9 lượt xem

Học Cách Pha Cà Phê Cold Brew Mới Lạ | Kisusushi.vn

Cold Brew Cold brew là một cách pha cà phê mới, sử dụng nước lạnh để ủ cà phê trong thời gian dài. Cold Brew đã chinh phục thế giới bằng hương vị hảo hạng, ít chua hơn cà phê nóng truyền thống. Bạn có thể thử nó cách pha cà phê lạnh để cảm nhận hương vị cà phê mới này.

Biết các loại cà phê khác nhau, nắm vững các tầng hương vị và các cách pha cà phê khác nhau dường như đã trở thành sứ mệnh của các baristas chuyên nghiệp. Ngày nay, ngoài việc pha cà phê bằng phin và máy pha cà phê thông thường, những cách pha cà phê nghệ thuật như sử dụng Syphon, Pour Over hay Cold Brew (bia lạnh) đang trở nên phổ biến và thu hút sự chú ý của nhiều người trong giới barista.

Cold Brew là một trong những cách khác biệt vì nó không sử dụng nước nóng để pha cà phê. Nhiều người thường hiểu nhầm Cold Brew là cà phê đá; tuy nhiên, Cold Brew là cách pha cà phê với nước lạnh trong thời gian dài khoảng 24 giờ, thời gian thực hiện, trừ thời gian pha chế, là từ 20 đến 25 phút.

Cà phê Cold Brew rất thích hợp cho những ngày nắng nóng (Ảnh: Internet)

Phương pháp chung để pha cà phê cold brew là ngâm cà phê xay trong nước lạnh, sau đó để cà phê nguyên chất và ướp lạnh trong một thời gian dài (ít nhất 12 giờ) để chiết xuất tất cả tinh chất của cà phê. Nếu làm đúng cách và làm lạnh đủ lâu trong tủ lạnh, nước cà phê sau khi pha đôi khi còn đậm hơn các phương pháp pha cà phê nóng phổ biến.

READ  Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi đơn giản và chính xác nhất | Kisusushi.vn

Cách pha cà phê Cold Brew không khó lắm, trước khi kết thúc ca làm, bạn có thể pha sẵn một bình để trong tủ lạnh, hôm sau sẽ có ngay một bình cà phê để phục vụ khách hàng.

Thành phần chuẩn bị

  • 250 g cà phê
  • 1 lít nước
  • Dụng cụ: Máy xay cà phê, bình thủy tinh, cốc thủy tinh, thìa khuấy, rây lọc, giấy lọc thực phẩm

Các bước pha cà phê Cold Brew:

Bước 1: Xay 250g cà phê ở cấp độ thô (cấp độ 5, 6). Nếu bạn không có máy xay cà phê ở nhà, bạn có thể đến tiệm rang cà phê và mua hạt cà phê, sau đó đặt hàng để xay. Các loại cà phê không nên xay mịn quá vì để lâu sẽ bị ngấm nước.

Bước 2: Chia cà phê thành 2 phần bằng nhau, cho một nửa cà phê với 500 ml nước vào bình thủy tinh lớn trộn đều, để cà phê “nghỉ” trong 5 phút.

Bước 3: Sau 5 phút, tiếp tục cho phần cà phê còn lại và 500 ml nước ở nhiệt độ thường vào, khuấy đều.

Bước 4: Đậy nắp bình thủy tinh với cà phê, sau đó cho vào tủ lạnh từ 12-24 giờ. Tùy theo lượng cà phê sử dụng mà thời gian làm lạnh có thể dài hay ngắn.

Bước 5: Sau 24h, bạn lấy phin cà phê ra, đặt phin vào miệng bình thứ hai rồi từ từ đổ cà phê vào để tách bã ra khỏi nước. Sau khi cà phê xong, bạn hãy bỏ bã cà phê đi, không dùng tay nén cà phê để cà phê ra hết nước.

READ  Thiều Bảo Trang The Voice giờ ra sao sau 9 năm lùm xùm tình cảm với nữ giám đốc? | Kisusushi.vn

Lọc cà phê sau khi để nguội trong 24 giờ (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau khi cà phê đã lọt qua lưới lọc, bạn tiếp tục dùng giấy lọc thực phẩm đã thấm nước cho vào bát thủy tinh thứ 3. Để cố định giấy lọc, bạn rửa sạch tấm lọc và đặt vào miệng chậu mới, sau đó xếp thành hàng. lọc bên trong bằng giấy.

Bước 7: Đổ cà phê qua giấy lọc để tiếp tục lọc lần thứ hai rồi đợi cho đến khi cà phê cạn hoàn toàn.

Bạn có thể uống cà phê Cold Brew với đường hoặc sữa tươi tùy sở thích. Cà phê pha lạnh nên hạn chế với sữa đặc để tránh phản ứng có hại cho hệ tiêu hóa.

Cà phê lạnh uống với sữa tươi ngon nhất (Ảnh: Internet)

Uống cà phê pha sẵn Phương pháp Cold Brew Hệ tiêu hóa sẽ dễ chịu hơn, vì hương vị của cà phê có sự cân bằng hài hòa giữa chua và đắng. Đồng thời, cà phê được pha lạnh ngay từ đầu nên bạn có thể dễ dàng đóng chai và bảo quản cà phê được lâu hơn so với cà phê pha thông thường.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm tiramisu cà phê cũng hấp dẫn không kém. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thức uống này!

Bài viết cùng chủ đề: