23 lượt xem

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau 1-2 tuần quan hệ | Kisusushi.vn

Trứng được thụ tinh thành công sẽ tạo thành phôi thai và mất khoảng 7-14 ngày để làm tổ trong thành tử cung. Khi trứng đã được thụ tinh thành công thì tính thai và cũng có những dấu hiệu mang thai sớm và dễ nhận biết.

Dấu hiệu mang thai đầu tiên sau 3 tuần, tức là khoảng 7 ngày sau khi trứng thụ tinh thành công. Lúc này, cơ thể cũng có những dấu hiệu mang thai rõ ràng sau:

1. Chảy máu báo có thai

Ra máu là dấu hiệu mang thai sớm nhất mà chị em có thể phát hiện được. Khoảng một tuần sau khi trứng được thụ tinh thành công (tuần thứ 3 của thai kỳ), nó sẽ vào tử cung để làm tổ, làm bong niêm mạc tử cung, tiết ra một vài giọt máu màu đỏ hoặc hồng và nâu. Số lượng rất ít, chỉ vài giọt và có thể uống hết trong 1-3 ngày.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau 1-2 tuần giữa hai lần giao hợp - 1

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau giao hợp 1-2 tuần - 2

Chảy máu là dấu hiệu mang thai sớm (Ảnh minh họa)

2. Ngực căng và sậm màu.

Ngay sau khi trứng được thụ tinh thành công, nội tiết tố sẽ thay đổi đột ngột, ảnh hưởng đến bầu ngực. Ngực đầy đặn hơn, và đặc biệt là vùng nhũ hoa và quầng vú có màu sẫm hơn.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau 1-2 tuần giao hợp - 3

Ngực đầy đặn hơn, quầng thâm cũng sẫm màu hơn (Ảnh minh họa)

3. Tiết dịch âm đạo là dấu hiệu có thai.

Tăng tiết dịch âm đạo là dấu hiệu sớm của việc mang thai ngay từ tuần đầu tiên sau khi trứng được thụ tinh thành công. Khi thụ thai thành công, trứng di chuyển để làm tổ trong tử cung và tiết dịch âm đạo tăng lên. Dịch tiết thường có màu trắng sữa, không mùi, không đau và không ngứa.

4. Nhiệt độ cơ thể cao

Khi trứng đã được thụ tinh thành công, nhiệt độ cơ thể sẽ bắt đầu tăng cao, đôi khi kèm theo mệt mỏi khiến chị em nghĩ mình bị ốm hoặc bị sốt. Sau khi thụ thai thành công, thân nhiệt của người phụ nữ sẽ tăng lên và cao hơn so với người bình thường.

READ  Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng | Kisusushi.vn

5. Đau bụng âm ỉ

Triệu chứng đau bụng âm ỉ bắt đầu từ tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt rất giống với những cơn đau bụng báo hiệu sắp có kinh. Kèm theo đó là hiện tượng đau bụng sẽ ra một vài giọt máu, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tức ngực… đây là dấu hiệu bắt đầu mang thai.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau 1-2 tuần giao hợp - 4

Đau bụng nhẹ, âm ỉ chuẩn bị hành kinh (Hình ảnh minh họa)

Dấu hiệu mang thai sớm từ tuần thứ 4

Sau 4 tuần (1 tháng), các dấu hiệu mang thai sớm sẽ rõ ràng hơn và chị em dễ nhận biết hơn. Những dấu hiệu này là:

6. Bỏ lỡ kỳ

Tuần thứ 4 có kinh nhưng không có kinh. Chậm kinh hoặc trễ kinh là những dấu hiệu sớm của việc mang thai. Khi không thấy kinh, dù có các dấu hiệu như đau bụng dưới, tức bụng dưới, cảm thấy mệt mỏi… hãy thử thai vì đó có thể là dấu hiệu mang thai sớm.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau 1-2 tuần giữa hai lần giao hợp - 5

Chậm kinh là dấu hiệu mang thai phổ biến nhất (Ảnh minh họa)

7. Cảm thấy mệt mỏi

Nồng độ hormone progesterone tăng cao kể từ thời điểm trứng được thụ tinh thành công, nhưng cảm giác mệt mỏi sẽ rõ rệt hơn sau tuần thứ 4 của thai kỳ. Lúc này, trứng đã vào tử cung và làm tổ thành công, cơ thể bắt đầu đáp ứng cho quá trình hình thành và phát triển của bé và cần nhiều chất dinh dưỡng hơn khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi. , mệt mỏi.

8. Đi tiểu thường xuyên

Từ tuần thứ 4 – 6 của thai kỳ, lượng máu trong cơ thể sẽ tăng lên đáng kể nên thận phải hoạt động để đào thải ra ngoài thường xuyên. Ngoài ra, khi thai nhi làm tổ và phát triển tốt trong tử cung, thận sẽ bị chèn ép trong tử cung, gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Thai nhi càng lớn thì tình trạng đi tiểu nhiều hơn.

READ  1001+ Caption Thả Thính Trung Thu BÁ ĐẠO 'Thả Đâu Dính Đấy' | Kisusushi.vn

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất sau 1-2 tuần giữa hai lần giao hợp - 6

Từ tuần thứ 4 trở đi, phụ nữ đi tiểu thường xuyên (Ảnh minh họa)

9. Táo bón và đầy hơi

Cùng với việc đi tiểu nhiều lần, táo bón và chướng bụng cũng xảy ra. Thai nhi làm tổ thành công, phát triển gây áp lực lên đường ruột khiến mẹ dễ bị đầy bụng, táo bón. Hiện tượng này có thể xảy ra khi mang thai.

10. Đau lưng dọc sống lưng

Dấu hiệu mang thai sớm ngay từ những tháng đầu tiên là mẹ bị gai cột sống. Điều này là do các dây chằng ở lưng giãn ra để chứa em bé đang lớn trong bụng mẹ.

11. Buồn nôn hoặc nôn mửa

Ở tuần thứ 4-6 của thai kỳ, các triệu chứng như buồn nôn hoặc nôn vào buổi sáng sẽ xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Đây được gọi là ốm nghén. Nó thường biến mất sau 3 tháng đầu tiên, nhưng nhiều người bị ốm nghén khi mang thai.

Dấu hiệu thụ thai thành công đầu tiên sau 1-2 tuần quan hệ - 7

Buồn nôn hoặc nôn, nhất là khi thức dậy vào sáng sớm (Ảnh minh họa)

12. Nhạy cảm với mùi

Sau 4 tuần, cơ thể đã có phản ứng mạnh do hormone progesterone tăng lên. Nhạy cảm hơn với mùi, đặc biệt là thức ăn, là dấu hiệu sớm của việc mang thai ngay từ những tuần đầu tiên.

13. Ngạt mũi

Hormone progesterone tăng cao và sản xuất máu tăng cao gây áp lực lên màng nhầy trong mũi khiến mũi sưng tấy, khô và dễ bị chảy máu khiến mũi bị nghẹt.

READ  Đi Đà Lạt mặc gì đẹp? 10 cách phối đồ đẹp từ Hotgirl | Kisusushi.vn

14. Tính khí thất thường

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể xuất hiện rõ ràng hơn từ tuần thứ 4 của thai kỳ, gây xáo trộn tâm lý, khiến chị em có tâm trạng thất thường và dễ quấy khóc hơn. Đó là dấu hiệu có thai mà nhiều chị em khó nhận biết.

Dấu hiệu thụ thai thành công sớm sau 1-2 tuần giao hợp - 8

Tâm trạng thất thường (Hình minh họa)

15. Khó thở và thở gấp.

Một dấu hiệu mang thai sớm khác là cảm giác khó thở, khó thở xuất hiện vào khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ. Nguyên nhân là do cơ thể chưa thích nghi với sự thay đổi lớn của nội tiết tố. Khi thai nhi càng lớn thì hiện tượng này càng rõ ràng.

Đây là những dấu hiệu mang thai sớm, có thể nhận thấy ngay từ tuần thứ 3, 4 của thai kỳ. Khi xuất hiện những biểu hiện mang thai này, bạn có thể mua que thử thai hoặc đến các trung tâm y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm nhằm xác định có thai hay không.
NGUỒN THAM KHẢO:


Các triệu chứng mang thai: Điều gì xảy ra đầu tiên – Mayoclinic


Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của thai kỳ – Y học


11 Các triệu chứng mang thai sớm cần được quan sát – Những gì mong đợi


Các triệu chứng mang thai sớm – Webmd

Que thử không hiện 2 vạch nhưng với 4 dấu hiệu này, mẹ có thể đã mang thai rồi đấy!

Ở người phụ nữ có cơ thể nhạy cảm, những dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện trước khi que thử thai lên 2 vạch.