29 lượt xem

Đậm Đà Hương Vị Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì | Kisusushi.vn

Hấp Xôi là một phương pháp nấu ăn nổi tiếng, được tạo ra ở Hồng Kông. Chúng có một hương vị phong phú và nhẹ nhàng trong các món hấp. Món cá diêu ​​hồng hấp chua ngọt sẽ là món ăn ngon miệng đổi vị cho bữa cơm của bạn.

Cá hấp hương

Tủ hấp là gì?

Tương là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam … Nó được làm từ đậu nành đen, bằng cách ngâm muối, ủ và lên men. Một số món ăn Trung Hoa phổ biến nhất với nguyên liệu chính là xì dầu như: đậu hũ xì dầu, chân gà hấp xì dầu, cá hấp xì dầu, v.v. Thông thường, nước tương được sử dụng nhiều trong các món chiên.

Không chế biến như những món ăn truyền thống khác của người Hoa, món cá diêu ​​hồng hấp cách thủy đơn giản. Bạn chỉ cần một chút thời gian để chế biến món ăn kiểu Hoa này. Cách làm cá hồng hấp Đào tạo nghề Âu Á Dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến những món ăn với hương vị hấp dẫn không kém nhà hàng 5 sao.

Nguyên liệu làm món cá hồng hấp

Nguyên liệu làm món cá hồng hấp

  • 1 con cá hồng (khoảng 1 kg)
  • 50 g tàu hũ ky
  • 1 củ cà rốt
  • 50 g gừng
  • 100 g ngò
  • 500 g cải ngọt
  • 100 g hành lá
  • 1 quả ớt ngọt
  • 10 g tỏi
  • 10 g hành tím
  • Điều kiện: nước tương, dầu hào, bột ngọt, nước tương ngọt, bột gà, đường

Cách làm món cá hồng hấp

Vật liệu chế biến

Cắt thành từng lát mỏng.

Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ.

½ phần gừng băm nhỏ, phần còn lại thái sợi.

Cải ngọt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, cắt đôi.

Cà rốt thái sợi mỏng.

Đậu nành rửa sạch.

Cá diêu ​​hồng rửa sạch, cắt miếng lọc bỏ xương. Sau đó cắt chúng thành từng miếng và bày ra đĩa.

Cá ướp và hấp

Khi cá thái mỏng và sắp ra đĩa, rắc đều gừng lên lát, đổ khoảng 2 thìa rượu trắng vào hấp trong 10 phút.

Cá thái mỏng, ướp gừng, rượu rồi hấp cách thủy.

Cách làm nước tương

Đặt chảo lên lửa, cho dầu vào phi thơm, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm nhỏ. Sau đó bạn cho đậu nành vào đảo đều rồi đổ khoảng 300 ml nước vào nêm 50 ml nước tương ngọt, 10 ml nước tương, 15 g bột ngọt, 50 g bột gà, 30 g đường, 20 ml đường. dầu hào, đun sôi rồi tắt bếp.

Tiếp đến, bạn rưới hỗn hợp lên mình cá cho bay hơi thêm 7-8 phút thì tắt bếp.

Rưới hỗn hợp xì dầu lên cá

Trình bày món ăn

Gọt vỏ cà rốt và cá bông lau trang trí món ăn và thưởng thức. Nó có thể được đặt xung quanh một món ăn đường phố và cà rốt được bao gồm trong các phi lê cá. Hành lá và ngò rí cho lên trên.

Trang trí món ăn với rau

Món ngon mỗi ngày với video hướng dẫn cách làm món cá hấp sả thì các bạn đã có thể tự tay chế biến để làm phong phú thêm bữa ăn của mình rồi nhé. Vị ngọt thanh, không nhiều dầu mỡ chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng của món ăn. Chúc may mắn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức món ăn truyền thống của Trung Quốc thì đừng quên để lại thông tin bên dưới nhé Đào tạo nghề Âu ÁYêu cầu để biết thêm chi tiết!

Đăng ký yêu cầu miễn phí

READ  Martini Là Gì? Cách Pha Chế Cocktail Martini | Kisusushi.vn