22 lượt xem

Khu vực Đông nam á có bao nhiêu nước, quốc gia ? | Kisusushi.vn

Đông Nam Á là khu vực nằm ở Đông Nam Á, Châu Á, Châu Đại Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, là khu vực nằm giữa Châu Á và các nước Châu Âu khác. Đông Nam Á, còn được gọi với một nghĩa khác, là vị trí của Đông Nam Á, bao gồm bán đảo Ấn-Trung và quần đảo Mã Lai. Vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? thì chúng ta hãy đi sâu chủ đề qua bài viết hôm nay.

Như chúng ta đã biết, Đông Nam Á là khu vực nằm trong khu vực Đông Nam Á, là đường biên giới giữa Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Đại Dương và Ấn Độ Dương. Đây là một khu vực nằm trên bán đảo Đông Dương và quần đảo Mã Lai. Hầu hết những người sống ở Đông Nam Á là người gốc Mã Lai.

Vì là khu vực giáp biển và đồi núi nên ngoài việc có vô số tài nguyên khoáng sản, bán đảo này được kết nối trực tiếp với các vùng lãnh thổ của quần đảo và bán đảo, điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và di cư trong lịch sử ngày nay đã làm được. vì thế. Do ảnh hưởng của các quốc gia như Ấn Độ và ảnh hưởng của các quốc gia nằm ở Châu Âu, khu vực này có khá nhiều người thuộc các nhóm dân cư và sắc tộc khác nhau. Về con người, Đông Nam Á hiện là khu vực có lực lượng lao động lớn nhất, dân số đông nhất so với các khu vực ở các vùng lãnh thổ trên các châu lục khác. .

Nó bao gồm 11 quốc gia Đông Nam Á, tương đương với 11 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Đông Timor. Trong đó, có 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, trong đó Đông Timor không phải là thành viên của hiệp hội và chỉ là một quốc gia quan sát, như quốc gia này cho thấy. Là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nó đã được công khai đưa vào ASEAN, vì vậy nó hiện chỉ được coi là một quốc gia quan sát viên.

READ  [Bật Mí] Cách trả lời sở trường và sở đoản bằng tiếng Nhật | Kisusushi.vn

Các nước Đông Nam Á, đặc biệt là đất liền biển, vịnh biển sâu, có sự giao lưu giữa văn hóa các dân tộc với con người, vạn vật, kinh tế và văn hóa tín ngưỡng. Người Đông Nam Á có nhiều nét tương đồng trong sinh hoạt và làm việc như trồng lúa nước, sử dụng sức mạnh trâu bò, nay họ đã cải tiến bằng cách sử dụng máy móc thay cho công cụ truyền thống, súc vật cày bừa và đặc biệt là lúa gạo là nguồn cung cấp lương thực chính. . ..

Đặc biệt, khi nói đến văn hóa tôn giáo, mỗi quốc gia vẫn có những phong tục văn hóa khác nhau, cũng như kinh tế và tín ngưỡng văn hóa riêng. Ví dụ, đa số người dân đa dạng về văn hóa và tín ngưỡng, ở Malaysia và Indonesia đa số người dân sẽ theo đạo Hồi, người Myanmar – Lào – Campuchia – Thái Lan sẽ theo đạo Phật, Việt Nam theo đạo Phật và đạo Thiên Chúa. -Thiên chúa, và ở Singapore, hầu hết mọi người. họ theo đạo thiên chúa và chủ yếu là người Hồi giáo, cũng có những tín ngưỡng văn hóa ở mỗi nơi của nhiều quốc gia khác.

Việt Nam

Nước Việt Nam còn được gọi là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tên Việt Nam được đảo ngược từ tên Đại Việt thời vua Đinh Tiên Hoàng. Quốc gia này nằm ở khu vực phía Đông của bán đảo Đông Dương, giáp với Lào, Campuchia, Trung Quốc đại lục, Biển Đông và khu vực biên giới Vịnh Thái Lan. Ngoài ra, Việt Nam còn có chung đường biên giới với Vịnh Thái Lan, Thái Lan và Trung Quốc, Philippines, Myanmar, Brunei và Malaysia dọc Biển Đông.

Việt Nam có khí hậu gió mùa, thời tiết hay thay đổi và là nước nằm giữa đường xích đạo của thế giới nên khí hậu thường rất mát mẻ và ấm áp, có hai mùa chính là mùa hè nắng nóng và mùa hè nắng nóng. . Việt Nam được chia thành hai miền Nam và Bắc, gió mùa Đông Bắc lạnh và khô tạo nên mùa đông lạnh giá, gió mùa Tây Nam khô nóng và gió mùa Đông Nam ẩm tạo nên mùa hè nóng bức.

READ  Ý nghĩa phong thủy hoa Mộc Lan và những điều cần biết | Kisusushi.vn

Việt Nam tiếp tục là một chế độ xã hội chủ nghĩa chỉ có một chính đảng lãnh đạo, đó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Khi nói về giao thông vận tải của nền kinh tế chủ yếu là đường bộ, đường bộ, đường thủy và hàng không được điều hướng từ bắc vào nam. Việt Nam có hai thành phố lớn, hai thành phố trọng điểm của nền kinh tế và dân số đông nhất là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hai thành phố đóng vai trò chủ đạo trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa sản xuất chính như. Gạo việt nam

Việt Nam là đất nước có 54 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Kinh là dân tộc đông nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chiếm tới 86,2% dân số cả nước, đông nhất là dân tộc thiểu số. Việt Nam ví dụ: Tày, Mường, Khmer, H’Mông, Dao, Thái, Êđê, Chăm, Hoa, v.v. Quốc gia này có nhiều dân tộc nhất so với các quốc gia khác. Mỗi dân tộc sẽ có những nét văn hóa, sinh hoạt và hoạt động đa dạng của riêng mình. cách sống.

Nước Lào

Lào là một quốc gia có tên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, là một quốc gia giáp với Myanma và Trung Quốc ở phía tây, Việt Nam ở phía đông, Campuchia về phía đông nam, Campuchia về phía tây và phía tây giáp với Thái Lan về phía tây nam. , một quốc gia nằm trong lãnh thổ có chủ quyền của bán đảo Đông Dương, ở Nam Á. ở phía đông Đất nước có thủ đô lớn và nổi tiếng là Viêng Chăn, đây là thủ đô được mệnh danh là thành phố ngủ, bởi hầu hết các hoạt động văn hóa của con người ở thủ đô này diễn ra khá chậm rãi và từ tốn, không quá xô bồ như ở các thành phố lớn khác. . Các nước Đông Nam Á.

READ  Ý nghĩa hoa Trạng Nguyên và cách trồng, chăm sóc đúng nhất | Kisusushi.vn

nước Thái Lan

Thái Lan, tên chính thức của quốc gia này là Vương quốc Thái Lan, là một quốc gia trong khu vực giáp với Lào và Myanmar ở phía bắc, Lào và Campuchia ở phía đông, vịnh Thái Lan và Malaysia, và Malaysia ở phía tây. Myanmar và biển. Thái Lan là một quốc gia có chủ quyền trong khu vực Đông Nam Á, địa điểm du lịch là các đảo và bán đảo có phong cảnh đẹp và thu hút nhiều khách du lịch nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á. Và thủ đô chính của Thái Lan là Bangkok, một thành phố có nền kinh tế sản xuất có nhiều công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất Đông Nam Á.

Indonesia

Indonesia, tên chính thức là Cộng hòa Indonesia, là một quốc gia quần đảo nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Indonesia được mệnh danh là đất nước được mệnh danh là xứ sở vạn đảo, bởi lãnh thổ đất nước này chủ yếu bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số 274,1 triệu người, đứng thứ 3 và 4 trên thế giới là quốc gia có nhiều đảo nhất. đông dân cư và có nhiều đảo hoang nhất trên thế giới.

Singapore

Singapore, được gọi là Cộng hòa Singapore, là một quốc gia có chủ quyền ở Đông Nam Á, là một đảo quốc thuộc quần đảo Mã Lai và cách đường xích đạo 137 km về phía bắc. Các ngôn ngữ quốc gia được sử dụng rộng rãi nhất ở Singapore là: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil, tiếng Quan Thoại. Lãnh thổ quốc gia của Singapore chủ yếu bao gồm một đảo chính hình kim cương và 60 đảo và quần đảo nhỏ hơn.

Tất cả các câu hỏi khác được trả lời trên trang: Câu trả lời tiêu chuẩn

Posted in: Hỏi đáp, Bí ẩn