14 lượt xem

Kẹo râu rồng, món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc hệt như kẹo chỉ Việt Nam | Kisusushi.vn


Không chỉ là một món ăn vặt đường phố, kẹo râu rồng Trung Quốc là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Do nghệ thuật làm kẹo này nên kẹo dễ tan chảy, kết dính và có vị ngọt, ăn kèm với hỗn hợp vừng, lạc và dừa xay nhuyễn. Một món ăn đã làm nên tên tuổi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, hãy cùng tìm hiểu về món râu rồng hấp dẫn này nhé!


Kẹo Râu Rồng – Toàn bộ câu chuyện bí ẩn đằng sau cái tên



Bạn có thắc mắc sau khi đọc tiêu đề bài viết? Tại sao lại gọi là kẹo râu rồng mà không chỉ là đồ ngọt như chính Việt Nam? Điều này phải nói đến nguồn gốc và xuất xứ của kẹo, ngày xưa kẹo râu rồng chỉ được vua Chu (nhà Hán) ăn trong cung đình, và nó cũng là một trong những món tráng miệng yêu thích của vua. Bất cứ khi nào nhà vua thưởng thức, kẹo dính trong miệng và các quan đại thần trêu chọc vị vua mới để râu. Kể từ đó nó được gọi là kẹo râu rồng, và kẹo râu rồng chỉ có thể được thưởng thức trong cung đình, sau đó khi triều đại nhà Thanh của Trung Quốc sụp đổ, loại kẹo này trở nên phổ biến trong dân chúng, sau đó nó mới có cơ hội tồn tại và trở nên nổi tiếng. . tuyết rơi

READ  Giá Thuốc Lá Điện Tử IQOS Phổ Biến Trên Thị Trường Việt Nam Hiện Nay | Kisusushi.vn



Kẹo Râu Rồng – Không chỉ là một món tráng miệng


Nếu bạn có cơ hội xem cách làm kẹo râu rồng, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghề truyền thống của Trung Quốc. Cách làm kẹo râu rồng của mọi người cũng tương tự như cách làm kẹo chỉ của người Việt, tuy nhiên những viên kẹo râu rồng sẽ bắt mắt hơn và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.



Kẹo râu rồng được làm từ mật đường maltose (mạch nha) sau đó được tạo hình thành những viên kẹo lớn. Sau đó, các viên kẹo sẽ bắt đầu kéo dài trong bột khô, để các sợi có thể dễ dàng tạo thành mà không bị dính vào nhau. Công đoạn công phu nhất của cách làm kẹo này là gấp và xoắn, người thợ phải làm nhiều lần cho đến khi kẹo mềm như những sợi chỉ mỏng.







Kẹo chỉ mỏng


Sau khi bẻ kẹo, người ta chỉ việc cắt kẹo thành những miếng vừa phải rồi cho hỗn hợp đậu phộng, mè, đường hoặc dừa vào rồi dùng nĩa / tay nặn viên kẹo lại như một quả dừa trắng. Và bây giờ người nghệ nhân mới đóng và bán kẹo trong hộp nhựa, với cách làm này, khi ăn bạn sẽ thấy kẹo tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi, hòa tan vị ngọt của mạch nha. giàu miệng.

READ  Dùng tả vải có tốt không và những lưu ý | Kisusushi.vn






Bạn có muốn nếm thử không?


Thông thường cách làm kẹo râu rồng này chỉ có màu trắng, sau này người ta muốn kẹo bắt mắt hơn nên cho thêm phẩm màu thực phẩm vào để tạo sự bắt mắt cho món ăn vặt. Đây là một loại tráng miệng để giới thiệu cho thực khách cách chế biến món tapas công phu và thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người, tất nhiên, nó phù hợp với người hảo ngọt của bạn. Ngày nay, kẹo râu rồng không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng ở Trung Quốc mà còn lan sang Hàn Quốc và nhiều quốc gia lân cận khác. Hầu như tất cả khách du lịch đều yêu thích món kẹo râu rồng này.



Bạn có nghĩ rằng kẹo của Việt Nam có thể làm tương tự như kẹo râu rồng của Trung Quốc?


sợi tổng hợp