21 lượt xem

Đánh vào mông ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ | Kisusushi.vn

Mới đây, trang Tin tức Thế giới của Mỹ đã công bố một báo cáo dựa trên một nghiên cứu kéo dài 4 năm trên 1510 trẻ em từ 2-9 tuổi, cho thấy những đứa trẻ không bị trừng phạt thể xác có chỉ số IQ trung bình cao hơn 5-28 điểm so với những đứa trẻ bị đánh đòn. .

Một số bậc cha mẹ có thói quen dùng đòn roi để giáo dục con cái mà không biết rằng hành động này vô cùng nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Chafing gây tụ máu quanh hông, cản trở lưu thông máu hoặc thậm chí gây viêm da hoại tử.

Ngoài ra, trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ có các cơ quan khá mỏng manh, mao mạch cũng nhiều. Nếu có quá nhiều tác động từ bên ngoài, các mao mạch có xu hướng bị chảy máu, gây tổn thương cho tim, gan và các cơ quan khác.nghiên cứu này cho biết.

Tại sao đấm vào mông lại ảnh hưởng đến chỉ số IQ?

Mô não nằm trong khoang sọ thông qua foramen magnum nối với cột sống của con người. Nếu bố mẹ đánh quá mạnh, quá nhanh, mông bé bị va đập bất ngờ. Lực của cú đánh có thể truyền qua khớp chẩm-chẩm của cột sống, có thể gây biến dạng chung hộp sọ, tổn thương thân não, hậu quả nứt mông của trẻ có thể rất thảm khốc.

Con trai bị đánh đòn nhiều hơn con gái

READ  "Cũ Như Mới" Với 15 Cửa Hàng Xe Máy Cũ Sài Gòn Uy Tín Bậc Nhất | Kisusushi.vn

Một số cha mẹ khi đánh mông trẻ thường ép trẻ nằm úp mặt xuống giường, chiếu, sofa mà không biết rằng việc nằm nghiêng có thể làm tổn thương tinh hoàn và làm chất liệu cứng bên dưới, gây tụ máu ở trẻ. Dùng thắt lưng, khăn hoặc dép đánh vào mông bé với nhau gây tụ máu vùng mông, cản trở lưu thông máu hoặc làm hoại tử vết sưng tấy.

Đập mông ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ - 1
Một số cha mẹ khi đánh mông trẻ thường ép trẻ nằm úp mặt xuống giường, chiếu, sofa mà không biết rằng việc nằm nghiêng có thể làm tổn thương tinh hoàn và làm chất liệu cứng bên dưới, gây tụ máu ở trẻ. (hình minh họa)

Đánh vào mông cũng gây tổn thương đầu

Một số phụ huynh ngoài việc lắc lư còn dùng cách kéo tai để rèn luyện cho con. Mặc dù hình phạt này không làm tổn thương màng nhĩ nhưng việc kéo tai của trẻ có thể khiến sụn tai bị tổn thương, nhiễm trùng hoặc tụ máu.

Theo các chuyên gia nhà trẻ, việc “dạy bao quát” và các phương pháp bạo lực giáo dục khác, không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe của trẻ mà còn gây tổn hại đến sự phát triển tâm lý của trẻ. Sự trừng phạt và vuốt ve sẽ phá hủy sự thân thiết giữa con cái và cha mẹ, đồng thời nó cũng có hại cho tâm hồn của trẻ.

Một số trẻ nếu bị đánh thường xuyên có thể dẫn đến nổi loạn, trẻ có xu hướng bắt chước người lớn, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Đối với những đứa trẻ nhút nhát, giáo dục bạo lực sẽ khiến chúng thiếu tự tin, nhút nhát và trầm cảm.

READ  Check-in Hội An “CHÁY MÁY” với 15 tọa độ được giới trẻ yêu thích nhất | Kisusushi.vn

Đánh đòn không chỉ gây đau đớn về thể xác cho trẻ mà còn gây tổn thương nghiêm trọng về tinh thần. Trẻ em sinh ra mỏng manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Chỉ có cha mẹ tội nghiệp mới dùng đòn roi để giáo dục con cái.

Bài viết cùng chủ đề: