29 lượt xem

Gầu bò là gì? Các món ngon từ gầu bò bạn đã thử chưa? | Kisusushi.vn

Tô bò kho là một món ăn rất thú vị đối với những tín đồ ăn uống. Nhưng sự thật là nhiều người không biết khối lập phương trông như thế nào. Và ngoài ra món thịt bò hầm làm thế nào khác để làm điều đó Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này!

1. Bò tô là gì? Đặc điểm và một số lưu ý

Nhiều người còn gọi là gàu bát bò. Nó kéo dài từ vú đến cổ bò. Thịt bò viên có nạc và mỡ, nhưng không có nhiều mỡ. Người dân địa phương gọi tô thịt bò là Brisket Point. Ở Việt Nam, bò kho còn được gọi là thịt bò. Nó có 2 loại chính là bì mềm và bì giòn.

Tô thịt bò là gì?

Tô thịt bò là gì?

Do vị trí của chúng, thăn bò thường dai hơn các loại thịt khác. Tuy nhiên khi nấu lên rất giòn, thơm mà không bị ngấy. Nếu không phải dân chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ nhầm lẫn chúng với những miếng thịt nửa nạc nửa mỡ.

Phở Việt là món ăn nức tiếng gần xa. Thành phần thịt bò là những khối thịt bò này! Những miếng thịt mềm thơm ngon quyện với nước phở đặc trưng khiến thực khách khó lòng quên được.

Ngoài nấu phở, bạn có thể nấu các món xào hoặc lẩu đều rất ngon. Những miếng thịt giòn tan thấm đẫm gia vị khiến ai cũng phải thòm thèm.

2. Tô thịt bò và một số món ăn ngon

2.1 Hướng dẫn nướng bò né

Thành phần chuẩn bị

  • Tô thịt bò: 500g
  • Hành khô và tỏi mỗi thứ 50 g
  • Sả: 2 nhánh tươi.
  • Hạt điều đỏ: 5-6 hạt lớn
  • Gia vị dùng trong nấu ăn: đường, hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu, dầu hào, v.v.

Chi tiết các bước

Băm nhỏ tỏi, hành và sả. Tiếp theo với đường, gia vị, bột quế cho vừa ăn. Đun nóng một ít dầu trên bếp rồi cho hạt điều vào để lấy nước màu. Khi muốn nước có màu, bạn gạn lấy hạt điều. Cuối cùng cho dầu điều, dầu hào vào tô nguyên liệu. Đảo đều tay để thịt bò ngấm đều gia vị.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế các nguyên liệu tùy theo khẩu vị của mình. Ví dụ, sả có thể thay thế bằng gừng hoặc dầu hào bằng sa tế. Chúng không làm mất đi độ ngon của nồi thịt bò nướng.

Cho nước sốt vừa làm vào ướp với thịt bò khô. Dùng túi ni lông trộn đều rồi để tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm. Sau đó đem đi nướng và thưởng thức.

2.2 Cách làm thịt bò xào rau củ

Thành phần chuẩn bị

  • Thịt bò tươi: 400g. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp.
  • Hành tây và ớt ngọt mỗi thứ
  • Các thành phần khác: hành, tỏi khô và gừng băm
  • Nêm gia vị nấu ăn hàng ngày

Chi tiết các bước

– Hạt tiêu và hành hoa sau khi làm sạch thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Rửa sạch thịt bò rồi thái thật mỏng. Ướp với gừng, hành, tỏi băm trong 10 phút cho ngấm. Khi ướp nên nêm một chút gia vị để thịt ngấm gia vị.

– Đun nóng dầu trên bếp rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi nghe mùi thơm, bạn cho thịt bò kho vào chiên trên ngọn lửa lớn. Khi thịt hiếm thì tắt bếp ngay. Nếu nấu lâu quá, thịt bò sẽ bị dai. Bày thịt bò ra đĩa riêng.

– Tận dụng chảo đó, đun nóng thêm một chút dầu rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi thơm, cho hành và tiêu vào xào nhanh tay. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đánh nhuyễn cho đến khi hơi săn lại.

– Đổ nước bò kho vào chảo rau củ. Bạn vẫn cần để lửa lớn nếu không chảo rau củ sẽ tạo ra nhiều nước. Bây giờ bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm một ít hạt tiêu vào chảo rau. Bày thịt bò ra đĩa và thưởng thức nóng. Rất đơn giản, nhưng món ăn này rất ngon!

2.3 Bí quyết luộc bò kho ngon

Thành phần chuẩn bị

  • Thăn bò tươi: nửa kg
  • Nước mắm ngon: nửa lít
  • Gừng già: 300 g
  • Sả: 3 nhánh già
  • Nêm hạt nêm, muối, tiêu, nước cốt chanh mỗi thứ 1 thìa cà phê
  • nửa thìa mì chính
  • Cắt nhỏ hoặc cắt lát: 1-2
  • Tỏi khô băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Đường hạt: 5 thìa

Chi tiết các bước

– Đổ lại bát thịt bò, rửa sạch và lau khô. Rải đều và dùng muối, hạt nêm, tiêu xay để ướp với lượng đã chuẩn bị. Xoắn đều tay rồi dùng dây để thắt lại. Như vậy khi luộc thịt không bị nát.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn. Sả rửa sạch những lá già, xanh quá dài. Sau đó cắt thành từng miếng khoảng 5 cm. Phần gốc các bạn đem sao cho thơm.

Đặt một nồi nước lên bếp. Cho nước mắm, đường bột và gừng sả băm vào đun sôi. Khi nước sôi, cho 1 chén nước lọc vào để bớt mặn. Khi sôi khuấy đều tay để đường tan nhanh và không bị khét.

Khi nồi nước sôi, bạn đổ thịt bò đã cuộn vào nồi đun trong 60 phút cho đến khi chín hẳn. Muốn kiểm tra, dùng đũa đâm vào thịt, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín. Nhớ để lửa nhỏ khi nấu nhé! Sau đó vớt thịt ra để ráo.

Nước mắm gừng

Nước mắm gừng

– Nước mắm gừng để chấm thịt bò luộc các bạn pha như thế này nhé. Nước sôi, mì chính, đường theo tỷ lệ 2: ¼: 1. Sau đó cho gừng và tỏi băm vào. Tiếp tục cho nước cốt chanh và ớt tươi vào. Nêm nếm thấy có vị chua ngọt là được.

– Thịt tươi để trong ngăn đá. Trước khi ăn, cho vào tủ lạnh và tháo xích. Cắt thành từng lát mỏng và bày ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm gừng là hết sẩy.

Những lưu ý trong quá trình luộc thịt bò

– Thịt bò hầm nói riêng và thịt bò nói chung không nên nấu chín vì rất dai. Nhưng nhiều người không biết cách nấu cho đến khi chín. Thủ thuật này thực sự rất đơn giản. Chỉ cần nấu thịt như bình thường. Nhưng nhớ để que tre không dính thịt nhé.

– Nhưng nhiều người ăn thử thấy cứng lại nên luộc lại. Thịt sẽ không còn ngon nữa.

– Khi sôi, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Điều này sẽ làm nguội thịt từ từ. Khi ăn, dùng dao sắc cắt thành từng lát mỏng. Càng mỏng càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ cảm nhận được vị nguyên bản của miếng thịt. Nếu cắt dày quá, tóp mỡ sẽ dai và dai. Sau khi luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh, nước hầm thịt bò sẽ nguội từ từ.

2.4 Tô súp bò bí đỏ

Thành phần chuẩn bị

  • Bí ngòi tươi và bát thịt bò bạn chế biến với số lượng bằng nhau. 400g mỗi loại là được.
  • Nửa lít nước sạch
  • Một nửa củ hành tây lớn.
  • Hành lá, 1 nắm lớn ngò.
  • Nước mắm ngọt: 3 thìa

Chi tiết các bước

– 1 nồi nước sôi. Trong khi chờ nước sôi, bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cắt thành từng miếng dày để chế biến món canh. Như trong ảnh, người Thái ổn. Cho bí vào nồi nước và đun sôi.

– Món thịt bò bạn cũng cắt khúc khoảng 3 cm để chế biến món canh.

– Khi bí vừa chín tới thì đổ vào bát thịt bò trộn đều. Nêm thêm gia vị và nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay. Nếu để lâu quá, bí sẽ bị chua và cả bát sẽ bị cứng. Bạn nên chọn loại chả bò Mỹ vì chúng sẽ mềm hơn. Thịt bò hầm của Việt Nam rất dai và nấu lâu hơn.

– Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ ngò gai. Hành tím cắt thành từng lát mỏng. Cho vào nồi súp và trộn đều. Cứ thoải mái cho vào bát và thưởng thức.

3. Kết luận

với món thịt bò hầm Hãy thay đổi món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài hương vị thơm ngon, chúng còn rất hiếm. Chúc may mắn với công thức này.

Cập nhật 07/01/2020

READ  Cân nặng thai nhi 22 tuần là bao nhiêu, mẹ cần lưu ý điều gì? | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: