì thường máy sẽ không ra sữa mà tay sẽ chảy ra. Làm thế nào để làm cho một ống dẫn sữa hết hoàn toàn.

Các mẹ cần biết rằng càng bú / bú nhiều thì sữa sẽ về nhiều hơn, đây là cơ chế cung cầu về sữa của mẹ. Các mẹ thấy mỗi khi hút chỉ được 30 – 40ml là nản và thất bại. Ước tính nguồn sữa tức là tính tổng lượng sữa mẹ thu được dần dần trong ngày chứ không phải tính theo từng cữ bú.

Ví dụ: Ngày 4 lần × 150ml / lần = 600ml. Tăng 8 lần / ngày × 100 ml / lần = 800 ml. Tính toán điều này để các bà mẹ thấy rằng tổng lượng sữa mẹ sẽ tăng lên khi cho trẻ bú nhiều hơn, ngay cả khi lượng sữa ít hơn ở mỗi cữ bú.

Mình cũng lưu ý các mẹ không quá lạm dụng máy hút sữa, kích sữa chỉ áp dụng cho các mẹ bị mất sữa, ít sữa, muốn bảo tồn sữa khi đi làm lại. Đối với những bà mẹ vừa đủ sữa, vừa sinh xong chỉ cần ôm con vào lòng để có sức khỏe tốt nhất. Và thời gian sữa về sau khi mất sữa còn tùy thuộc vào thời gian mẹ bị mất sữa và sự kiên trì của mẹ.

Một phần nữa là các mẹ nên đọc các tài liệu uy tín để hiểu rõ cơ chế hoạt động của sữa mẹ. Có một quan niệm sai lầm rằng mẹ làm nhiều mà không thành công sẽ dẫn đến trầm cảm. Ví dụ như nói cơ thể ít sữa, ngực nhỏ không có sữa … cũng không đúng, bây giờ mỗi ngày tôi tiết ra được 3 lít sữa.

Đây là kinh nghiệm của cá nhân mình mong rằng sẽ hữu ích với tất cả các mẹ để có được nguồn sữa dồi dào cho con.

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)

READ  Chăm sóc tóc khô xơ trở nên suôn mượt với các nguyên liệu tại nhà | Kisusushi.vn