25 lượt xem

Khi ăn bún phở nên ăn giá trụng hay giá sống? | Kisusushi.vn



Giá đỗ là một trong những món ăn kèm phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều người có thói quen ăn giá đỗ sống vì độ giòn và tươi, cũng có nhiều người thích ăn khi vừa chín tới. Vậy ăn rẻ hay rẻ? Tìm ra trong bài viết này!

Nhiều người thích ăn đậu sống vì sự tươi mát và công dụng giảm cân của loại rau này. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết về việc ăn đậu sống Nguy cơ ngộ độc rất cao. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!


Đầu tiênGiá đỗ có lợi cho sức khỏe

Tiếp tục Trung tâm y tế quận 6Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, protein và các khoáng chất cần thiết khác. Giá đỗ có thể dùng được hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, như các bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu, ung thư (đặc biệt là ung thư vú và ung thư trực tràng), xương khớp, v.v.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng đậu sống có tác dụng khoảng thời gianrất tốt trong trường hợp thiểu năng sinh dục, đồng thời có tác dụng đối với phụ nữ khó đẻ, tốt cho sản phụ, chống sót thai.

Trong bệnh tăng huyết áp không rõ nguyên nhân, người ta thường dùng giá đỗ nấu sôi kỹ lấy khoảng 100 ml nước, uống ngày 2 lần sáng tối sẽ giúp hạ huyết áp.

READ  Điểm Danh 30 Homestay Đà Lạt Xịn Sò Giá Bình Dân tháng này 2022 | Kisusushi.vn


Lợi ích của giá đỗ

Theo Đông y, giá đỗ có chức Thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, hạ hỏa, thông tiểu, tiêu hóa thức ăn, sinh tân dịch. rất tốt để giải khát. Ngoài ra, giá đỗ còn là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ, giúp làm đẹp da, giảm cân, cải thiện nội tiết tố nữ.


2Bạn nên ăn giá đỗ sống hay nấu chín?

Chính vì những lợi ích trên mà giá đỗ là loại rau được rất nhiều người yêu thích. Giá đỗ có thể chế biến thành nhiều món ăn.

Đặc biệt, vì tươi ngon nên giá đỗ được người dân dùng làm rau sống. Đậu cô ve là thực phẩm được nhiều chị em ưa chuộng để làm đẹp và giảm cân.


Không ăn quá nhiều đậu sống

Tuy nhiên, Các bác sĩ dinh dưỡng tại Marrybaby giới thiệu cho mọi người đậu sống không nên ăn thường xuyên. Vì rau mầm phát triển ở nhiệt độ 30 – 35 độ C là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.


Ngoài ra, ăn đậu sống có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi sinh vật và vi khuẩn trong cơ thể. Nó gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, say…. Thậm chí, nếu bạn ăn nhiều, nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể tăng lên.


Giá đỗ nên tước nhỏ trước khi ăn

Chưa kể, hiện nay nhiều người còn sử dụng nước bẩn để trồng đậu, và sau đó bán cho người tiêu dùng. Mặc dù nhiều người vẫn Thêm chất tẩy trắng để đậu có màu trắng đẹp..

READ  Cách trồng và chăm sóc lan vanda, tưởng không dễ mà dễ không tưởng | Kisusushi.vn


Vì vậy, dù thích đến đâu, bạn cũng nên hạn chế ăn giá đỗ sống để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!


3Một số lưu ý khi ăn giá đỗ

Mặc dù rất có lợi cho sức khỏe, anh ấy nói Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên Giáo sư Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm) Khi ăn giá đỗ, mọi người cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề như:

– Giá đỗ khi ăn phải rửa thật sạch để loại bỏ hết hóa chất rồi mới nấu chín.


Hạn chế ăn đồ sống, nếu bạn thích không ăn quá 550 g đậu sống Hằng ngày

Đừng xào giá đỗ với gan heo Vì các nguyên tố vi lượng trong gan heo sẽ vô hiệu hóa lượng vitamin có trong giá đỗ khiến chúng giảm tác dụng.

– Không ăn khi uống thuốc, không ăn khi đói.


Đừng xào giá đỗ với gan heo

– Ngoài ra, cũng có những đối tượng không nên ăn giá đỗ:


  • Tay chân yếu và lạnh: nếu chân tay thường xuyên bị lạnh, thiếu sức lực, đau lưng mỏi chân, phân lỏng… ăn giá đỗ sẽ khiến bệnh nặng thêm.

  • Người đói: Mầm đậu nành luộc chín, ăn khi đói sẽ đau bụng. Để phát huy tác dụng của mầm đậu nành, nên ăn kèm với các thực phẩm khác vào bữa trưa.

  • Người dùng ma túy: Giá đỗ có khả năng giải độc nên làm giảm tác dụng của thuốc. Do đó, nếu đang dùng thuốc thì không nên ăn giá đỗ hoặc ăn sát thời điểm uống thuốc.

  • Phụ nữ có thai và cho con bú: Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú không nên ăn giá đỗ sống. Vì giá đỗ được làm ở nhiệt độ 35 độ C là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Giá đỗ nếu muốn ăn thì gọt vỏ hoặc chần sơ qua nước sôi.


Vì vậy, tóm lại, để an toàn, bạn nên ăn giá đỗ khi chúng đã được nấu chín. Vì khi đó vi khuẩn và vi sinh vật đã bị tiêu diệt. Và nếu bạn muốn ăn sống rau mầm thì hãy rửa sạch và tráng qua nước sôi nhé!


Nguồn: marriedbaby, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC


Nó có thể thú vị:

Mua vé tươi sạch tại Bách Hóa Xanh:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

READ  Điểm 10 chất lượng MAI CUA PHÔ MAI béo ngậy đỉnh cao về Dimsum Street - Điểm Tâm Đường Phố | Kisusushi.vn