11 lượt xem

Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc ra hoa đẹp | Kisusushi.vnHoa păng xê là loài hoa có vẻ đẹp đặc biệt và đang dần trở thành loài hoa được yêu thích hiện nay. Ngoài vẻ đẹp cuốn hút và hương thơm dịu nhẹ, hoa Xan-chô còn có nhiều giá trị ý nghĩa.

Hoa Pan-xê là gì?

1. Nguồn gốc xuất xứ

Hoa Pansy là tên có nguồn gốc từ tiếng Pháp (Pensee), tên tiếng Anh thường gọi là Pansy flower, nó thuộc chi Viola. Hoa Panax ban đầu có nguồn gốc từ các nước Tây Á, sau đó được du nhập sang nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam nói chung. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy loài hoa này ở Sapa, Tam Đảo hay Đà Lạt, những nơi có khí hậu mát mẻ nhất nước ta.

2. Đặc điểm

– Về kích thước: Hoa Xán Xê là cây thân thảo, bụi rậm, chiều cao trung bình khoảng 15 – 20 cm với hoa đã trưởng thành.

– Về lá: Lá cây Pán Xé hoa có màu xanh lục, hình thuôn dài, bề mặt lá khá nhẵn, bóng ở mặt trên và mặt dưới. Kích thước lá chỉ dài 5-6 cm và rộng 2-3 cm.

– Về hoa: Hoa Pán Xê có ba màu xanh, vàng, đen xen lẫn rất đẹp. Mỗi bông hoa có 5 cánh hoa mọc đều nhau. Nếu nó được nuôi dưỡng tốt, các cánh hoa có thể lớn hơn.

– Về thời vụ ra hoa: Hoa tam thất bắt đầu ra hoa từ tháng 4 đến cuối tháng 7, sau đó sẽ kết trái từ tháng 5 đến cuối tháng 8.

READ  Hướng dẫn cách làm gà sống cực dễ, ai cũng làm được | Kisusushi.vn

Công dụng của hoa Pan-Seed

Hoa Panche là loài hoa có vẻ đẹp đặc biệt, có nhiều màu sắc. Chính vì vậy, chúng rất được ưa chuộng trồng trong vườn, ngoài ban công,… làm hoa trang trí điểm tô cho không gian sống xung quanh ngôi nhà của bạn thật đẹp mắt và thu hút.

Ngoài ra, người ta còn trồng hoa păng xê ngoài sân vườn, trong công viên hay thậm chí hai bên đường vừa để trang trí vừa tạo điểm nhấn.


Hoa Panxe: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc để hoa đẹp - 1

Hoa Pan Xê: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc để hoa đẹp - 2

Hoa Panxe thường được dùng để trang trí cảnh quan xung quanh

Ý nghĩa của hoa Panax trong cuộc sống

Theo truyền thuyết cổ xưa, tên của hoa Panse được lấy từ tiếng Pháp Pensee. Tên của Đức Chúa Trời là tên của một vị thần được biết đến với khả năng cảm ứng, đo lường và những suy nghĩ thông minh và sáng suốt. Vì vậy, nếu bạn tặng hoa cho bạn gái, người yêu hay vợ của mình thì nó sẽ mang đến sự yêu thương, mong mỏi, chờ đợi và hy vọng.

Ngoài ra, loài hoa này còn có biệt danh là “Heartsease”. Nhiều người tin rằng hoa pansy có thể giúp thư giãn tâm hồn con người, chữa lành những cơn đau tim do cảm xúc và nỗi đau thường thấy trong tình yêu.

Cách trồng và chăm sóc hoa Pan-Seed

1. Phương pháp trồng

Hoa Panche được trồng bằng cách gieo hạt chủ yếu bằng cách giâm cành. Chúng tương đối dễ trồng và phát triển nhanh chóng, ra hoa nhanh chóng trong vòng vài tháng.

READ  Tổng Hợp 10 Quán Kem Bơ Đà Nẵng Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Hiệu Quả | Kisusushi.vn

2. Thời vụ trồng

Thời điểm thích hợp để trồng hoa păng xê nên từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9 hàng năm. Nếu chăm sóc đúng cách, hoa păng xê có thể cho thu hoạch từ tháng 4 đến hết tháng 7 năm sau.

Hoa Panxe: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc để hoa đẹp - 3

Mùa hoa pansy thường bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 7

3. Đất trồng

Khi trồng hoa, bạn nên chọn loại đất màu mỡ, nhiều mùn, có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Có như vậy thì hoa păng xê mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

4. Ánh sáng

Hoa dạ yến thảo là loài hoa ưa ánh sáng tự nhiên, vì vậy bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Không nên trồng nơi râm mát, vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, làm giảm kích thước của hoa.

5. Nước tưới

Hoa panax ưa ​​độ ẩm tốt, vì vậy bạn nên tưới nước cho cây ít nhất một lần một ngày. Thời điểm thích hợp để tưới nước cho cây nên vào sáng sớm, khi tưới nên dùng bình phun sương để tưới hoa từ từ, để đất có đủ độ ẩm.

6. Phòng trừ sâu bệnh

Hoa Panche nếu được chăm sóc tốt thì rất ít khi gặp sâu bệnh. Tuy nhiên, tháng 4 là mùa rất dễ để bọ xít tấn công hoa nên bạn nên thực hiện các biện pháp phòng trừ như phun thuốc, diệt côn trùng phá hại hoa.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-pang-xe-dac-diem-y-nghia-cach-trong-va-cham-so …

READ  Tượng đài Mẹ Thứ - Công trình điêu khắc kỳ công ở Quảng Nam | Kisusushi.vn
Phong đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây khỏe đẹp

Những năm gần đây cây phong đỏ được chọn trồng ở các đô thị và trang trí cảnh quan xung quanh ở nước ta. Nhưng bạn có …

Cây cảnh độc đáo

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)