2 lượt xem

Đặc điểm và ý nghĩa đặc biệt khi cây vạn tuế ra hoa | Kisusushi.vnBạn có biết đặc điểm và ý nghĩa đặc biệt của cây vạn niên thanh khi nở hoa? Nếu chưa hãy tiếp tục chia sẻ bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa phong thủy tốt nên rất được ưa chuộng ở nước ta, chủ yếu được trồng trong sân vườn làm tiểu cảnh, trồng trong chậu để trang trí trong nhà hoặc văn phòng. Được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của cây vạn thọ, cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này.


Đầu tiên Cúc vạn thọ có nở không? Cây may mắn là gì?


Cây lâu năm được trồng trong điều kiện thích hợp có thể sinh sôi nảy nởCây lâu năm được trồng trong điều kiện thích hợp có thể sinh sôi nảy nở

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cúc vạn thọ có ra hoa không thì câu trả lời là: Xem hoa cúc vạn thọ! Theo các nghệ nhân cây, nếu cây sống mãi, Nếu trồng trong điều kiện thích hợp và biết cách chăm sóc, cây vĩnh cửu có thể thu được khoảng 15 – 20 năm.

Thông thường khi trồng cây, nhất là những cây to trong vườn, người ta thường xem cây đó có hợp với năm sinh, mệnh của mình hay không. Nếu bạn hỏi anh ấy Tử vi cho mệnh nào hợp với mệnh nào, câu trả lời cho bạn là mệnh Mộc và mệnh Thủy Xin vui lòng!

Khi bạn trồng cúc vạn thọ trong nhà nên trồng cây ở phía bắc và phía tây Đối với sự tốt lành của cây và gia chủ, cây càng vượng thì may mắn, tài lộc và công danh sự nghiệp luôn tìm đến.


Thủy và Mộc là những hành của năm sinh tới.: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1954), Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Mậu Tuất (1958), Nhâm Tý (1972), Quý Quý Sửu (1973), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Nhâm Tuất (1982), Kỷ Tỵ (1989), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997).

READ  Bị khui ảnh nhạy cảm, cắt bỏ xương sườn đi thi nhan sắc-Ngôi sao | Kisusushi.vn


2 Đặc điểm của cúc vạn thọ


Hoa cúc vạn thọ nở đẹpHoa cúc vạn thọ nở đẹp

Tên tiếng anh của cây là Cycas Revuta, cây cao khoảng 2-3m. Lá có lông, hình vòng ở ngọn cây, chiều dài của lá có thể tới 1 mét. Cây lâu năm có vòng đời lên đến 100 năm, chủ yếu được trồng để làm cảnh trong sân vườn.

Hoa cúc vạn thọ có đầu nhỏ trên đỉnh cuống, nhiều mắt nhỏ dẹt xếp vào nhau trông rất đẹp mắt. Hoa màu vàng cam.


Hoa vạn thọ có 2 loại hoa là hoa đực và hoa cái. Về hình dáng: Hoa đực giống một bắp ngô to, dẹt và dài hơn hoa cái, còn hoa cái có kích thước lớn hơn, phủ một lớp lông màu trắng vàng hình bán cầu.


3 Hoa vạn thọ có ý nghĩa gì?


Cây lâu năm trồng trang trí sân vườnCây lâu năm trồng trang trí sân vườn

Cây vạn niên thanh là một trong những loại cây phong thủy chính. Khi bạn thấy cây cối của mình nở hoa cũng có nghĩa là chúng đang phát huy những ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ nhất, đó là:


Mang lại nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủCây trường sinh có tuổi thọ cao tượng trưng cho sự trường thọ, cầu chúc gia chủ sống lâu trăm tuổi, gia đình vượt qua mọi sóng gió, luôn hạnh phúc, bình an.


Cân bằng âm dươngCây kinh giới giúp cân bằng âm dương, xua đuổi tà ma, xui xẻo và giúp mang lại sự thanh tịnh, bình an cho ngôi nhà.

READ  món ăn ngon nổi tiếng đất Cảng | Kisusushi.vn


Cho gia chủ thịnh vượngCây trường sinh có hình dáng thanh thoát, mạnh mẽ, còn về mặt phong thủy nó là biểu tượng của sự trường tồn và thịnh vượng trong công việc của gia chủ.


4 Cách trồng và chăm sóc cúc vạn thọ


Cúc vạn thọ rất dễ trồng và chăm sócCúc vạn thọ rất dễ trồng và chăm sóc

Để trồng cây vạn thọ trong vườn tươi tốt, bạn hãy tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc cây dừa cạn được chia sẻ dưới đây nhé!


Cách trồng cúc vạn thọ


Chuẩn bị đất và dụng cụ trồng: Cây vạn niên thanh không đòi hỏi cao về đất, nhưng để cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn phải chọn loại đất thịt tơi xốp, phân chuồng hoai mục, trấu trộn tro, xỉ than.

Tùy theo kích thước mà bạn chọn chậu có kích thước phù hợp nhưng nên là chậu có lỗ thoát nước dưới đáy để cây không bị úng.


Tiêu chí tăng trưởng: Để cây phát triển tốt, khi chọn giống phải chọn những cây to khỏe, đủ rễ, đủ lá, cành và hơn hết là không bị sâu bệnh.


Kỹ thuật trồng cúc vạn thọ:

Bạn bắt đầu bằng cách đặt lỗ vào chậu hoặc lỗ đã chuẩn bị sẵn sau đó lấp đất vào sao cho đất chỉ chạm vào phần gốc trương nở của thân cây. Không nên trồng quá sâu hoặc quá sâu vì sẽ không tốt cho sự phát triển của cây. Trồng xong nhớ tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây.


Mùa trồng trọt: Thời điểm tốt nhất để trồng cúc vạn thọ là tháng 3, 4 hoặc 9, khi thời tiết dễ chịu, tạo điều kiện thích hợp cho cây ra rễ và phát triển.


Cách chăm sóc cúc vạn thọ

Để cây vạn niên thanh sinh trưởng và phát triển tốt bạn cần biết cách chăm sóc đúng cách

READ  8 ngôi chùa đẹp và linh thiên ở An Giang mà các bạn không thể bỏ qua | Kisusushi.vn


vòi phun nước: Mặc dù cây chùm ngây có khả năng chịu hạn tốt nhưng bạn cũng không nên để đất khô quá, nên chú ý tưới nước đầy đủ, nếu cây trồng trong nhà thì chỉ cần tưới 1-2 lần / tuần là đủ. Trong mùa mưa, bạn cũng nên tránh tưới quá nhiều cho cây, vì nếu tưới quá nhiều cây sẽ dễ chết.


ánh sáng: Cây vạn niên thanh rất cần ánh sáng để phát triển, tuy nhiên bạn không nên trồng ở nơi nắng quá gắt, nếu cây trồng trong nhà thì bạn nên đưa cây ra ngoài trời 2 lần / tuần từ 6 – 9 giờ sáng để cây khô ráo. hấp thụ ánh sáng. sáng và phát triển khỏe mạnh.


Phân bón và phòng trừ sâu bệnh: Nên bón phân NPK định kỳ 4 – 6 tháng / lần. Đồng thời, thu dọn cỏ ở gốc cây, cắt tỉa lá khô héo để phòng trừ sâu bệnh nhanh chóng cho cây.


Có lẽ qua bài chia sẻ ngay bây giờ, bạn cần hiểu được ý nghĩa phong thủy khi cây vạn niên thanh nở, cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy thì đừng quên trồng một cây vạn niên thanh trong vườn nhà để rước tài lộc, may mắn vào nhà nhé!


Bạn có thể quan tâm:

>> Cây Tổng hợp là gì? Ý nghĩa của cây Đại tướng quân trong phong thủy

>> Tưới cây cảnh bằng loại nước thải này, cây luôn xanh tốt

>> Ý nghĩa cây quất cảnh ngày Tết và cách chăm sóc cây quất cảnh trước và sau Tết

Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: