9 lượt xem

Dân tình kéo nhau tới con đường hoa ban tím Hà Nội nở rộ | Kisusushi.vn

Trong thời tiết mưa phùn của tháng Hai, Hà Nội hoa tím khoe sắc giữa đất trời khiến dân tình “nổ tung”. Giống như hoa ban trắng Tây Bắc, hoa ban tím thủ đô nổi bật đến ngỡ ngàng. Theo chân Halotravel Hà Thành để khám phá nơi ở ảo Hà Nội được dân “săn lùng” này nhé!

1. Tọa độ chụp Hà Nội mùa hoa tím

Khác xa với vẻ đẹp của cúc họa mi hay hoa đào, tháng 2 này, Hà Nội như hoa cả một góc trời. Cánh hoa mỏng nhẹ khiến ai đi qua cũng phải dừng chân để thưởng thức vẻ đẹp của chúng.

Ở tây bắc tất cả chỉ cần ở Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức sắc tím trắng của hoa ban. mùa giải hà nội hoa tím Nó thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 3 hàng năm.

hanoi_hoa-ban-ha-noi

Ảnh: St

Đường Kim Mã rợp lá bằng lăng, đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Thanh Niên cũng rợp bóng hoa cả một góc trời. Hàng cây ấy khiến nhiều người qua đường giật mình. Đâu đó, ta có cảm giác Tây Bắc giữa lòng Hà Nội.

hanoi_hoa-ban-ha-noi-1

Ảnh: Kênh14

2. Về hoa cấm

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Cây tuy là cây nhưng cành mỏng, suốt mùa đông trụi hết lá, đổ mồ hôi trên thân cây. Vào đúng thời điểm, dù là đồi cao hay vách núi, những bông hoa đua nhau khoe sắc, “bung lụa” làm đẹp cho đời.

Hoa tuy không có mùi nhưng lại có vị ngọt dịu. Mỗi bông hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, có vân tím. Ở Tây Bắc, đặc biệt là các dân tộc Tây Bắc Thái Lan, món ăn truyền thống là nộm hoa ban.

hanoi_hoa-ban-ha-noi-3

Ảnh: St

Hoa cấm còn tượng trưng cho lòng trung thành. Tương truyền, ở vùng Tây Bắc có một người con gái tên là Ban, vì muốn giữ trọn tình yêu với người mình yêu mà nàng đã chết trên vách núi. Ở nơi đó sau này mọc lên một loài cây nở hoa trắng muốt vào mùa xuân. Người ta đặt tên ngay cho loài hoa này là hoa Ban, biểu tượng của tình yêu chung thủy.

hanoi_hoa-ban-ha-noi-2

Ảnh: Kênh14

3. Lưu ý khi đến lấy hoa tại Hà Nội

Khi dạo quanh Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sắc tím ngập trời của hoa ban. Thời tiết cũng rất thích hợp để các bạn trẻ chụp ảnh. Nhớ chuẩn bị cho mình những “bộ cánh”, những bộ quần áo thật đẹp nhé!

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa để ghi lại chính mình Hoa hà nội, có nhiều lựa chọn. Nếu bạn là người không có khiếu chụp ảnh, hãy tìm đến sự trợ giúp của các studio. Có các combo cho thuê ảnh tại các studio với giá dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng / người / tổ hợp. Lấy càng nhiều càng rẻ đúng không nào!

Tham khảo: Mê mẩn Hà Nội mùa hoa gạo Nở rực cả một góc trời

hanoi_hoa-ban-ha-noi-4

Ảnh: Bạch Dũng

Một lưu ý là thời điểm thích hợp nhất để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên hoa ban là vào cuối tháng 2. Khi hoa ban đã rụng lá cũng là lúc hoa ban khoe hết vẻ đẹp của mình. Mọi người cũng nên đi chụp ảnh sớm vì sẽ có rất nhiều người đến chụp và khó có được những tấm hình đẹp.

hanoi_mua-hoa-ban

Ảnh: Kênh14

hanoi_mua-hoa-ban

Ảnh: Kênh14

Hà Nội mùa hoa cấm đã đến! Những con đường rợp bóng hoa đa thanh khiết, khác hẳn với cảnh đẹp Tây Bắc. Cuối tuần nắng đẹp, ngại gì mà rủ hội bạn thân đi trải nghiệm sống ảo con phố này thôi. Đừng quên nhắc đến địa điểm du lịch Hà Nội mới của Halotravel nhé!

Xem thêm thông tin điện hoa tại hà nội

READ  Tìm hiểu đặc điểm, cách nuôi, giá mèo Bengal | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: