25 lượt xem

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu? | Kisusushi.vn

Thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu?

Với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày điển hình, một nang noãn trong buồng trứng trưởng thành trong khoảng từ 6-14 ngày. Trong khoảng 10-14 ngày, một quả trứng (đôi khi nhiều hơn một quả) phát triển và trưởng thành. Trứng trưởng thành sẽ rời khỏi buồng trứng và rơi vào ống dẫn trứng vào ngày thứ 14.

Mỗi tháng, một chu kỳ rụng trứng kéo dài khoảng 24 giờ. Sau khi được phóng thích, trứng sẽ chết trong vòng 12-24 giờ nếu không được thụ tinh. Niêm mạc tử cung bong ra khiến máu kinh xuất hiện sau đó khoảng 2 tuần.

Các triệu chứng rụng trứng kéo dài bao lâu?  -Đầu tiên

Các triệu chứng rụng trứng kéo dài bao lâu?  - 2

Vào khoảng ngày rụng trứng, người phụ nữ trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn rất nhiều (Ảnh minh họa: Internet)

Sự rụng trứng chỉ diễn ra một lần trong tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ chỉ có thể quan hệ vào một ngày trong tháng để mang thai. Việc thụ thai có thể xảy ra khoảng 5-6 ngày trước khi rụng trứng, nếu bạn quan hệ vào ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng.

Đó là do tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của phụ nữ khoảng 3-5 ngày. Quan hệ tình dục nhiều hơn vào những ngày trước, trong và sau khi rụng trứng giúp tăng sự hiện diện của tinh trùng trong cơ thể người phụ nữ, và tinh trùng sẽ sẵn sàng tiếp nhận trứng khi được phóng vào ống dẫn trứng.

READ  [Giải đáp] Nốt ruồi giàu sang mọc ở đâu trên cơ thể nam và nữ? | Kisusushi.vn

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

Khi trứng sắp rụng hoặc đến ngày rụng trứng, nhiều chị em có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu rụng trứng nhưng ít ai lại không nhận thấy cơ thể mình có những thay đổi gì.

Vì vậy, nhiều phụ nữ yêu cầu Các triệu chứng rụng trứng kéo dài bao lâu? Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng xác định được ngày giao hợp, giúp tăng khả năng thụ thai. Trên thực tế, những dấu hiệu rụng trứng này có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ và có thể kéo dài từ 5-6 ngày.

Dịch tiết âm đạo thay đổi cả về chất lượng và số lượng

Bạn thấy âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy hoặc chất nhầy cổ tử cung giống như lòng trắng trứng và co giãn. Hiện tượng này có thể xảy ra trước ngày rụng trứng 2-3 ngày và trong ngày trứng rụng.

Các triệu chứng rụng trứng kéo dài bao lâu?  - 3

Khi ngày rụng trứng đến gần, thời gian rụng trứng cũng sẽ thay đổi. (hình minh họa)

Thay đổi nhiệt độ cơ thể

Thân nhiệt của phụ nữ có thể tăng nhẹ trong thời kỳ rụng trứng do hormone progesterone tăng tiết trong thời kỳ rụng trứng. Nhưng để biết chính xác về sự thay đổi này, bạn cần kiểm tra và theo dõi nó vào một trong những chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn đo nhiệt độ vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường, vừa thức dậy (bạn đã ngủ ít nhất 4 tiếng); Đây là nhiệt độ cơ thể thấp nhất (hay còn gọi là thân nhiệt cơ bản). Bạn ghi kết quả ra giấy và tạo biểu đồ theo dõi từ đó.

READ  Cùng Khám Phá Top 10 Cơ Sở Thi Công Mái Tôn Hà Nội Rất Uy Tín | Kisusushi.vn

Đối với phụ nữ có chu kỳ 28 ngày bình thường, nhiệt độ trung bình giảm xuống khoảng 36,5 độ C. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể giảm xuống 36,2 độ C, sau đó lại tăng lên 37,0 độ C cho đến khi rụng trứng khiến chị em cảm thấy kinh khủng. Thời điểm tốt nhất để mang thai là 2-3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể tăng cao. Quá trình hâm nóng diễn ra rất ít, thường dưới 0,5 ° C.

Tăng ham muốn tình dục

Các yếu tố sinh học cụ thể ảnh hưởng đến ham muốn quan hệ tình dục của phụ nữ trong 5-6 ngày dễ thụ thai nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Dấu hiệu tăng ham muốn trong thời kỳ rụng trứng rất dễ khiến phụ nữ có thai trong những ngày này, dù họ có thực sự muốn mang thai hay không.

Cùng với những dấu hiệu rụng trứng bình thường trên, một số chị em còn bị chuột rút, đau nhẹ vùng bụng dưới, chướng bụng… Để biết ngày rụng trứng rõ ràng hơn, chị em có thể sử dụng que dự đoán ngày rụng trứng để xác định gần đúng ngày rụng trứng. hoặc. đưa ra một chỉ định trước khi sự rụng trứng xảy ra.

Bài viết cùng chủ đề: