14 lượt xem

Kem Sữa Tươi Là Gì? Cách Làm Kem Sữa Tươi Tại Nhà | Kisusushi.vn

Kem sữa tươi là gì? Kem tươi dùng để làm gì? Và cách làm kem sữa tươi tại nhà như thế nào? Đây là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người thắc mắc. Trong bài viết này, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về nguyên liệu làm thức uống này nhé!

Kem sữa tươi là gì (Ảnh: Internet)

Kem sữa tươi là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức nấu ăn, bánh ngọt và đồ uống. Kem sữa giàu chất béo đã góp phần tạo nên hương vị thơm ngon cho các món ăn và thức uống. Khi hiểu rõ về kem tươi, bạn sẽ biết cách kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Kem sữa tươi là gì?

Kem sữa tươi hay còn gọi là whipping cream có dạng lỏng và hơi sệt. Khi được đánh bông, kem sẽ mềm, bông và mịn. Nguyên kem sữa tươi là sản phẩm được làm từ sữa động vật nguyên chất và không chứa đường.

Whipping cream có hàm lượng chất béo cao, dao động từ 38% đến 40%, theo hàm lượng chất béo này có thể phân biệt kem sữa tươi với các sản phẩm sữa khác. Kem sữa tươi béo ngậy, béo ngậy, thơm phức, dễ tan trong miệng nên được nhiều người yêu thích.

Trang trí bánh là điều cần thiết nếu không có kem sữa tươi (Ảnh: Internet)

Kem tươi dùng để làm gì?

Kem sữa tươi là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, làm bánh và pha chế đồ uống. Kem tươi có thể dùng ở dạng lỏng hoặc dạng đánh bông.

READ  Tìm hiểu đặc điểm, cách nuôi, giá mèo Bengal | Kisusushi.vn

Trong nấu ăn, kem sữa chủ yếu được sử dụng để chế biến súp hoặc làm nước xốt salad. Ngoài ra, kem sữa tươi còn được dùng trong chế biến một số món ăn dặm cho bé nhằm mục đích làm tăng vị ngọt cho món ăn, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Trong làm bánh, kem sữa tươi sẽ được dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse, bánh dâu, bánh thơm và các loại bánh có nhân khác.

Trong pha chế đồ uống, kem sữa tươi ngoài dùng để pha cà phê, sinh tố, đồ uống đông lạnh… nó còn được dùng để làm caramen, socola tươi, caramen….

Kem sữa tươi bổ sung cho nhiều thức uống

Một số lưu ý khi sử dụng kem sữa tươi

  • Nếu kem đã được đánh bông, bạn nên để tủ lạnh cho đến khi cần dùng vì kem sẽ bị chảy nếu để ở nhiệt độ phòng.
  • Sau khi mở hộp kem sữa tươi, bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, đậy kín mép hộp và sử dụng trong vòng một tuần.

Cách làm kem sữa tươi nguyên kem đơn giản

Kem sữa tươi được bày bán tràn lan trên thị trường. Bạn có thể tìm mua kem tươi ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh và trộn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm kem sữa tươi tại nhà để điều chỉnh độ béo, ngậy của kem thì có thể tham khảo ngay công thức dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

READ  Phủi Quán - Nguyễn Đình Chiểu | Kisusushi.vn

Nguyên liệu làm kem sữa tươi

  • Sữa tươi nguyên kem: 180 ml (không đường và có bơ)
  • Bơ không ướp muối: 110 g (bơ không muối)
  • Dụng cụ làm kem sữa tươi: nồi, tô lớn, máy trộn, dụng cụ gắp thức ăn, thìa khuấy …

Cách làm kem sữa tươi tại nhà

Bước 1: Cho sữa tươi và bơ vào nồi sạch đun với lửa vừa. Bạn đun cho đến khi bơ tan chảy và sữa nóng lên thì tắt bếp, không đun sôi hỗn hợp.

Bước 2: Trong một tô lớn bạn cho hỗn hợp vừa nấu vào, dùng phới lồng đánh ở tốc độ cao nhất để hỗn hợp trở nên mịn và tạo sóng nhẹ.

Dùng máy xay để trộn đều các nguyên liệu của bông và được những bông hoa văn đẹp mắt

Bước 3: Sau đó bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín và để vào tủ lạnh ít nhất 24h, kem sữa tươi để làm đồ uống, làm bánh và chế biến các món ăn yêu thích.

Cách đánh kem tươi đúng cách

Tùy theo mục đích mà bạn có thể đánh bông kem theo 2 cách:

  • Đánh bông kem tươi: bạn cho một chút đường cát vào âu kem sữa tươi và đánh ở tốc độ cao. Bạn sẽ ngừng đánh kem khi thấy kem mịn, thể tích kem tăng lên gấp 2 – 3 lần trước đó. Bụi không khí trong kem rất nhỏ, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, khi nhấc máy trộn lên, kem sữa tươi tạo thành đỉnh nhưng sẽ mềm ngay sau đó.
  • Đánh bông kem tươi: Bạn đánh bông kem đến khi không thấy bọt khí, tạo thành rìa, hỗn hợp kem đặc, mịn. Khi nhấc máy đánh trứng, kem tạo thành đỉnh, không bị chảy và trở nên mềm.
READ  10 Màu nâu lạnh nam đẹp trẻ trung lịch lãm hot nhất hiện nay | Kisusushi.vn

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể áp dụng các cách đánh bông kem sữa tươi khác nhau (Ảnh: Internet)

Các loại kem tươi hiện có trên thị trường

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem tươi. Sử dụng thành phần này, bạn có thể chọn các loại như: Light Cream, Half and Half Cream, Double Cream, Sour Cream …

Các bạn đã tìm hiểu kem sữa tươi là gì, cách sử dụng và bảo quản kem sữa tươi cũng như cách làm kem sữa tươi tại nhà. Hy vọng những thông tin mà Dạy nghề Á Âu cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu này và biết cách áp dụng đúng cách khi nấu ăn, làm bánh và pha chế.

Ngoài kem sữa tươi, bột béo là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về Fat Powder là gì? Cách sử dụng bột béo!

Bài viết cùng chủ đề: