26 lượt xem

Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò | Kisusushi.vn

Trong số các bộ phận có thể ăn được của bò, thố bò sẽ là một nguyên liệu rất được các tín đồ ẩm thực quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phần này. Cùng tìm hiểu món bò hầm là gì và các món ngon khi làm từ thịt bò hầm nhé!

Tô thịt bò là gì?

Thịt thăn bò hay còn gọi là thăn bò là phần bên cạnh lườn kéo dài từ lườn đến dưới cổ bò, nó cũng có hỗn hợp mỡ và cơ nhưng không đều và không béo như bụng lợn. Gầu bò tiếng anh gọi là Brisket Point, ở một số vùng nước ta gọi là thịt bàn. Có hai loại bao bì, bao bì mềm và bao bì giòn.

Thịt thăn bò là một phần mỡ bên trong thịt ức của con bò (Ảnh: Internet)

Vì nằm sát ngực bò, là phần cơ bị tổn thương nhiều nhất khi bò nhai và nuốt thức ăn. Phần chân bò dai hơn các phần khác của thịt bò nhưng khi nấu lên lại giòn, thơm và không hề ngấy. Cách cắt của tô khá giống với phần thịt nửa nạc và mỡ nên nếu không chú ý, bạn rất dễ đi chệch hướng. Ở Việt Nam, thịt bò hầm được dùng để chế biến một món ăn đặc biệt nổi tiếng là phở. Tô bún bò truyền thống được chế biến theo phương pháp bí truyền sẽ mang đến cho thực khách những ấn tượng khó quên. Những miếng thịt nồi giòn rụm kết hợp với các loại gia vị ăn kèm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được. Đối với món bò hầm, có rất nhiều cách chế biến, bạn có thể chiên, lẩu, các món hầm, sốt, nướng …

READ  Check in và check out nghĩa là gì? Thủ tục trong khách sạn thế nào? | Kisusushi.vn

Gợi ý món ngon làm từ thịt bò hầm

Món 1: Tô bò nướng ngọt

Nguyên liệu thịt bò nướng

  • 500 g thịt bò
  • 50 g hành khô
  • 50 g tỏi
  • 5 g hạt điều đỏ
  • 2 cỏ chanh non
  • Gia vị khác: đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn

Nồi Bò Nướng (Ảnh: Internet)

Cách nướng thịt bò

Bước 1: Băm nhỏ tỏi, sả, hành khô rồi cho gia vị, đường và bột quế vào. Pha loãng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi vớt hạt điều ra để lấy dầu điều. Cho dầu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi, đảo đều để tạo thành nước sốt cho bát thịt bò. Tùy theo sở thích, bạn có thể bỏ sả và thay bằng gừng hoặc thậm chí thay dầu hào bằng sa tế để tạo ra các hương vị khác nhau cho món bò nướng trong các bát khác nhau.

Bước 2: Ướp thăn bò vào dung dịch nước sốt vừa tạo, bóp kỹ rồi cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng để thăn bò thấm đều gia vị. Sau đó lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

Món 2: Bò xào rau cải

Thịt bò xào rau củ

  • 400 g thịt bò tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • Tỏi, gừng, hành tím băm
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

Cách làm thịt bò xào rau củ

Bước 1: Ớt và hành tây rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa phải.

Bước 2: Bắp bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, gừng băm và chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 7 – 10 phút.

READ  Sữa tươi nào tốt nhất hiện nay? | Kisusushi.vn

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm, trút cả hộp thịt bò đã ướp vào, xào trên lửa lớn, khi hộp chín thì tắt bếp ngay. Tránh rán quá lâu, chả bò sẽ bị dai. Dọn bò kho ra đĩa riêng.

Bước 4: Vẫn dùng chảo cũ, cho dầu ăn vào, đổ thịt băm vào xào cho thơm, sau đó cho hành tím thái nhỏ và tiêu, hạt nêm và một chút bột canh đến khi sệt lại. nấu lại

Bước 5: Khi thấy rau vừa chín tới, bạn cho nồi thịt bò vào đảo đều. Nhớ khuấy nhanh tay trên lửa lớn. Thêm một ít hạt tiêu vào chảo nếu bạn muốn món ăn được đậm đà hơn. Thịt bò xào rau củ bây giờ bạn hãy bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Vậy là bạn đã biết tô bò kho là gì rồi phải không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá những món ngon từ bát bê chao rất ngon và dân dã, để chiêu đãi cả gia đình và những người thân yêu. Thử nó ngay hôm nay! Bào ngư từ xa xưa đã là món ăn quý hiếm, là “bát trân”, những món ăn chỉ xuất hiện trong các bữa ăn cung đình. Vậy điều gì đã khiến bào ngư trở nên quý giá như vậy? Chúng sống ở đâu, lợi ích dinh dưỡng của chúng là gì? Vui lòng kiểm tra tại.

READ  Danh sách các chợ gần đây nhất theo từng quận ở Sài Gòn (TP. HCM) | Kisusushi.vn