16 lượt xem

Khum là gì trên Facebook mà bạn trẻ nào cũng nói? | Kisusushi.vn“Khum” là từ được giới trẻ sử dụng nhiều trên Facebook hiện nay. Vậy “hum” là gì? Hãy để Bách hóa XANH giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây nhé!


Là gì “Khum” là gì?

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, mọi từ “trend” (trào lưu, trào lưu) luôn được giới trẻ hưởng ứng và lan truyền rất nhanh. Người xưa “vì không theo trào lưu. Vậy” hum “có nghĩa là gì? Nó có từ đâu và được sử dụng từ bao giờ, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Đầu tiênTừ “Khum” có nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, “Hum” được xếp vào động từ, có nghĩa là uốn cong hoặc uốn cong như miệng con rùa, chẳng hạn như: Kupping, khum tay, … “Hum” là một tính từ dùng để chỉ đặc tính của một thứ gì đó có hình dạng cong hoặc lõm giống như hình dạng của mõm rùa.

Và từ “khum” được sử dụng phổ biến trên Facebook mà giới trẻ nào cũng nói Một thuật ngữ tiếng lóng dành cho Gen Z (chỉ những người sinh từ 1996 đến 2010), không. Thay vì dùng thẳng “no”, các bạn trẻ thay thế bằng “chum”, nghe hay và nhẹ nhàng hơn.


Là gì “Khum” là gì?


2“Khum” đến từ đâu? Nó trở nên phổ biến khi nào?

Chính xác là, không ai biết ai đã đặt ra từ “bướu” ngoài anh ta nó đã được phát triển mạnh mẽ và được sử dụng bởi một nhóm bạn với tư cách là quản trị viên của Fanpage “Voice of Gen Z”. (nơi chuyên chia sẻ những câu chuyện đời thường chân thực và hài hước của các bạn trẻ tuổi 20) lần đầu tiên sử dụng. Kể từ đó, từ “khum” được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, …

READ  Top 8 Địa Chỉ Xăm Hình Hải Phòng Không Thể Bỏ Lỡ | Kisusushi.vn


“Khum” đến từ đâu?


3Cách dùng từ “hài hước”.

Vì vậy, từ “hum” nghe có vẻ đáng yêu, nhưng bạn nên sử dụng nó khi nào và như thế nào? Dưới đây là một số ngữ cảnh để sử dụng từ “ôm”:

Mời bạn bè đi dạo thay vì nói chuyện “Em ra ngoài chơi à?” thay đổi “Đi chơi?”

Bạn cũng có thể sử dụng “hum” để từ chối, từ chối lời mời hoặc lời đề nghị: “Tôi đã có một cốc”, “Tôi đã uống một cốc”.

Nếu ai đó nhận ra bạn “Em có yêu anh không?”, Lúc này bạn hãy mạnh dạn nói: KHUM!

Tuy nhiên, bạn cần nó Tránh sử dụng từ “hài hước” trong môi trường đòi hỏi sự nghiêm túc và trang trọng, chẳng hạn như tại nơi làm việc, viết email hoặc nói chuyện với sếp của bạn.. Bạn không nên quá lạm dụng vì sử dụng nhiều từ lóng sẽ khiến tiếng Việt trở nên khó hiểu và khó hiểu.


Cách sử dụng Cách dùng từ “hài hước”.

Tóm lại, “khum” là một cách hay để nói không, từ chối, phủ định một mệnh đề, mời, hoặc dùng một câu hỏi thay cho “không”, nhưng bạn chỉ nên sử dụng nó với bạn bè, trong những lúc vui vẻ. Và đừng lạm dụng nó.


Bách Hóa Xanh mong rằng những giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn “khum” là gì và có cách sử dụng trực tiếp hơn để bắt kịp xu hướng của giới trẻ.

READ  Đặc sản Phủ Lý Hà Nam – những món ngon HẤP DẪN, ĐÁNG THỬ nhất | Kisusushi.vnBạn có thể quan tâm:

Cửa hàng bách hóa XANH