33 lượt xem

Gieo quẻ hỏi việc | Kisusushi.vn

Kinh Dịch (易經) là một bộ sách kinh điển của Trung Quốc. Đó là một hệ thống tư tưởng triết học cổ đại của châu Á. Tư duy triết học cơ bản dựa trên sự cân bằng thông qua phản kháng và thay đổi (thay đổi). Ban đầu, Kinh Dịch được coi là một hệ thống bói toán, nhưng nó dần được phát triển bởi các triết gia Trung Quốc. Cho đến nay, Kinh Dịch đã được bổ sung nội dung để diễn giải ý nghĩa, truyền tải những tư tưởng triết học của châu Á cổ đại và được coi là tinh hoa của Trung Hoa cổ đại. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như thiên văn, địa lý, quân sự, đời sống con người …

Các biểu tượng của Kinh Dịch nằm trong một tập hợp gồm 64 tổ hợp các dòng trừu tượng gọi là quẻ (卦 guà). Mỗi quẻ được biểu thị bằng một đường nằm ngang 6 xu (爻 yao); Mỗi rãnh này có thể là Dương (đường liền nét) hoặc Âm (đường chấm gồm hai đường thẳng cách nhau một rãnh nhỏ). Với sáu dòng này xếp chồng lên nhau trong mỗi quẻ, có 26 hoặc 64 tổ hợp hào, và do đó 64 quẻ.

Mỗi quẻ đại diện cho một trạng thái, quá trình hoặc sự thay đổi có thể xảy ra. Khi các quẻ được đúc bằng một trong các phương pháp bói toán của Kinh Dịch, mỗi dòng (hào) có thể là tĩnh hoặc động. Động có thể thay đổi từ Âm sang Dương hoặc ngược lại tạo thành một quẻ khác, việc giải quẻ xem xét và xem xét những thay đổi này ngay từ đầu.

READ  Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm và các voucher, combo HẤP DẪN NHẤT | Kisusushi.vn

Nó được xây dựng trên cơ sở bói toán gieo quẻ mỗi ngày, cụ thể là theo phương pháp Mai Hoa dịch số. Câu đố này do ông Thiệu Khang Tiết sáng tạo ra, với nhiều cách gieo quẻ để đoán sự việc như thấy hoa rơi lấy quẻ, nghe âm mà đoán vật, … Mai Hoa Dịch số sử dụng 64 quẻ, 384 quẻ dịch. . sự kiện và số phận con người từ để diễn giải Chân thành có linh ứng, người đọc sẽ nghĩ đến việc gieo quẻ để dự đoán điều này.

Ném thẻ đoán:

* Xem quẻ chủ: Xem quẻ để biết nội dung của quẻ mà bạn đã lăn. Đây là những sự vật, hiện tượng mà quẻ tượng trưng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc dịch quẻ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, triết lý và tiên tri. Vì vậy, người đọc phải suy nghĩ kỹ mới hiểu được phần nào của quẻ.

* Nhìn thấy nó một cách tự hào: Thông thường lời nói của người rộng lượng sẽ gần với những gì đang xảy ra. Giúp người đọc hiểu cách suy nghĩ và hành động đúng lúc. Đây là lời khuyên mà chúng ta thường nhận được khi đi xem quẻ.

Bài viết cùng chủ đề: