20 lượt xem

Intern là gì, Internship là gì? Cách ghi điểm khi thực tập tại công ty | Kisusushi.vn

Đối với những sinh viên sắp ra trường, hai thuật ngữ Internship và Internship không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu rõ về hai thuật ngữ trên. Do đó, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu Internet là gì? Thực tập là gì? Và những điều cần lưu ý trong quá trình thực tập để giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với công ty.

Vào năm cuối tiểu học, trung học cơ sở, cao đẳng và đại học, sinh viên có thể tham gia thực tập để trải nghiệm công việc thực tế và tích lũy kinh nghiệm trước khi rời ghế nhà trường, trước khi nhập học. Khi bạn bắt đầu thực tập lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khác biệt so với những gì bạn được học trên lớp. Và vấn đề được nhiều bạn quan tâm là giám đốc sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào?

Internet là gì? Thực tập là gì?

Tại sao việc thực tập của sinh viên lại được đề cập ở đầu bài viết? Liệu khái niệm thực tập có liên quan gì đến nó không? Là nhân viên thực tập hay còn gọi là nhân viên thực tập là một vị trí không cố định trong công ty. Thực tập được dùng để chỉ định những sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế nơi làm việc tại các công ty, xí nghiệp, rèn luyện kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm làm việc. .

READ  mặc bikini mà cứ ngỡ khoả thân giữa rừng | Kisusushi.vn

Mọi người đều gọi thực tập là một quá trình chuyển tiếp để trở thành sinh viên
vào dịch vụ dân sự (Nguồn: Internet)

Internship có nghĩa là thực hành hoặc một thời gian thực hành. Chúng ta có thể tạm gọi là quá trình chuyển từ sinh viên sang công chức. Và chắc hẳn những bạn nào tập luyện cũng gặp phải trường hợp tương tự, đó là phải nói là choáng váng, thường xuyên lo lắng, tay chân rã rời, đứng nhìn mà không làm được gì. Ngay cả khi bạn cảm thấy căng thẳng và lãng phí thời gian của mình… Vậy, làm thế nào để bạn được đánh giá cao trong kỳ thực tập?

Những điều cần chú ý khi bắt đầu thực tập

Phong cách ăn mặc

Đây là điều mà sinh viên thường làm khi bắt đầu thực tập. Thời sinh viên, bạn thích phong cách trẻ trung, năng động, bạn mặc quần jean, bạn thích đi giày Converse và bạn thích những bộ đồ chất lừ. Nhưng khi bạn là thực tập sinh của công ty, bạn đã là một phần của công ty và bạn phải thay đổi để phù hợp với công việc của mình. Phong cách ăn mặc cũng là một phần của sự thể hiện bản thân. Bạn không nhất thiết phải đánh bóng ngoại hình quá nhiều nhưng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu công việc, đó là cách thể hiện sự tận tâm và nghiêm túc của bạn đối với công việc và công ty.

READ  Luận bàn chi tiết sao Phá Quân trong tử vi mang ý nghĩa gì? | Kisusushi.vn

Thái độ trung thực, chăm chỉ

Bất kỳ công việc nào cũng cần sự trung thực và chăm chỉ. Là một thực tập sinh, bạn sẽ luôn gặp phải tình huống nếu công ty không giao nhiệm vụ, vì vậy giải pháp chính là cố gắng tìm một công việc và thế là xong. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ như sao chép tài liệu, dọn dẹp phòng khách, gửi và nhận gói hàng …

Công ty chủ yếu quan tâm đến thái độ, tiềm năng và hướng phát triển
của sinh viên thực tập (Nguồn: Internet)

Thời gian làm việc

Đó là một vấn đề rất quan trọng. Trước hết, bạn chắc chắn sẽ không đến muộn. Thứ hai, chấp nhận làm thêm giờ và làm bằng sự nhiệt tình, không phàn nàn. Vì sinh viên thực tập cũng phải có tinh thần trách nhiệm cao, đừng bao giờ coi mình là ngoại lệ đối với hoạt động chung của công ty.

Tinh thần đồng đội, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Dù là nhân viên thực tập hay nhân viên chính thức, bạn cũng cần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc chuyên môn và trò chuyện với họ cũng là một cách xả stress hiệu quả. Ngoài ra, làm việc nhóm cũng là một cách để giữ nhịp độ làm việc nhóm, gây ấn tượng với mọi người và chứng tỏ bản thân.

READ  Nam 1990 có hợp với Nữ 1988 không | Kisusushi.vn

Bạn không nên nghĩ rằng mình chỉ là một sinh viên, hãy luôn đặt mình vào vị trí của một nhân viên chính thức. Kỳ thực tập không chỉ là tiền đề để bạn tốt nghiệp mà còn là sự đánh giá năng lực của bạn, cũng như bước đầu làm quen với môi trường làm việc hay tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau này.

Lương thực tập, Thực tập tại Nhà hàng – Khách sạn

Ngoài nhiều vị trí cố định, lâu dài, các nhà hàng, khách sạn cũng thường xuyên tuyển dụng nhân viên bán thời gian và thực tập sinh. Các công việc thực tập mà các nhà hàng, khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng là: Khu vực bếp, khu vực tiền sảnh, vị trí lễ tân thực tập, vị trí Call Center… Ngoài ra, các khách sạn cũng có yêu cầu tuyển dụng thực tập sinh như Buồng phòng, Phục vụ. , người pha rượu

Tùy theo chính sách của từng doanh nghiệp, Thực tập sinh sẽ nhận được nhiều quyền lợi khác nhau, có trả lương hoặc không lương. Thông thường, tuy nhiên, Thực tập Sẽ không có lương mà chỉ có đồng phục, tiền ăn trong ca, tiền xăng xe hoặc tiền gửi xe dao động từ 1 đến 3 triệu đồng / tháng. Và hơn hết là có cơ hội được đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau thời gian thực tập …

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề: