10 lượt xem

Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây) nở đẹp | Kisusushi.vnHôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn đọc đặc điểm cách trồng và chăm sóc hoa loa kèn đỏ đẹp.

Nếu bạn là một trong những người yêu thích cây cảnh thì chắc chắn không thể không biết đến hoa loa kèn đỏ. Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc hoa loa kèn đỏ nhé.


Đầu tiênNguồn gốc và đặc điểm của hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ hay còn gọi là hoa loa kèn có tên khoa học là Amaryllis. Nó là một loài hoa thân thảo lâu năm Chiều cao trung bình từ 15-30 cm.

– Bộ lá của cây khá phát triển, mọc ra từ một củ dài và mảnh ở dưới có màu xanh đậm.


Nguồn gốc và đặc điểm của hoa loa kèn đỏNguồn gốc và đặc điểm của hoa loa kèn đỏ

– Hoa của cây thường mọc thành từng chùm 2,3 bông, có hình giống như bông hoa loa kèn với 6 cánh hoa mọc đối xứng nhau. Nó có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

– Hoa loa kèn đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản, ngày nay người ta đã tìm thấy hơn 20 loại hoa loa kèn, trong đó hoa màu đỏ chiếm số lượng ⅓ và mọc nhiều nhất ở Châu Á. Sau khi vào thị trấn của chúng tôi vào năm 1945 Ngày nay, hoa loa kèn đỏ được nhiều người trồng để làm cây cảnh trang trí trong nhà rất được ưa chuộng.

READ  Cách sử dụng muối hồng Himalaya trong làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ | Kisusushi.vn


2Ý nghĩa của hoa lily đỏ


Ý nghĩa của hoa lily đỏÝ nghĩa của hoa lily đỏ

Hoa huệ đỏ có một ý nghĩa trung thực, sâu sắc trong tình yêu Trong tình yêu, các cặp đôi yêu nhau thường hay chọn hoa loa kèn đỏ để tặng nhau trong những dịp đặc biệt.


3Cách trồng và chăm sóc cây hoa loa kèn đỏ

Để hoa loa kèn đỏ nở đều và đẹp, bạn cần biết cách trồng và chăm sóc đúng cách.


Cách trồng hoa


Thời gian ra hoa


Thời gian ra hoaThời gian ra hoa

Bạn nên trồng nó Tháng 10 đến tháng 11 là thời điểm tốt nhất để trồng hoa loa kèn đỏ. Do trời không quá nóng nên cây thích hợp trồng đến tháng 4 năm sau.


Chọn đất để trồng


Chọn đất để trồngChọn đất để trồng


Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn, thoát nước tốt.. Để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn cần thêm đất sét hoặc cát.


Cách bón phân?


Cách bón phân cho hoa loa kèn đỏCách bón phân cho hoa loa kèn đỏ

Trong quá trình hạt nảy mầm, bạn nên bón phân phù hợp cho cây Bón NPK 10-20-10 đều đặn một tháng sau khi trồng để cây phát triển mạnh hơn.


Các ghi chú khác

Thường thì hoa loa kèn sẽ mọc ra từ củ. Củ sau khi mua về bạn nên rửa sạch hoặc ngâm trong dung dịch chống nấm mốc sẽ tốt hơn. để tránh cho củ bị thối rữa trong quá trình trồng.

READ  Mụn ẩn là gì? 5 cách trị mụn ẩn dưới da vô cùng đơn giản | Kisusushi.vn

Sau đó bạn cho củ xuống đất, lấp đất khoảng 2 – 3 cm, để cây phát triển nhanh hơn bạn nên đặt củ cạn, muốn hoa đẹp hơn thì đặt sâu nhưng quá trình ra hoa sẽ chậm hơn. Trồng xong tiếp tục tưới ẩm cho cây giữ ẩm cho củ nhanh nảy mầm.


Cách chăm sóc


Cách chăm sóc hoa loa kèn đỏCách chăm sóc hoa loa kèn đỏ

Sau khi nảy chồi Bạn cần tưới nước khoảng 10 cm, lượng nước tăng lên 10%.. Trong quá trình sinh trưởng của cây nếu thiếu dinh dưỡng sẽ có biểu hiện khô đen, lúc này bạn cần rắc một lượng phân NPK lên lá.

Nếu thấy trên lá có những đường vàng thì cần xới đất cho thoáng gốc sau đó rắc một lượng Zineb-Basudin vừa đủ lên.


4Mua hoa loa kèn đỏ ở đâu? bao nhiêu

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cửa hàng trước khi mua để tránh mua phải hoa kém chất lượng. Hoặc nếu bạn muốn tự trồng thì có thể mua củ giống về trồng tại nhà.


Mua hoa loa kèn đỏ ở đâu?  bao nhiêuMua hoa loa kèn đỏ ở đâu? bao nhiêu

CỬA HÀNG XANH sẽ giới thiệu cho bạn website chuyên bán hoa loa kèn Websosanh hoặc bạn có thể đặt hàng trên các trang mạng xã hội nhưng nên chọn những shop uy tín.

Hy vọng những thông tin trên của Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về hoa loa kèn đỏ, cũng như ý nghĩa của chúng, cách trồng và chăm sóc để cây ra hoa đều và đẹp hơn.

READ  Số thần tài là số mấy? Cách chọn sim theo con số Thần Tài có chuẩn xác? | Kisusushi.vn


Xem thêm:

>> Tác dụng chữa lành vòm họng, hàm

>> Ý nghĩa, cách trồng và công dụng kỳ diệu của myrrh

>> Ý nghĩa, công dụng và cách trồng cây sống đời tốt cho phong thủy

Mua bình cắm hoa tại Bách hóa Xanh:Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: