22 lượt xem

Đền Nghè Hải Phòng – Chốn linh thiêng bậc nhất xứ cảng | Kisusushi.vn

Đền Nghè Hải Phòng

Đền Nghè Hải Phòng Đó là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến đi của bạn Du lịch hải phòng. Đền Nghè nằm ở trung tâm thành phố hoa Phượng đỏ và là một di tích lịch sử văn hóa lâu đời. Tham quan Đền Nghè, XX. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cách kiến ​​trúc thời Nguyễn đầu thế kỷ 19.

1. Đền Nghè ở Hải Phòng ở đâu?

Cùng với chùa Cao Linh và chùa Phổ Chiếu ở Hải Phòng là đền Nghè. Di tích lịch sử Hải Phòng rất nổi tiếng tại đất nước cảng. Nó còn được gọi là đền Nghè Đền Mila đẹp “Một ngôi đền cổ của cả hai”. Vị trí của Đền Nghè thuộc tiểu khu Mê Linh, giáp hai phố (phố Lê Chân, phố Mê Linh).

  • Địa chỉ nhà: 53 Lê Chân, P. An Biên, Q. Lê Chân, TP. Hải phòng

Đền Nghè Hải Phòng

2. Tại Đền Nghè Hải Phòng thờ ai?

Đó là đền Nghè ở Hải Phòng Nơi thờ nữ tướng Lê Chân. Nơi sinh của ông ở thị xã An Biên (nay là Đông Triều, Quảng Ninh). Ông đến ngã ba sông Tam Bạc và sông Cấm lập làng, phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm, đánh bắt hải sản. Nữ tướng đã đặt tên cho vùng đất này (nay là quận Lê Chân) là An Biên để nhớ về cội nguồn.

Lê Chân Hai Bà Trưng là nữ tướng tài ba đã xuất sắc khởi nghĩa chống quân Đông Hán xâm lược. Ông đã chiến đấu anh dũng, chiến công tạo nên nhiều tiếng vang, và chính Trưng Vương đã lên ngôi lập thành. “Chương nội quân”Coi sóc vùng Hải Tân (nay là Hải Phòng).

Đền Nghè Hải Phòng

3. Lịch sử đền Nghè ở Hải Phòng

Lịch sử hình thành Đền Nghè Hải Phòng Nó bắt nguồn từ sự tưởng nhớ công lao và chiến công của nữ tướng Lê Chân. Nhân dân Lê Chân đã lập miếu nhỏ lợp tranh thờ ông trên vùng đất giáp sông Cấm và sông Tam Bạc. Về sau, chùa được xây dựng lại, lợp ngói.

READ  Tuk Tuk Thai Bistro - Ẩm thực Thái Lan | Kisusushi.vn

Cuối thế kỷ 19, vùng đất làng An Biên thuộc quyền của thực dân Pháp (theo hiệp ước 1874) nên nhân dân An Biên dời đền Nghè về phía Nam đến vị trí hiện nay. Theo thuyết minh về đền Nghè ở Hải Phòng, vào năm 1919, đền được xây dựng với quy mô và bề thế hơn.

Năm 1975, Nhà nước đã xếp hạng Đền Nghè là di tích lịch sử văn hóa. Năm 2008, Hải Phòng đã trùng tu lại ngôi chùa cho khang trang hơn.

Đền Nghè Hải Phòng

>>> Khám phá kinh nghiệm du lịch tâm linh tại chùa Hang Đồ Sơn vô cùng linh thiêng, cội nguồn của Phật giáo Việt Nam.

4. Chỉ đường đến Đền Nghè Hải Phòng

Tiếp tục Kinh nghiệm du lịch hải phòngNếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố để đến đền Nghè Lê Chân, bạn sẽ mất khoảng Hành trình hơn 30 phút. Con đường này dài hơn 15 km. Kiểm tra các tuyến đường nhanh nhất:

  • Từ trung tâm Hải Phòng đi 650m về hướng Bắc
  • Rẽ phải, đi thẳng 1,8 km
  • Rẽ trái vào Đường Cổng Rồng, đi thẳng 750m
  • Rẽ phải vào đường Lương Khánh Thiện
  • Rẽ phải vào đường Hoàng Thiết Tâm, đi thẳng đường Hoàng Quốc Việt
  • Rẽ phải, đi 3,1 km trên đường 360
  • Đến bùng binh, rẽ trái theo lối ra số 4 vào đường Trường Chinh. Tiếp tục đi thẳng qua Cầu Niệm.
  • Tiếp tục đi thẳng theo đường Trần Nguyên Hãn 1,8 km nữa rồi rẽ phải vào đường Trần Đức Cảnh
  • Tiếp tục đi thẳng 1 km và rẽ phải tại đường Mê Linh, tiếp tục rẽ phải tại Lê Chân và đi thêm 28 m nữa là đến Đền Nghè, Hải Phòng.

Đền Nghè Hải Phòng

5. Tham quan kiến ​​trúc độc đáo của Đền Nghè ở Hải Phòng

Tour hải phòng 2 ngày 1 đêm, bạn nên ghé thăm kiến ​​trúc đền Nghè ngay nhé! Đền Nghè ở Hải Phòng được xây dựng theo phong cách thời Nguyễn thế kỷ 20.

READ  Ai không nên uống nước đậu đen xanh lòng và tác hại khi uống quá nhiều | Kisusushi.vn

5.1. Cấu trúc đền Nghè

Nó bao gồm cả đền Nghè Tam quan, hương án, gian thờ, giải vũ, hậu cung, nhà thức, nơi đặt tượng ngựa đá, voi đá. Sau đó, người dân đã xây dựng thêm 4 cung điện nữa.

Trong sảnh của thánh địa Có 5 gian được chống đỡ bởi 16 cây cột sắt và đặt trên 16 phiến đá được chạm khắc, chạm khắc cẩn thận. Chính giữa nóc nhà thờ tự là dòng chữ “An Biên cổ tự” chạm nổi cao bằng chữ Hán.

Hậu cung đền Nghè nó bao gồm 3 ngôi nhà được xây dựng cao hơn nhà thờ. Thiết kế của hậu cung là kiểu 2 tầng mái thái tạo nên sự sang trọng và bề thế cho ngôi nhà.

Đền Nghè Hải Phòng

5.2. Nghệ thuật chạm khắc trên đá và gỗ – nét đặc sắc của đền Nghè

Các đề tài rồng, phụng, quy, phượng, tùng, cúc, trúc, mai được chạm trổ hoa văn chạm nổi, chạm chìm, tinh xảo. Các mái, đao của đền cũng được chạm nổi rồng bay, phượng múa, cảnh Hai Bà Trưng điều binh khiển tướng, cảnh núi Yên Tử …

Đền Nghè vẫn còn cho đến nay nó bảo tồn nhiều tác phẩm điêu khắc đá có giá trị Như tấm bia đá lớn ghi tiểu sử nữ tướng Lê Chân thời Nguyễn. Trên bàn thờ có một phiến đá mềm mại về vũ điệu rồng chầu. Trong tòa hương án có một xác chim bằng đá. động vật, hoa và lá từ một khối đá rắn.

Đền Nghè Hải Phòng

6. Lễ hội Đền Nghè ở Hải Phòng

Hải Phòng phải làm gì?? Khám phá Lễ hội Đền Nghè Hải Phòng ngay bây giờ! đi vào Lịch âm ngày 8, 18 và 25 tháng Chạp âm lịch. Hàng năm, nhân dân tổ chức lễ hội đền Nghè để dâng lễ vật và tế thần nữ tướng Lê Chân.

READ  10 quán cafe Nguyễn Chí Thanh decor đẹp, đồ uống ngon | Kisusushi.vn

Sự kiện là lễ tế để ghi nhớ công ơn của nữ tướng và cầu cho mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận lợi. Phần hội là các hoạt động giải trí truyền thống mang tính chất tập thể như bắt vịt, đấu võ, kéo co, đua thuyền …

Đền Nghè Hải Phòng

Nếu bạn muốn đến thăm đền thờ Hải Phòng, ngoài đền Nghè Lê Chân, bạn cũng có thể ghé thăm đền Nghè Đồ Sơn. Hải Phòng còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như: Bến tàu không số Hải Phòng, Nhà hát lớn Hải Phòng, Đảo Bạch Long Vĩ, Đảo hải phòng, Cat Yes

Đền Nghè Hải Phòng

Để có một chuyến du lịch Hải Phòng trọn vẹn, bạn nên tìm cho mình một nơi lưu trú thích hợp. Cả hai khách sạn bao gồm Sheraton Hải Phòng

Melia Vinpearl Hải Phòng Rivera Nơi đây chắc chắn sẽ là nơi lưu trú tuyệt vời, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

02 khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố giúp bạn dễ dàng đi đến các địa điểm hấp dẫn khác. Lưu trú tại Sheraton Hải Phòng, Melia Vinpearl Hai Phong Rivera, bạn sẽ có được những trải nghiệm bậc nhất với hệ thống phòng nghỉ tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, cùng các dịch vụ và tiện ích đẳng cấp.

Đền Nghè Hải Phòng

>>> Đặt ngay tại đây Sheraton Hải Phòng và Melia Vinpearl Hải Phòng Rivera để trải nghiệm thiên đường nghỉ dưỡng bến cảng.

Đền Nghè Hải Phòng với lối kiến ​​trúc độc đáo, không xây kín mà để hở hai bên theo quan niệm âm dương, phong thủy cổ xưa. Đến thăm Đền Nghè, bạn sẽ được hòa mình vào không khí linh thiêng, trải nghiệm lễ hội độc đáo của Đền Nghè và thưởng thức thiên đường ẩm thực đa dạng tại xứ sở hoa phượng đỏ. Mẹo đi du lịch Đền Nghè ngay bây giờ!