30 lượt xem

Đậu trắng có tác dụng gì đối với sức khỏe? | Kisusushi.vn



Đậu trắng với hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao là lựa chọn hoàn hảo để bạn đưa vào thực đơn, làm phong phú bữa ăn hàng ngày. Vậy đậu trắng có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Đầu tiênGiá trị dinh dưỡng của đậu trắng

Theo Đậu trắng, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt giàu vitamin. Có 100g đậu trắng

Thành phần khoáng chất của loại đậu này cũng khá cao và phong phú, chứa khoảng 320 mg natri, 260 mg kali và các chất khác như: Canxi, sắt, magiê, phốt pho.

Ngoài ra, đậu trắng cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin B, kali và chất xơ. Như bạn thấy, giá trị dinh dưỡng của đậu trắng không thể so sánh với các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, v.v.


Đậu trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt giàu vitaminĐậu trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt giàu vitamin


2Đặc điểm của đậu trắng

Đậu trắng còn được gọi là đậu bò hoặc đậu mắt đen vì chúng có một đốm đen lớn, đôi khi có màu đỏ hoặc nâu, giống như một con mắt. Đậu trắng có hương vị đậm đà với hậu vị hơi mặn nên cũng được dùng trong ẩm thực Ấn Độ, Indonesia, Ai Cập và Caribe.


Đậu ván trắng còn được gọi là đậu bò hay đậu mắt đen vì hạt đậu có một đốm đen lớn.Đậu ván trắng còn được gọi là đậu bò hay đậu mắt đen vì hạt đậu có một đốm đen lớn.


3Đậu trắng có lợi cho sức khỏe con người như thế nào?


Đậu trắng thường được chế biến thành các món ăn ngon tốt cho sức khỏeĐậu trắng thường được chế biến thành các món ăn ngon tốt cho sức khỏe

READ  Đá Sapphire là gì? Ý nghĩa phong thuỷ của đá Sapphire | Kisusushi.vn

Đậu trắng nói riêng và các loại đậu nói chung rất giàu dinh dưỡng, rẻ, dễ ăn, rất có lợi cho sức khỏe con người.


Chống bệnh tiểu đường

Chất béo trong đậu trắng không chứa cholesterol và tinh bột trong đậu thuộc nhóm đường phức, không làm tăng đường huyết nên rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.


Tốt cho hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ và vitamin trong đậu trắng rất cao, không chỉ giúp cơ thể tránh được bệnh tật mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa.


Chống lão hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên.


Đậu trắng hỗ trợ giảm cân hiệu quảĐậu trắng hỗ trợ giảm cân hiệu quả


Giảm cân

Thành phần dinh dưỡng trong đậu trắng còn có tác dụng ngăn chặn quá trình tổng hợp phân tử tinh bột trong cơ thể, giảm tích tụ mỡ mà còn tạo cảm giác no lâu, ức chế cơn đói.

Ngoài ra, đậu trắng còn rất tốt cho tim mạch, giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp và ngăn ngừa ung thư ruột kết. Chứa nhiều chất đạm, chất xơ và ít chất béo nên đậu trắng rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, người kén ăn, máu xấu, giảm mệt mỏi, đau nhức.

Một nghiên cứu dài hạn cho thấy những người thường xuyên ăn các loại đậu Giảm 22% nguy cơ béo phì và ít hơn 23% khả năng bị béo bụng so với những người không ăn.

READ  Vịnh Bái Tử Long - Địa điểm hấp dẫn du khách tứ phương | Kisusushi.vn


4Cẩn thận khi ăn đậu trắng

Cách sử dụng đậu trắng để hấp thụ hết chất dinh dưỡng và không gây tác dụng phụ, bạn cần ngâm và nấu đậu trắng để giảm bớt chất bã để cơ thể không gặp một số vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng.

Và khi bạn ngâm và nấu đậu trắng trước khi ăn, nó sẽ làm giảm đáng kể hàm lượng axit phytic, một chất kháng dinh dưỡng có trong đậu. Cụ thể hơn, axit phytic sẽ ngăn cản cơ thể hấp thụ các khoáng chất như sắt, canxi, magie, sắt.


Ghi chú: Đậu trắng không nên ngâm qua đêm (quá lâu), khoảng 6 tiếng là được. Ngoài ra, nấu đậu trắng trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi đậu mềm.


Ngâm và nấu đậu trắng làm giảm raffinoseNgâm và nấu đậu trắng làm giảm raffinose


5Món ngon với đậu trắng


Chè đậu trắng

Canh đậu trắng là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Có vị ngọt thanh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ lượng chất xơ và vitamin mà đậu trắng chứa nhiều nên hạn chế tình trạng táo bón, tăng cường hệ miễn dịch.


Chè đậu trắngChè đậu trắng


Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng có vị ngọt và rất ngon, khi ăn có mùi thơm nhẹ nên rất ngon. Một món ăn ngon, dễ làm và bổ dưỡng như vậy bạn không nên bỏ qua


Mứt đậu trắngMứt đậu trắng

READ  Đồ quốc tế + đội hình mạnh nhất | Kisusushi.vn


Gà nấu đậu trắng

Gà nấu đậu trắng có mùi thơm hấp dẫn từ nước luộc gà, thịt gà mềm nhưng giữ được độ săn chắc vừa phải, kết hợp với những hạt đậu trắng mọng nước.


Gà nấu đậu trắngGà nấu đậu trắng


Công dụng của đậu trắng đối với sức khỏe con người thật tuyệt vời phải không các bạn. Hãy bổ sung đậu trắng vào thực đơn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!


Nguồn: Healthline


Bạn có thể quan tâm:


Chọn mua các sản phẩm từ Bách Hóa Xanh:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH