3 lượt xem

Kéo dài chân mất bao nhiêu tiền | Kisusushi.vn

Chúng ta thường xem xét chiều cao tiêu chuẩn của một người dựa trên các yếu tố xã hội, ví dụ ở Việt Nam chiều cao tiêu chuẩn của phụ nữ có thể khoảng 1m60, nhưng ở các nước phát triển khác như Úc, chiều cao của phụ nữ phải từ 1m68 trở lên mới được gọi là chuẩn. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn hội họa, chiều cao của cơ thể con người là đẹp nhất theo tỷ lệ vàng 1/8. Tức là, nếu chúng ta coi chiều dài của cánh tay là 1, đầu là 1, thân là 4, đùi là 2, chân là 2. Tổng cộng là 8. Như vậy, chiều cao lý tưởng sẽ gấp 8 lần chiều cao. . Chiều dài của găng tay thường vào khoảng 20-25 cm, tức là chiều cao lý tưởng sẽ từ 1m60 đến 1m80.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, chiều cao của con người ngày càng được chú trọng. Không phải ai cũng có được chiều cao như mong muốn nên nhu cầu cao thêm ngày càng nhiều. Và khi cơ thể đã đến mức không thể phát triển thì cách duy nhất để tăng chiều cao là công nghệ kéo dài chân. Vậy công nghệ kéo dài chân là gì? Phẫu thuật này có rủi ro gì không? Giá bao nhiêu? … là những câu hỏi thường gặp nhất.

Phẫu thuật kéo dài chân là gì?

Theo các tài liệu khoa học, phẫu thuật kéo dài chân là phẫu thuật để kéo dài xương cẳng chân hoặc xương đùi. Đầu tiên, người ta cắt xương, sau đó gắn một bộ dụng cụ vào xương để tạo liên kết tạm thời. Khi xương được kéo giãn với tốc độ thích hợp, sự tái tạo xương mới sẽ được nhìn thấy để lấp đầy dần khoảng trống. Tế bào gân, mạch máu và dây thần kinh cũng được tái tạo theo tỷ lệ thuận. Kết quả cuối cùng là một chân (hoặc đùi) dài hơn, dài hơn với đầy đủ cấu trúc và chức năng bình thường.

READ  Fastfood là gì? Điểm danh những mặt lợi và hại của thức ăn nhanh | Kisusushi.vn

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 2

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 3

Hiện nay, trên thế giới có 3 kỹ thuật kéo dài chân phổ biến đó là phương pháp Ilizarov tiêu chuẩn, phương pháp LON và phương pháp đóng đinh điện tử nội tủy. Tùy theo nền y học của mỗi quốc gia mà người ta sử dụng các loại dụng cụ cố định xương khác nhau.

Có thể dãn ra bao nhiêu cm?

Độ dài chân bình thường luôn phải lớn hơn 1,2 lần độ dài của cánh tay chia cho độ dài của đùi. Nếu đùi bị kéo căng quá lâu sẽ gây mất cân đối và mất thẩm mỹ. Chưa kể, nếu tỷ lệ đùi và ống chân quá chênh lệch, khi ngồi xổm, bạn sẽ bị ngã về phía sau do mất cân đối. Ngoài ra, phần xương đang dài ra một cách tự nhiên không thể phát triển quá mức một cách tự nhiên. Thông thường, khi kéo dài chân, số đo lý tưởng sẽ là 7-10 cm.

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 4

Những biến chứng nào có thể xảy ra?

Tổng hợp từ các báo cáo khoa học về phẫu thuật kéo dài chân, có thể thấy có hai loại biến chứng của phương pháp làm đẹp này. Có biến chứng trong mổ và biến chứng sau mổ.

Trong quá trình phẫu thuật, ngoài những tai biến do gây mê, những tai biến do ca mổ gây ra là:

Tổn thương động mạch gây chảy máu. Thường là do phẫu thuật viên thiếu kinh nghiệm, không đúng kỹ thuật và quy trình phẫu thuật. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 0,01%. Che vết cắt bằng cách nới rộng để nối lại mạch máu bị rách hoặc đứt.

READ  15+ tác dụng của mỡ trăn – cách trị bệnh, làm đẹp hiệu quả | Kisusushi.vn

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 5

Tổn thương dây thần kinh, đặc biệt là dây thần kinh chung sau bao xơ. Biến chứng này xảy ra khi phẫu thuật viên đưa kim vào phía sau đầu của xương mác. Ảnh hưởng sau phẫu thuật bao gồm mất khả năng mở rộng mắt cá chân. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 0,05%. Thông thường, bệnh nhân sẽ tự lành sau phẫu thuật từ 7-12 tháng mà không cần điều trị gì.

Sau khi phẫu thuật, các biến chứng có thể xảy ra là:

· Dị ứng thuốc: có thể gây tử vong nếu không được điều trị ngay, thường do dị ứng với thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, truyền nhầm nhóm máu.

· Chèn ép khoang do tụ máu ở bắp chân: Gây đau nhức và tê cứng bắp chân, nếu chậm trễ có thể dẫn đến hoại tử chi do không được cung cấp máu. Vượt cặn bằng cách bóc tách để giải áp khoang, loại bỏ máu ứ đọng trong khoang. Tốt nhất trong quá trình mổ cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như cầm máu tốt, cắt cân trước khi cắt xương… để tránh biến chứng này.

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 6

· Nhiễm trùng: Sốt và tấy đỏ vết thương kéo dài hơn 3 ngày sau phẫu thuật là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nguyên nhân là do phòng mổ vô trùng kém, môi trường bệnh viện, trang thiết bị khử trùng không đạt tiêu chuẩn, cơ thể bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, tiệt trùng vết thương bằng phương pháp hấp tiệt trùng không đúng, nằm cạnh bệnh nhân bị nhiễm trùng tràn lan.

READ  10 cách đặt tên quán cafe theo phong thủy giúp buôn may bán đắt | Kisusushi.vn

Làm dài chân thêm 10 cm giá bao nhiêu?  - 7

Viêm móng: gây đau nhức, thường là do thay băng không đúng cách, chẳng hạn như vệ sinh móng bằng hydrogen peroxide, cồn làm hoại tử các tế bào sống quanh móng.

Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu?

Ngày nay, thậm chí đã có bệnh viện ở Việt Nam chấp nhận phẫu thuật kéo dài chân. Chi phí phẫu thuật bao gồm tiền khám và xét nghiệm, tiền phòng mổ, tiền thuốc và vật tư phẫu thuật, tiền dụng cụ cố định xương và cuối cùng là tiền lương của nhân viên phẫu thuật.

Ngoài ra, sau phẫu thuật, bệnh nhân còn phải thanh toán tiền phòng, tiền thuốc kê đơn và phương tiện đi lại, khám bệnh, chụp phim cho những lần hậu phẫu.

Hiện tổng chi phí dao động từ 12 đến 20 triệu đồng tùy từng bệnh viện tại Việt Nam.

Thái Lan: 460 000 baht khoảng 240 triệu.

Trung Quốc: 15 000 – 25 000 đô la Mỹ khoảng 300 đến 500 triệu

Hoa Kỳ: 70 000 – 100 000 USD 1 tỷ 400 triệu VND khoảng 2 tỷ VND.