25 lượt xem

Hạn Thái Tuế là gì và năm hạn Thái Tuế | Kisusushi.vn


Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân, Thái Tuế là sao Mộc (Jupiter) trên bầu trời, cứ 12 tháng thì sao Mộc quay một lần, nên người xưa gọi là sao Mộc Tuế Tinh hay Thái Tuế; Thái Tuế Thái Tuế hay còn gọi là Tinh Quân hay Tuế Quan, là một ngôi sao, một vị thần trong việc cúng tế dân gian.

Nói chung ngày sinh của mọi người nếu trùng với giá trị Thái Tuế trong năm thì trong dân gian gọi là Phạm, hay còn gọi là Thái Tuế. Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa thì trong năm đó nhất định sẽ gặp trăm điều không thuận lợi, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, bệnh tật nhiều nên phải cúng sao Thái Tử Tinh Quân để gia trì bình an. Mỗi Lục thập hoa giáp có cách xử lý năm riêng, tam hợp của năm đó gọi là năm Thái Tuế, muốn biết tuổi Thái tuế của mình thì chỉ cần tra cứu tên của Lục thập hoa giáp. thuộc và sẽ tìm thấy.

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm thực ra là “xung”, “xung” được chia thành “năm xung” và “nghịch”. “Nian xung” chỉ năm hoàng đạo, vì năm nay là năm Tỵ, những người sinh năm rắn ăn mừng năm Hợi là xung; Còn gọi là “Thái Tuế” hay “Tý Ngọ”, “Mùi”, “Dần Thân”, “Dậu”, “Thìn Tuất”, “Tỵ Hợi”; Lấy năm Tỵ làm ví dụ, Tỵ và Hợi xung khắc nên năm Hợi người sinh năm Tỵ sẽ bị “phạm Thái Tuế”; Những năm hoàng đạo ứng được “năm ngọ” hay “nghịch hành” thường đi chùa lễ Thái Tuế thì mọi việc sẽ thuận lợi. Thái Tuế có thể được chia thành các loại cây họ đậu như sau:

Trí Thái Tuế: Năm Thái Tuế trùng với tuổi hoàng đạo, đại diện cho vận khí trong năm thăng trầm, dễ nổi nóng, dễ ốm đau …

Chong Thai Tue: Năm phạm Thái Tuế, con giáp đại diện cho đường tài lộc năm đó sẽ có nhiều xáo trộn, đại biến, phù phiếm.

Tai Sui: Năm Thái Tuế xem như cung hoàng đạo, năm đó cho biết có nhiều thị phi, tiền bạc, dễ gặp tai họa vô vọng như thất bại …

Hại Thái Tuế: Năm Thái Tuế tương hại với người lớn tuổi, dễ hình dung năm đó bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến mức sinh lòng ghen ghét.

Bạn Thái Tuế: Thái Tuế của năm tuổi hoàng đạo bị phá, đại diện cho năm bị tiểu nhân xen vào công việc, gây thất thoát tiền bạc, thất bại …

Hạn sao Thái Tuế.

Khi sao Thất Sát (sao Mộc) chiếu vào hàng năm, cung hoàng đạo đó sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Tùy theo mức độ giống nhau mà mức độ chướng ngại vật của các con vật cũng khác nhau.

Người phạm phải Tai Sát có thái độ bất an, nhân viên bất mãn, công việc cảm thấy nhiều áp lực, môi trường làm việc không tốt, bị ngoại cảnh hạn chế nên cảm thấy bị ép buộc. Một năm khác phạm Thái Tuế có chiều hướng thay đổi nhiều, dễ di chuyển, xuất ngoại, kết hôn, sinh con, chia tay …

READ  Hướng Bếp Là Gì? Những Quy Tắc Đặt Bếp Đúng Phong Thủy | Kisusushi.vn