38 lượt xem

Đền Bạch Mã – Ngôi đền cổ linh thiêng trong lòng Hà Nội | Kisusushi.vn

Đền Bạch Mã – ngôi đền cổ lưu giữ những dấu tích lịch sử của thủ đô. Với lối kiến ​​trúc độc đáo có từ thời xa xưa, nơi đây là điểm may mắn quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Hãy cùng Halo khám phá nhé Đền bạch mã Những gì là thú vị!

1. Sự tích Đền Bạch Mã

  • Địa chỉ nhà: 76 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 8:00 sáng đến 11:00 sáng và 2:00 chiều đến 8:00 tối

Đền Bạch Mã là một ngôi đền trong nhà Thang Long Tu Tran, tọa lạc tại 76 Hàng Buồm. Ngôi đền này IX. Được xây dựng từ thế kỷ 16, là một di tích lịch sử rất quan trọng và gắn liền với câu chuyện vua Lý Thái Tổ dời đô. Đền Bạch Mã thờ vị thần Long Đỗ (Rốn Rồng) – vị thần gốc của Hà Nội xưa, người có công đánh tan bùa chú của quan đô hộ Cao Biền trong thời kỳ Bắc thuộc.

đi học

Ảnh: Sưu tầm

Hàng năm để tưởng nhớ công ơn của thần Long Đỗ, lễ hội đền Bạch Mã thường được tổ chức vào ngày 12 – 13/3. Đây cũng là dịp để du khách đến tham quan, lễ chùa và cầu may mắn cho gia đình, người thân.

đi học

Ảnh: Diệp Diệp

2. Chỉ đường đến chùa

Để di chuyển đến chùa, tùy theo hướng xuất phát của bạn mà chọn cung đường phù hợp. Nếu rời trung tâm thành phố Hà Nội, bạn chỉ mất 30 phút di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc xe máy. Chúng tôi gợi ý cho bạn lộ trình: Từ Nguyễn Thái Học → Đi Cửa Nam → Đi vào Phố Phùng Hưng, Hàng Vải → Di chuyển khoảng 2km để thấy Đền Bạch Mã.

Nếu không có phương tiện riêng, bạn có thể đi xe ôm, taxi hoặc xe buýt tuyến 18, 32, 34. Thông thường xe buýt sẽ lâu hơn so với phương tiện cá nhân và điểm dừng xe của bạn là điểm xe buýt Trần Nhật. Từ đây bạn chỉ phải đi bộ khoảng 500 m là đến được chùa.

Ngoài ra, đối với nhiều du khách, đạp xe là một cách thuận tiện để thăm đền và kết hợp cảnh đường phố quanh hồ với nhiều địa điểm gần đền Bạch Mã.

Xem thêm: Bản đồ khu phố Tây ba lô

đi học

Ảnh: @celine_tan_

3. Kiến trúc cổ độc đáo

Đền bạch mã Là một ngôi chùa lớn với vẻ đẹp hoài cổ từ những bức tường rêu phong và những bức tranh cổ kính. Trải qua nhiều năm, ngôi chùa đã được trùng tu nhưng vẫn giữ nguyên phong cách nghệ thuật thời Nguyễn. Nổi bật trong kết cấu kiến ​​trúc của ngôi chùa là toàn bộ khung nhà gỗ được thiết kế với các cột gỗ lớn, các nhóm đỡ mái được làm theo kiểu “giá chiêng chồng chất hai con nghê”.

Đặc biệt ở các đồ gỗ, xà cừ, thánh giá có nhiều đồ trang trí với đề tài phong phú, hoa văn sắc nét, khỏe khoắn. Ngoài ra, đền Bạch Mã còn là nơi lưu giữ nhiều di vật có giá trị, như bia đá, sắc phong, kiệu bát cống, hạc thờ, đôi phượng, vũ khí cổ v.v.

Tham khảo: # 10 Di tích lịch sử Hà Nội Phải ghé thăm

thiết kế

Ảnh: @brianjy

4. Một số kinh nghiệm cho chuyến đi của bạn

  • Đền Bạch Mã là nơi linh thiêng nên đến đây bạn cần chuẩn bị trang phục tươm tất.
  • Hãy mang tiền lẻ để tặng, cầu may mắn cho bản thân, gia đình và bạn bè.
  • Muốn đi đại trà thì phải mua đồ ở nhà để không bị đắt, chặt chém.
  • Khi vào chùa phải chú ý đi nhẹ, nói nhỏ, không cười nói.

lưu ý

Ảnh: @Mi Tu

Trên đây là kinh nghiệm mà sau Đền bạch mã Chúc bạn may mắn với những gì Halo Travel đã chia sẻ với bạn. Đừng quên lưu lại những thông tin quan trọng và cần thiết cho cả một chuyến đi nhé!

Khám phá những nơi linh thiêng

READ  Kinh nghiệm đi Sapa tháng 12 săn mây lạnh tê tái | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: