15 lượt xem

Không đóng tiền mạng FPT có sao không? Có bị cắt mạng không? | Kisusushi.vn

Nợ cước Internet có 1001 lý do. Quá bận rộn nên quên thời hạn thanh toán. Hoặc đi du lịch, công tác dài hạn chưa đóng được. Thậm chí không biết các phương thức thanh toán cước… Vậy người dùng mạng FPT thì sao? Không đóng mạng FPT có được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Điều gì xảy ra nếu tôi không thanh toán mạng FPT?

Internet là một công cụ hữu ích giúp truy cập thông tin và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bởi vì mọi người đều có những nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như:

  • Làm việc, học hỏi, trao đổi thông tin
  • Đọc báo, xem tin tức trực tuyến
  • Truy cập mạng xã hội, giải trí (xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game, …)
  • Mua bán hàng hóa trực tuyến …

Là cần thiết nhưng để đảm bảo đường truyền Internet ổn định, bạn phải thanh toán cước mạng đầy đủ và đúng hạn. Cũng như nhiều khách hàng sử dụng mạng FPT, vấn đề mà hầu như ai cũng lo lắng đó chính là lắp mạng FPT không thanh toán được có sao không?

Thông thường, FPT Telecom sẽ thu cước internet từ ngày 1 đến ngày 16 hàng tháng (hóa đơn tháng trước). Nếu không thanh toán đủ cước, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối mạng. Điều này có nghĩa là tất cả các nhu cầu nói trên sẽ bị gián đoạn. Nếu muốn sử dụng tiếp, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ phí hòa mạng và phí mở mạng.

Khi bị khóa lần đầu tiên, người dùng sẽ được gia hạn mở khóa miễn phí. Lịch trình là 24 giờ. Sau lần chậm thứ hai, khách hàng cần trả phí 25.000 đồng / lần để mở lại. Gia hạn tối đa là 3 lần và phí gia hạn sẽ được bao gồm khi thanh toán tiền hàng.

2. Điều gì xảy ra nếu tôi không thanh toán cho nhà mạng Viettel?

Với Viettel, từ ngày 1 đến 15 hàng tháng sẽ có thông báo trừ cước internet. Nếu bạn trả chậm hoặc nợ quá ngày 15, mạng của bạn sẽ bị cắt. Vậy ngắt mạng bao lâu khi bị nợ cước Internet Viettel?

Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi hết cước về nhà mạng Viettel. Vì vậy thời gian cắt lưới sẽ tùy thuộc vào bạn. Tốt nhất, bạn nên chủ động sắp xếp công việc và đến cửa hàng giao dịch để thanh toán càng sớm càng tốt. Hoặc bạn cũng có thể gọi 18008119 để yêu cầu gia hạn thêm 3 ngày.

3. Điều gì xảy ra nếu hòa mạng VNPT?

Không đóng tiền mạng FPT có giống với không? Wifi VNPT đóng tiền không cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người dùng. Nếu không đóng tiền mạng VNPT, bạn có nguy cơ bị cắt mạng Internet bất cứ lúc nào. Mọi nhu cầu học tập, làm việc, giải trí đều có những nhược điểm nhất định. Vậy nếu tôi quên đóng phí online thì bị cắt trong bao lâu? Như FPT hay Viettel. Đến hết ngày 16 của tháng với VNPT, nếu chưa thanh toán sẽ bị tạm dừng dịch vụ theo quy định của hợp đồng.

4. Hướng dẫn thanh toán trực tuyến hóa đơn internet trong ứng dụng VinID

thanh toán ftp

Để tránh những hậu quả xấu nhất trong trường hợp phát sinh cước internet. Hãy nhanh chóng giải quyết tình trạng này. Bạn có thể chủ động đến các điểm thanh toán của nhà mạng để thanh toán tiền nhà mạng. Hoặc thanh toán trực tuyến thông qua trung gian. Phổ biến trong số đó là ứng dụng VinID. Ghi nhớ thời hạn thanh toán cước hàng tháng và thanh toán cước internet nhanh chóng trong vòng chưa đầy 3 phút trên “dế yêu” của bạn. Các bước chính xác là:

Bước 1: Tải xuống / Mở ứng dụng VinID

Bước 2: Trên màn hình chính, bạn vào phần “Tiện ích”.

Bước 3: Chọn Internet.

Bước 4: Chọn nhà cung cấp và chọn tỉnh (thành phố).

Bước 5: Nhập mã khách hàng và bấm tiếp tục.

Bước 6: Khách hàng sử dụng Ví điện tử VinID Pay để thanh toán.

Hoạt động đơn giản. Hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin của khách hàng và nhắc nhở họ về thời hạn thanh toán trực tuyến trong các tháng tiếp theo. Như vậy, với ứng dụng trợ giúp VinID, bạn sẽ không còn lo lắng về việc không đóng tiền mạng FPT nữa phải không? Cũng như các nhà mạng khác như VNPT, Viettel, SPT, HTV-TMS. Bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, tivi, điện thoại trả sau … nữa nhé! Hãy thử tính năng tuyệt vời này để thanh toán trực tuyến ngay lập tức!

MỞ ỨNG DỤNG VINID – THANH TOÁN NHANH CHÓNG!

Xem thêm các bài liên quan:

Sử dụng ứng dụng VinID, bạn có thể nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước của nhà mạng nào?

Khởi chạy tính năng thanh toán “Hóa đơn tài chính”

READ  Danh Sách Top 35 Dịch Vụ Thám Tử Hà Nội Chuyên Nghiệp Nhất | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: