14 lượt xem

Hoa Thanh Tú – Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cho hoa nở tuyệt đẹp | Kisusushi.vnHoa Thanh Tú có màu xanh rất độc đáo, không chỉ thu hút ánh nhìn của mọi người mà còn có thể trồng rất dễ để trang trí nhà cửa, tô điểm thêm cho khu vườn của bạn thêm màu sắc.

Thanh Tú Hoa Nó có tên nước ngoài là Blue Daze, nó thuộc họ Convolvulaceae. Tuy nhiên, khác với họ Bìm Bìm là cây thân nho, Hoa Thanh Tú không leo được mà mọc dưới đất như một loại cây bụi. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 30-50 cm khi trưởng thành, lá màu xanh đậm, hình bầu dục, mặt lá có nhiều lông mịn.

Hoa Thanh Tú - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng hoa đẹp - 1

Hoa Thanh Tú - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng hoa đẹp - 2

Ảnh của Hoa Thanh Tú

Hoa Thanh Tú chỉ có màu xanh lam, hoa có thể thu được quanh năm, rất dễ trồng và dễ nở. Cánh hoa tròn có hình hơi gợn sóng, phần nhụy ở giữa có màu trắng sáng. Loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng đúng với tên gọi của nó. Vì vậy, nhiều người trồng hoa để trang trí nội thất, sân vườn, …

Ý nghĩa của Hoa Thanh Tú

Trong các loài hoa, Hoa Thanh Tú tượng trưng cho sự bình yên, lạc quan, vững vàng trước giông tố và hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp hơn. Vì vậy, bạn nên trồng một chậu Thanh Tú trong nhà sẽ giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn và yêu đời hơn.

Hoa Thanh Tú - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng hoa đẹp - 3

Hoa Thanh Tú mang vẻ đẹp thanh bình.

Công dụng của hoa Thanh Tú trong cuộc sống

Hoa Thanh Tú có thể thu hái quanh năm, thu được nhiều hoa nên được sử dụng rộng rãi để trang trí sân vườn, nhà cửa. Bạn có thể trồng loại cây này ở bất cứ đâu trong nhà, thậm chí là ngoài vườn, từ chậu hoa, giỏ treo đến chậu hoa, tạo lối đi,… Màu xanh của Hoa Thanh Tú chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu, tràn đầy sức sống.

READ  24 chai nước Wake Up 247 330ml giá tốt tại Bách hoá XANH | Kisusushi.vn

Hoa Thanh Tú - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng hoa đẹp - 4

Trồng hoa Thanh Tú giúp làm đẹp cảnh quan xung quanh

Ngoài ra, nhiều người trồng hoa Thanh Tú với mục đích phong thủy. Bởi màu xanh của hoa mang ý nghĩa hòa bình, giúp gia chủ cảm thấy bình an và luôn vui vẻ, phấn chấn. Nếu bạn trồng hoa Thanh Tú trong nhà thì lý tưởng nhất là trồng ngoài ban công, vừa có tác dụng cản nắng, vừa tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.

Cách trồng và chăm sóc hoa Thanh Tú nở đẹp

Hoa Thanh Tú rất dễ trồng, mau lớn và có thể thu được quanh năm. Vì vậy bạn không phải mất nhiều thời gian chăm sóc và bón phân cho cây. Tuy nhiên, để giúp hoa của bạn phát triển tối ưu và nở đều và đẹp, hãy lưu ý các yếu tố sau:

1. Về đất trồng

Nên chọn loại đất có độ tơi xốp cao, thoát nước tốt cho rễ. Bạn có thể chọn mùn cho đất vì nó rất giàu chất dinh dưỡng cho cây. Cách trồng hoa Thanh Tú chiết cành rất đơn giản, bạn cần chọn cành to khỏe rồi nối xuống đất để trồng, sau đó nén chặt đất rồi tưới ẩm.

2. Về nước tưới

Hoa Thanh Tú cũng cần nhiều nước để duy trì sự phát triển của cây, vì đây là loại cây mọc quanh năm. Tưới nước ít nhất một lần một ngày trong thời gian râm mát để hơi nước không bay hơi vào đất. Vào mùa hè, bạn có thể tăng lượng nước tưới 2 lần / ngày, đặc biệt không nên tưới cây khi trời nắng.

READ  Sự thật về ngải bún có khả năng ngừa Covid-19 | Kisusushi.vn

3. Về điều kiện ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết để hoa Thanh Tú quang hợp và nở hoa đẹp. Nên trồng cây ở những nơi nhiều nắng, có ánh nắng từ 4 – 6 tiếng / ngày. Vào mùa hè nắng gắt, bạn có thể thiết kế hệ thống tán cho cây để giảm cường độ ánh sáng trực tiếp.

Hoa Thanh Tú - Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng hoa đẹp - 5

Nên trồng Thanh Tú nơi thoáng mát, đủ ánh sáng.

4. Về cắt tỉa

Khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển cần cắt tỉa những cành, lá thừa để cây tập trung chất dinh dưỡng cho quá trình ra hoa kết trái. Ngoài ra, những cành hoa đã được cắt bỏ nên bạn có thể tận dụng để trồng vào chậu mới.

5. Về thụ tinh

Vì Hoa Thanh Tú là loài cây rất dễ sinh trưởng và phát triển tốt, bạn chỉ cần trồng cây vào đất giàu dinh dưỡng, không cần bón phân là cây sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên, trong giai đoạn cây nảy mầm và giai đoạn đầu chồi non, bạn cần bón thêm phân NPK để kích thích ra hoa và lâu tàn.

6. Phun thuốc kích thích ra hoa

Để trang trí nhà cửa, sân vườn, bạn có thể sử dụng dung dịch KNO3 để phun hoa Thanh Tú để thúc đẩy quá trình ra hoa nhanh và đẹp hơn. Nên chia làm 2 lần phun, lần thứ nhất khi kết thúc quá trình cắt tỉa, lần thứ hai cách lần thứ nhất từ ​​7 đến 10 ngày, phun vào thời điểm mát nhất trong ngày.

READ  Ý nghĩa sau vẻ đẹp lạ và độc đáo | Kisusushi.vn

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-thanh-tu-dac-diem-y-nghia-va-cach-trong-cho-ho …

Chó xúc xích Dachshund: 17 điều cần biết về giống chó này

Tầm vóc cao và thấp bé, biểu cảm lanh lợi và tính cách tràn đầy năng lượng của Chó Lạp Xưởng đã đưa chú chó trở thành siêu sao trong vương quốc loài chó ….

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)