20 lượt xem

Gầu bò là gì? Mẹo chọn mua và cách luộc gầu bò ngon đúng chuẩn | Kisusushi.vn

1. Bò tô là gì?

Là một trong những lựa chọn khi ăn phở, bạn có thể dễ dàng nhận ra tô bún bò với những miếng thịt vừa dày, vừa giòn và rất thơm, khi ăn có vị béo nhẹ xen lẫn chút tóp mỡ.

Vì là bộ phận nằm bên cạnh vú, kéo dài từ ức xuống dưới cổ bò nên bắp bò sẽ có vị hơi dai, do phần cơ này tham gia nhiều hơn khi bò nhai và nuốt thức ăn. Ngoài ra, thố bò còn có hai loại: mềm và giòn. Vì có nhiều mỡ nên nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ lẫn bát với các miếng thịt khác.

2. Cách chọn thố bò ngon

Nếu mua nầm bò tươi, bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thơm và không bị bẩn. Không nên chọn thịt bò quá nạc hoặc quá béo. Đặc biệt là món bò Úc hầm, khi nấu chín, thịt thơm mùi bơ sữa, thịt mềm nhưng không bị ngấy. Chả bò Úc đông lạnh vẫn giữ được màu đỏ tươi khi rã đông và không bị nát.

Để món ăn được ngon và chất lượng, bạn cần đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đúng quy trình bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm ở những địa chỉ cửa hàng thực phẩm uy tín.

Cách chọn thố bò ngon

3. Cách nấu bò hầm ngon

Thành phần

  • 500 g thịt bò
  • 300 g gừng tươi
  • Nước mắm 500 ml
  • 3 quả chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 5 thìa đường trắng
READ  Chọn số đẹp theo phong thuỷ, Xem sim số đẹp hợp tuổi, Sim phong thuỷ | Kisusushi.vn

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Bạn ngâm thịt với nước muối pha loãng, rửa qua 2-3 lần nước rồi trải ra thớt rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay rồi cuộn lại. Để miếng thịt được ngon và không bị lỏng, bạn nên dùng dây hoặc dây thừng mỏng để quấn thịt bò cho thật đều. Lưu ý: Không dùng dây ni lông để buộc thịt!

Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1 lít nước, 500ml nước mắm, 5 thìa đường cùng 300gr gừng, 3 nhánh chanh băm nhỏ vào rồi vặn nhỏ lửa đun sôi. Nhớ khuấy que thường xuyên cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Khi nước sôi, cho thịt bò xay vào đun cùng, để lửa vừa và đun khoảng 45-60 phút, dùng đũa đâm vào thấy không còn nước đỏ thì vớt thịt ra để ráo.

Bước 4: Khi thịt đã nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn được thì cho vào tủ lạnh để rã đông, sau đó lấy hết dây ra và dùng dao sắc cắt thịt. Bạn có thể chấm bát thịt bò với cá chua ngọt hoặc mắm nêm và ăn kèm với rau sống, bánh tráng và bún thì càng ngon nhé!

Cách nấu bò hầm ngon

4. Mẹo nấu món bò hầm ngon

Để đảm bảo nồi bò chín đều, mềm mà không bị dai, bạn chỉ cần dùng xiên tre để kiểm tra thịt trên xiên. Không nên bỏ thịt ra, chặt một miếng rồi lại cho vào nồi, cách thử tai hại này sẽ khiến thịt bị khô, dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.

READ  Tác dụng phụ kinh khủng của nước dừa ít người biết | Kisusushi.vn

Sau khi luộc xong, bạn cho nồi vào một tô nước lạnh để thịt nguội từ từ. Sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng để dễ dàng cảm nhận được vị ngon, giòn của thịt chứ không phải những miếng thịt cứng, dai và không ngon.

Mẹo nấu món bò hầm ngon

Với những thông tin ngắn gọn và đơn giản, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thịt bò hầm là gì, cách chọn và mua thịt bò hầm như thế nào cho đúng cách. Chúc các bạn có nhiều bữa ăn ngon miệng với món thịt bò hầm!

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 29/01/2021

Bài viết cùng chủ đề: