16 lượt xem

Khám Phá Công Thức Làm Cream Brulee Cực Chuẩn | Kisusushi.vn

Món tráng miệng ngọt ngào với kem kiểu Pháp – Cream Brulee đã khiến nhiều người “phải lòng” ngay lần thử đầu tiên.

Creme Brulee – Món tráng miệng kiểu Pháp quyến rũ

Cream Brulee là một món tráng miệng nổi tiếng của Pháp. Nó là “anh em họ” của bánh flan nhưng có cách làm phức tạp hơn và vị ngọt hơn. Thường thì loại bánh này không được bày bán nhiều và phổ biến như bánh flan nhưng nếu ai đã một lần nếm thử thì sẽ không thể nào quên được ấn tượng về vị béo ngậy, ngọt ngọt và lớp đường giòn tan trong miệng. Và sẽ thật tuyệt vời cho bữa tối cuối tuần, hãy chiêu đãi cả nhà món tráng miệng hấp dẫn này, cùng nhau kể chuyện trong tuần qua phải không nào? Khám phá công thức creme brulee dưới đây.

Thành phần

  • Trứng gà: 6 quả trứng
  • Kem 400 ml
  • Đường: 40 g
  • Vani: 3 ml
  • Một chút muối
  • Đường caramel khoảng 3g mỗi bánh

Cách làm Creme Brulee hoàn hảo

Bước 1: Trong một cái âu lớn, bạn cho lòng đỏ trứng gà, 40 g đường và muối vào. Để trộn đều hỗn hợp này, chúng ta dùng máy trộn tay và khuấy đều tay theo một chiều. Làm cho đến khi đường và muối tan hết và trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Tách lòng đỏ trứng

Bước 2: Bạn cho phần kem đã chuẩn bị trước đó vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi kem hơi ấm (khoảng 70 độ C là được). Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa làm ở bước 1 vào. Nhớ khi đổ nên kết hợp hỗn hợp và vani để tăng độ ngọt cho bánh.

READ  Review Kẻ Hủy Diệt Gõ Cửa Nhà Tôi, phim được quan tâm nhất Hàn Quốc | Kisusushi.vn

Bước 3: Đánh trứng và kem tươi qua rây cho đến khi hỗn hợp mịn, bánh sau khi nướng sẽ mịn hơn. Sau khi căng, đừng quên hớt bọt sau khi căng nhé!

Bước 4: Chuẩn bị khuôn sứ sạch và khô. Sau đó đổ hỗn hợp đã hoàn thành và khuôn. Bạn phải đổ từ từ và để bát bánh sát chảo bánh để không tạo quá nhiều bọt khí khi đổ.

Bước 5: Đặt chảo bánh vào khay nước, đổ nước nóng vào khay cho đến khi ngập khoảng 2/3 chảo bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30-45 phút. Khi khuôn hơi lắc, nhưng bề mặt của bánh cũng lắc một chút, có nghĩa là bánh đã sẵn sàng. Bánh sau khi nướng xong không nên dùng ngay vì kết cấu bánh khá chảy nước, không ngon như khi bạn để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại trước khi đông.

Bước 6: Khi ăn, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và phết một lớp đường mỏng để làm caramen. Nếu có ngọn lửa đuốc, bạn hãy dùng đèn khò khò cho đến khi lớp đường tan chảy và chuyển sang màu nâu đen, để đường cứng lại một chút rồi mới có thể thưởng thức. Nếu không có đèn khò, bạn có thể áp dụng một cách rất dễ dàng là dùng thìa kim loại để đốt nóng. Sau đó dùng dụng cụ này ấn nhẹ lớp đường, lặp lại thao tác cho đến khi có được lớp caramen có màu như ý.

READ  Xem bói ý nghĩa nốt ruồi tài lộc trên cơ thể nam và nữ giới? | Kisusushi.vn

Rắc đường lên bánh để có lớp caramen đậm đà và thơm ngon

Một lưu ý nhỏ cho bạn là không được dùng sữa tươi, sữa đặc không đường thay cho whipping cream. Ngay từ chính cái tên “Cream brulee” đã có thể thấy rõ rằng kem tươi là thành phần thiết yếu trong món bánh này. Nếu bạn thay đổi nó, chiếc bánh bạn làm sẽ không còn đúng tinh thần của creme brulee nữa.

Creme brulee là loại bánh phổ biến nhất hiện nay

Với công thức khá đơn giản nhưng lại có món bánh hấp dẫn và thơm ngon như Cream brulee thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay thôi!

Red Velvet Cheesecake được đánh giá là món bánh được nhiều người mong muốn và yêu thích khi tự tay làm tại nhà. Nguyên liệu để làm Red Velvet Cheesecake rất đơn giản và cách làm cũng rất dễ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Chỉ cho tôi cách làm bánh pho mát nhung đỏ thời thượng

Kiểm tra nhiều công thức làm bánh của chúng tôi ngay bây giờ!

Bài viết cùng chủ đề: