24 lượt xem

Hướng dẫn cách làm măng tây xào tỏi ngon | Kisusushi.vn



Măng tây xào tỏi là món ăn đơn giản, nhanh gọn và phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Đọc bài viết dưới đây để biết cách làm măng tây xào tỏi nhé!


Xào măng tây với tỏi


chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Được thiết kế cho mục đích này
2 người

Bạn muốn chế biến một món ăn ngon và bổ dưỡng? Vì vậy hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món măng xào tỏi thơm ngon mà không phải ai cũng biết.


Đầu tiênNguyên liệu cho món măng tây xào tỏi


Nguyên liệu cho món măng tây xào tỏiNguyên liệu cho món măng tây xào tỏi


Lời khuyên tốt:

Khi mua măng tây bạn cần chọn loại măng tây thẳng, mạnh mẽ, đầy đặn, màu đậm hơn trên đầu trang. Cũng sẽ có măng tây tươi Thường không mùi.

Đừng mua măng chồi bị hỏng, héo, vàng hoặc hoa. Ngoài ra, cần chú ý không mua những cây măng tây có đốm đen hoặc có dấu hiệu nấm mốc.


2Cách làm măng tây xào tỏi


Bước 1 Vật liệu chế biến

Sơ chế măng tây bằng cách rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt thành từng miếng dài. khoảng 5 cm.


Vật liệu chế biếnVật liệu chế biến


Bước 2 Xào măng tây với tỏi

cho 2 thìa Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho măng tây đã chuẩn bị vào chảo, xào nhanh tay. khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cung cấp cho nó về cốc Thêm nước lọc và chiên 3 phút nữa làm mềm măng tây.

READ  TIỆM TRÀ CHÚNG TA 10 NĂM SAU | Kisusushi.vn


Măng tây xào tỏiMăng tây xào tỏi

Sau đó, bạn thêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê Đường phố, 2 thìa chữa hạt giống, Cái muống nhỏ bột ngọt, chiên tay 2 phút nữa Khi măng tây chín, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Măng tây xào tỏi thơm và ngonMăng tây xào tỏi thơm và ngon


Ghi chú: Chỉ có bạn xào măng tây trong tối đa 5 phútNếu bạn nấu nhiều hơn thế, măng tây sẽ bị mềm và mất đi vị ngọt tự nhiên.


Bước 3 Thành phẩm

Bày món măng tây xào tỏi ra đĩa, đừng quên rắc thêm chút tiêu để món ăn thơm hơn.


Thành phẩmThành phẩm


3Vui thích


Măng tây xào tỏiMăng tây xào tỏi

Món ngon này là sự kết hợp của măng tây Màu xanh sáng đẹp mắt, vị ngọt giòn hòa quyện với mùi thơm của tỏi phi và hương tiêu xay nhẹ kích thích vị giác vô cùng.. Nó rất ngon và bổ dưỡng và dễ làm, vì vậy hãy thử nó!


Những ai không nên ăn măng tây?

– Những người bị phù do rối loạn tim hoặc thận.
– Những người dùng thuốc điều trị cao huyết áp.
– Những người bị bệnh gút không nên ăn măng tây.

Ngoài ra, vì măng tây rất độc nếu ăn sống Bạn cần sơ chế kỹ và nấu chín kỹ để chất độc không tích tụ trong cơ thể


Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có món măng xào tỏi thơm ngon, dùng làm mồi nhậu thì hoàn thành rồi. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé. BHAG XANH chúc các bạn thành công! Đừng quên xem thêm Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản và sử dụng măng tây.

READ  Rì viu quán nước nhỏ nhắn mang phong cách tối giản | Kisusushi.vn

Mua dầu ăn chất lượng của Bách hóa XANH để làm món măng tây xào tỏi thơm ngon:





Bạn có thể quan tâm:

Cửa hàng bách hóa XANH