10 lượt xem

Joe Bastianich – Từ hầu bàn bước lên vị trí ông trùm của giới ẩm thực | Kisusushi.vn


Joe Bastianich chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành huyền thoại trong thế giới ẩm thực, dù anh đã nghĩ đến việc xuất hiện trên truyền hình.

Trước khi trở thành giám khảo của chương trình thực tế ăn khách nhất nước Mỹ, Joe Bastianich Anh từng nổi tiếng chỉ vì cái bóng quá lớn của gia đình. Mẹ của Joe là Lidia Bastianich được tôn vinh là nữ hoàng ẩm thực Ý ở Mỹ và người bạn thân Mario Batali của anh được công nhận là bậc thầy nấu ăn và kinh doanh nhà hàng.

Joe Bastianich và người bạn thân kiêm cộng tác viên Mario Batali

Mọi người cứ tưởng anh chỉ là một kẻ … tính tiền theo giờ và đứng nhìn bồi bàn ăn trộm tiền. Nhưng Joe không cần giải thích nhiều vì anh hiểu rất rõ vị trí của cô.

Giờ đây, Joe đã gặt hái được nhiều thành công khi sở hữu hệ thống hơn 20 nhà hàng danh tiếng trên hai châu lục rộng lớn, là đồng sở hữu và đối tác của Batali & Bastianich Hospitality Group; Eataly Corporation là giám khảo đáng kính của một số chương trình truyền hình về nấu ăn và nấu ăn ở Mỹ và trên thế giới.

Joe Bastianich - Từ bồi bàn đến ông trùm ẩm thực - 2

Joe Bastianich Anh năm nay 46 tuổi và thương hiệu độc nhất vô nhị trên truyền hình Mỹ là một giám khảo nghiêm túc, lạnh lùng nhưng đầy quyến rũ. Vào ngày 4 tháng 9 năm 2012, Fox bắt đầu phát sóng mùa thứ ba của “Vua đầu bếp nước Mỹ”. Rất nhanh chóng, MasterChef trở thành một trong những chương trình thực tế nấu ăn nổi tiếng nhất tại Mỹ, được mua bản quyền phát sóng tại hơn 20 quốc gia và trở thành chương trình thực tế ăn khách nhất thế giới. MasterChef là cuộc thi gay cấn giữa các thí sinh trong các cuộc thi nấu ăn khác nhau. Người chiến thắng sẽ giành được giải thưởng lên đến 250.000 USD.

Joe Bastianich - Từ bồi bàn đến ông trùm thế giới ẩm thực - 3

Bộ ba quyền lực của American Masterchef

Dễ dàng nhận thấy Bastianich là giám khảo thú vị nhất show truyền hình này. Khác với Gordon Ramsay – người luôn đanh đá với những lời lẽ rất cay nghiệt, Bastianich là một giám khảo rất điềm tĩnh và chu đáo. Đằng sau sự điềm tĩnh và nghiêm túc này, anh ấy cũng có thể trở thành một giám khảo rất “bạo”, khi mùa giải mới bắt đầu, anh ấy đã dùng những từ ngữ về bánh giò của một thí sinh, chẳng hạn như “rác ghê tởm“. Sau khi thí sinh nói rằng món tráng miệng này khiến anh nhớ đến căn bếp của mẹ anh, Bastianich lạnh lùng đáp:”Đó là nơi mà tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ tránh xa“.

READ  Sự tích về con trâu | Kisusushi.vn

Những người hâm mộ Masterchef đã rất tức giận. Trong mạng xã hội, Joe Bastianich Anh ta không chỉ bị gọi là “nóng nảy” hay “nhỏ mọn”, mà thậm chí có người còn gọi anh ta là “thằng ngốc ngu dốt”. Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao Bastianich, người đã làm việc chăm chỉ để chuyển đổi từ phục vụ bàn của Queens thành ông trùm thực phẩm, lại muốn phơi bày bản thân với thế giới? một chương trình truyền hình thực tế?

Một phần của câu trả lời nằm ở sự thay đổi của Joe. Trở thành giám khảo Masterchef là một cách để thay đổi bản thân.

Vào giữa những năm 2000, sau khi Joe Bastianich và Batali đầu tư 12 triệu đô la mạo hiểm vào nhà hàng bốn sao Del Posto của New York Times, Joe dần trở nên ngoan ngoãn. Việc không thể tránh khỏi việc ăn quá nhiều đồ ăn và uống quá nhiều rượu Ý trong các nhà hàng của mình đã khiến Joe thực sự trở thành một ông chủ tuyệt vời. Một bác sĩ được chẩn đoán mắc chứng ngưng thở khi ngủ giúp giải thích tại sao Bastianich không thể trở lại trạng thái bình thường. Joe nói “Mỗi khi tôi thức dậy và đặc biệt là sau một vài ly rượu, tôi cảm thấy như ai đó đã lật tẩy mọi thứ trong bụng khiến tôi muốn đi ngoài.tôi”.

Trong thời gian này, sức khỏe của cha anh là ông Felice cũng xấu đi. Mẹ anh Lidia – chủ nhà hàng và chuỗi triển lãm PBS – người phụ nữ đã thay đổi cách nhìn của người Mỹ về ẩm thực Ý, muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cháu. Còn người bạn Batali của anh thì bận rộn với việc viết sách nấu ăn, mơ đến những nhà hàng lớn và dành thời gian cho vợ Bono.

Đó là lý do tại sao Joe phải tự mình bước đi. Và anh ta bắt đầu chạy liên tục, ngay cả khi ban đầu anh ta không thể chạy được một km. Điều này giống như những chiếc lọ đựng tiền: ồn ào, chật vật nhưng cần thiết. Bắt đầu từ một đến hai dặm, Joe cuối cùng đã có thể chạy như một vận động viên marathon. Anh cũng bắt đầu kiêng rượu và giờ anh cũng ít hút thuốc.

READ  Sách bò là bộ phận nào của bò? Cách sơ chế sách bò không còn mùi hôi | Kisusushi.vn

Joe Bastianich - Từ bồi bàn đến ông trùm thế giới ẩm thực - 4

Bastianich tham gia New York Marathon, Ford Ironman Triathon tổ chức tại Hawaii.

Sức khỏe được cải thiện Khả năng làm việc của Joe tốt hơn trước rất nhiều. Anh và cha mẹ của mình đã thuyết phục các nhà đầu tư tài trợ cho Eataly, một cửa hàng tạp hóa rộng 50.000 mét vuông chiếm toàn bộ khu Manhattan.

Eataly không phải là một khái niệm mới, nó đã là một chuỗi cửa hàng Eataly ở Ý và Nhật Bản, nhưng phiên bản do Bastianich và Batali tạo ra còn lớn hơn và nguy hiểm hơn bất cứ thứ gì khác. Bộ ba này đã làm được điều đó trước đây. Bastianich nói rằng chi phí xây dựng là 80 triệu USD nhưng chỉ sau một năm, họ đã có thể hoàn vốn cho chuỗi cửa hàng này.

Joe Bastianich - Từ bồi bàn đến ông trùm ẩm thực - 5

Joe đưa hai con trai của mình, Miles và Ethan, đến Masterchef

Joe cũng đã dành một khoảng thời gian để viết một cuốn hồi ký mới, Restaurant Man (Viking), kể về những câu chuyện thú vị ghi lại cách anh ấy trở nên thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Từ khi còn là một cậu bé ở thị trấn Queens, cha mẹ anh đã mở một nhà hàng nhỏ tên là Buonavia, Joe và chị gái Tanya phải phụ giúp cha mẹ. Một trong những kỷ niệm thú vị nhất của anh khi lái xe qua giao thông Bronx với cha mình là hâm nóng một con gà quay và từ từ hâm nóng nó trong cái nóng oi ả giữa mùa. Anh ta cũng có thể thấy sự bốc hơi thực tế của thịt khi khay bắt đầu tan chảy. Bastianich đã viết:Đó là khoảng thời gian khiến tôi ghét thịt gà đến hết đời“.

Vào đầu những năm 1990, sau khi bà Lidia tổ chức chương trình truyền hình PBS đầu tiên của mình, bà đã giới thiệu con trai mình với Mario Batali – một đầu bếp trẻ, nóng tính và sắc sảo, người đã tạo ra những món ăn mà tôi rất thích tại một nhà hàng nhỏ ở Greenwich tên là Po. Từ đó, Bastianich và Mario Batali trở thành bạn bè và làm việc cùng nhau. Đôi khi họ làm việc cùng nhau đến 5 giờ sáng. Và sau nhiều đêm đi chơi xa như vậy, họ quyết định mở một nhà hàng cao cấp mang tên Babbo, mang đậm chất “bố” để chào đón đứa con đầu lòng. Sau Babbo là nhà hàng Del Posto và tất cả những nhà hàng khác, bao gồm nhà hàng đồ chiên, nướng nổi tiếng Hong Kong và khách sạn Mozza nổi tiếng ở đảo quốc sư tử Singapore.

READ  Mở Siêu Thị Mini Có Lãi Không? Kinh Nghiệm Mở Siêu Thị Mini Vốn Ít | Kisusushi.vn

Joe Bastianich - Từ bồi bàn đến ông trùm thế giới ẩm thực - 6

Năm 2009, khi Bastianich chuẩn bị ra mắt Eataly ở Manhattan, ông nghe tin Fox đang chạy phiên bản Mỹ của Vua đầu bếp. Giờ đây, nhẹ nhàng và tự tin hơn trước, anh quyết định đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi này. Anh ấy nói: “Tôi sẽ dành cả cuộc đời của mình để đối phó với các đầu bếp và đối phó với tính cách lập dị của họ. Tôi chắc chắn nếu Ramsay là cực dương thì tôi sẽ làm tốt ở cực âm“.

Bastianich đã làm rất tốt vai trò của mình trên Masterchef. Đây không chỉ là cơ hội giúp công bố lợi ích của việc kiềm chế cảm giác thèm ăn mà còn là cơ hội để kết nối lại với phong cách ẩm thực Roma, nơi anh ấy là giám khảo cho Vua đầu bếp của Ý. Bastianich hy vọng sẽ được thưởng thức các món ăn của các thí sinh. Và anh ấy nổi tiếng với màn “xịt thức ăn” trên TV. Một số người cho rằng đó chỉ là một hình thức quảng cáo, nhưng đó thực sự là một hành động thiện chí. “Thưởng thức một chút để cảm nhận vị ngon hơn“.

Mới đây, thông tin Joe chia tay US Masterchef và Masterchef Junior khiến người hâm mộ bàng hoàng. Nhiều người bình luận về sự mất mát này “Masterchef đã mất đi một phần cơ thể”. Tuy nhiên, dựa trên những gì Joe đã thể hiện, có thể tin rằng anh ấy đã lựa chọn những gì tốt nhất cho mình vào thời điểm này.

Theo Xuyên Trần (Thời sự) (Khám phá)

Bài viết cùng chủ đề: