17 lượt xem

Đá Khô Là Gì? 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Sử Dụng Đá Khô | Kisusushi.vn

Bạn đã bao giờ nghe nói về đá khô chưa? Đá khô là gì? chưa Để pha chế, người ta sử dụng đá khô để tạo khói trong đồ uống nhằm tăng thêm phần hấp dẫn. Nhưng bạn có biết? cách sử dụng đá khô theo đúng cách hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết tiếp theo của Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

Đá khô là gì? Cách sử dụng và bảo quản đá khô đúng cách? (Ảnh: Internet)

Đá khô là gì?

Đá khô, còn được gọi là đá khô, đá khói hoặc đá CO2, là một dạng rắn của carbon dioxide. Đá khô chủ yếu được dùng làm chất làm lạnh, bảo quản thực phẩm, tạo hiệu ứng khói trong các bữa tiệc hay sân khấu. Do đặc thù của nó, đá khô đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, ngay cả đối với những người pha chế mới vào nghề.

Ưu điểm của đá khô là ở nhiệt độ thấp hơn nước đá, dưới áp suất thường không bị tan chảy hay để lại cặn mà thăng hoa trực tiếp ở -109,3 ° F (-78,5 ° C).

Vì đá khô lạnh hơn đá thường rất nhiều nên biết cách xử lý đúng cách luôn được ưu tiên hàng đầu.

Công dụng của đá khô

Nó được sử dụng trong thiết bị làm lạnh

Một số thiết bị như điều hòa, quạt phun sương… sử dụng nhiều đá khô hơn bình thường để làm mát không khí. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng đá khô vì độ ẩm trong đá sẽ không tốt cho sức khỏe.

Làm lạnh thực phẩm

Nếu bạn muốn bảo quản rau củ quả, hải sản… hãy sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm tránh vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

Làm sạch bề mặt

Trong công nghiệp, đá khô được dùng để làm sạch nhanh chóng các vết bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt máy móc. Với phương pháp nổ CO2, bạn không phải mất thời gian tháo lắp thiết bị.

READ  10 Cách trị nứt gót chân tại nhà tự nhiên an toàn hiệu quả nhanh nhất | Kisusushi.vn

Tạo hiệu ứng đẹp mắt

Khi đá khô gặp nước sẽ tạo ra sương mù trắng. Chính vì vậy mà trong những bữa tiệc sang trọng, người ta hay sử dụng đá khô để trang trí sân khấu. Trong các quán bar, đá khô thường được dùng để pha chế, tạo hiệu ứng đồ uống hấp dẫn hơn.

đá khô tạo hiệu ứng đẹp mắt

Đá khô tạo hiệu ứng đẹp mắt cho đồ uống (Ảnh: Internet)

Thu nhỏ trục kim loại

Các ống lót bằng đồng thau hoặc kim loại khác được đặt trong đá khô để co lại sao cho chúng vừa khít với lỗ khoan bên trong trục. Khi những bụi cây này ấm lên trở lại, chúng nở ra và trở nên rất thoải mái.

Những lưu ý khi sử dụng đá khô

Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng đá khô mà các baristas muốn bạn biết.

Bảo quản đá khô quá sớm Trước khi sử dụng

Nếu chưa đến thời điểm sử dụng đá khô, tốt hơn hết bạn không nên mua hoặc bảo quản sớm, nếu không bảo quản đá khô cẩn thận có thể gây nguy hiểm và khiến đá nhanh tan chảy.

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này: Hãy lên kế hoạch sử dụng đá khô hợp lý và cần thiết trước khi cần. Mua đá khô 2-4 giờ trước khi bắt đầu công việc hoặc các sự kiện là hoàn hảo.

Để đá khô tiếp xúc với da

Như đã nói, đá khô rất lạnh nếu tiếp xúc với chúng quá 10 giây sẽ có nguy cơ gây bỏng nặng cho da của bạn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra nếu miệng bạn vô tình tiếp xúc với đá trong khi thưởng thức một ly cocktail có sử dụng đá khô để tạo hiệu ứng khói.

READ  Luộc chân gà bao nhiêu phút? Ăn ngon mà không bị rã | Kisusushi.vn

Lời khuyên cho bạn: Sử dụng găng tay cao su, bông, miếng vải hoặc nhíp khi xử lý đá khô. Và khi sử dụng đá khô trong đồ uống, hãy hết sức cẩn thận hoặc nhớ để môi người khác chạm vào đá nếu không bạn sẽ bị bỏng. Đồng thời, không được nuốt đá khô, chúng sẽ làm bỏng thực quản và dạ dày, gây ra những cơn đau rất nguy hiểm.

Bảo quản đá khô trong tủ đông hoặc tủ

Nếu bạn bảo quản đá khô trong ngăn đá, nó sẽ nhanh chóng tan chảy vì nhiệt độ trong ngăn đá ấm hơn nhiều so với trong ngăn đá. Và nếu bảo quản trong tủ kín, áp suất gas có thể khiến mọi thứ bị nổ, nổ.

cách sử dụng đá khô

Sử dụng găng tay cao su, sợi bông, miếng vải
hoặc bóp khi phơi, giữ bằng đá khô (Ảnh: Internet)

Làm theo lời khuyên sau: Nơi tốt nhất để bảo quản đá khô là trong thùng xốp hoặc thùng cách nhiệt ở khu vực thoáng mát, thông gió tốt. Đặc biệt, không nên đậy kín bình chứa, điều này sẽ giúp giữ nhiệt độ của đá, giúp khí gas dễ dàng thoát ra ngoài và luôn đảm bảo an toàn.

Sử dụng đá khô trong khu vực không được thông gió

Vì đá khô có thành phần là carbon dioxide, mặc dù không độc nhưng nó sẽ biến thành khí khi bay hơi và có thể thay đổi tính chất hóa học của không khí, chẳng hạn như làm giảm nồng độ oxy trong phòng. Điều này có thể nguy hiểm nếu băng được sử dụng trong một không gian hạn chế.

Mẹo hữu ích: Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đá khô trong một căn phòng thông gió và thoáng khí. Tốt nhất nên đặt cạnh cửa sổ thông thoáng để đảm bảo không khí lưu thông.

READ  Có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần có sao không? | Kisusushi.vn

Để đá khô còn sót lại trong bồn rửa hoặc thùng rác

Sau mỗi bữa tiệc chúng ta thường mệt mỏi và muốn ngủ một giấc thật ngon. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn cho bạn và người thân, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên dành một chút thời gian để dọn dẹp. Không cho thức ăn, mảnh vụn và đá khô vào bồn rửa, điều này có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho bồn rửa của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên vứt đá khô vào thùng rác, vì đó không phải là không gian thông thoáng, dễ gây tích tụ khí và rác có thể dẫn đến cháy nổ.

Không chạm vào đá khô

Không chạm hoặc nuốt đá khô, nó sẽ làm bỏng thực quản và dạ dày của bạn (Ảnh: Internet)

Làm theo mẹo sau: Tốt nhất bạn nên để phần đá khô còn lại tan chảy ở khu vực thông thoáng. Thêm nước ấm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông và đảm bảo an toàn hoàn toàn.

Trên thực tế, đá khô sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như không gây nguy hiểm gì, nếu chúng ta biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Tôi rất mong chờ bài viết mà anh vừa chia sẻ về Dạy Pha Chế Á Âu Đá khô là gì? có thể cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức hữu ích giúp đá khô sử dụng dễ dàng hơn, hữu ích hơn và quan trọng nhất là ít độc hại hơn khi sử dụng.

Vậy thì hãy xem rượu Prosecco là gì ngay trên trang web của chúng tôi.