19 lượt xem

Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột? | Kisusushi.vnChuột là loài vật gây ra nhiều phiền toái cho nhiều gia đình. Người ta sử dụng keo dính chuột trong bẫy chuột để tiêu diệt loài gặm nhấm này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thành phần của keo dính chuột và cách sử dụng đúng cách.

Keo con chuột là gì?

Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột bằng keo, thành phần chính là dầu công nghiệp khoảng 70%, phần còn lại. keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Hỗn hợp này tạo thành một chất kết dính rất mạnh. Keo dính chuột thường ở dạng dung dịch sền sệt, có màu trắng trong hoặc trắng ngà, nâu đen.


Keo dính chuột là loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệpKeo dính chuột là loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệp

Công dụng của keo dán chuột

Chuột thường phá hoại các vật dụng trong nhà, ăn cơm và thức ăn thừa. Chưa kể, chúng còn có thể lây lan các bệnh dịch như bệnh dịch. Vì vậy, cần phải tiêu hủy ngay.


Công dụng của keo dán chuộtCông dụng của keo dán chuột

Với độ kết dính rất cao nên loại keo này thường được sử dụng dùng để bắt chuột, kể cả ruồi và các loại côn trùng khác.

Cách sử dụng keo dán chuột đúng cách

Bạn chỉ cần mở hộp đựng chuột, đặt vào nơi chuột thường xuất hiện và ném vào đó một ít thức ăn để làm mồi. Với cách đơn giản này, bạn có thể đuổi được một bầy chuột trong nhà.

READ  Nốt ruồi ở xương quai xanh bên trái, bên phải có ý nghĩa gì? | Kisusushi.vn


Đặt keo dính chuột ở nơi thường xuyên xuất hiện chuộtĐặt keo dính chuột ở nơi thường xuyên xuất hiện chuột

Khi sử dụng miếng lót chuột, bạn cũng cần lưu ý để không bị dính vào tay hoặc quần áo. Để phát huy tối đa hiệu quả của keo dính chuột, bạn nên để chúng ở nơi khô ráo. Chú ý tránh nước và bụi bẩn sẽ làm giảm độ kết dính của keo.

Sau khi bắt được chuột, bạn có thể gỡ bỏ chúng và sử dụng lại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, độ kết dính không còn tốt như ban đầu.

Khi gỡ chuột phải cẩn thận để không bị chuột cắn. Họ có thể truyền bệnh cho bạn. Không cho trẻ em tiếp xúc với chuột. Xin lưu ý, không cho động vật như chó, mèo,… đi qua khu vực bẫy.


Xin lưu ý, không cho động vật như chó, mèo,… đi qua khu vực bẫyXin lưu ý, không cho động vật như chó, mèo,… đi qua khu vực bẫy

Giá keo dính chuột và mua ở đâu?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm keo dán chuột không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu chúng chứa các thành phần độc hại, chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các website điện tử như Lazada, Shophee, Sendo … hoặc những nơi uy tín chuyên bán keo dán chuột như: Siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, bách hóa XANH hoặc những nơi xung quanh bạn. Giá bán dao động từ 4.000 – 200.000 đồng tùy số lượng lớn nhỏ.

READ  10 kiểu tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi đẹp và thịnh hành nhất | Kisusushi.vn


Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết keo dán chuột là gì và cách sử dụng hiệu quả, an toàn. Từ nay, bạn không còn phải lo sợ chuột gây họa, gây hại cho sức khỏe của gia đình và những người thân yêu nữa.


Bạn có thể quan tâm:

>>> 12 cách đuổi chuột ra khỏi nhà, phòng trọ cực hiệu quả

>>> ‘Mở nắp, chuột chui ra’ có thật không và cách xua đuổi chuột hiệu quả là gì?

>>> Cách sử dụng bẫy chuột hình chữ nhật