63 lượt xem

Cutlery Là Gì – Kích Thước Và Công Dụng Của Bộ Cutlery Trên Bàn Tiệc | Kisusushi.vn

Nhân viên phục vụ là người thường xuyên tiếp xúc với dao kéo. Vì vậy, thành thạo cách sử dụng dao kéo được coi là yêu cầu cơ bản đối với nhân viên phục vụ nhà hàng. Vậy flatware là gì và công dụng của flatware trên bàn tiệc là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Phục vụ bàn là công việc đòi hỏi sự chính xác, kiên nhẫn và chịu nhiều áp lực công việc; Đồng thời, nhân viên phục vụ phải nắm chắc kiến ​​thức và kỹ năng về dụng cụ, thường là dao kéo để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Dao kéo là gì?

Dao kéo là tên dùng để chỉ bất kỳ dụng cụ cầm tay nào bằng kim loại (thường là bạc hoặc thép không gỉ), đặc biệt là dao, thìa, nĩa dùng để ăn uống. Dao kéo nhà hàng có nhiều loại, kích cỡ và công dụng khác nhau.

(Ảnh: Internet)

Kích thước và cách sử dụng dao kéo trên bàn tiệc

con dao

  • Dao tráng miệng (20,6 cm): dùng để ăn tráng miệng
  • Dao chính (22,5 cm): dùng cho các món thịt, món chính
  • Dao cắt bánh (25 cm): Có nhiều loại bánh ngọt, bánh dày và lớn trên quầy tự chọn
  • Dao thái thịt (22.5 cm): loại dao có đầu răng cưa, sắc bén, dùng để thái thịt.
  • Dao thái cá (20,8 cm): dùng để thái các món cá
  • Dao cắt bơ (13,8 cm): dùng để ăn bơ, phomai
READ  Tác hại tiềm ẩn của bột ngọt khi ăn quá nhiều | Kisusushi.vn

Dao chính cho các món thịt. (Ảnh: Internet)

cái thìa

  • Thìa tráng miệng (18cm): dùng để tráng miệng
  • Thìa tráng miệng nhỏ (15,5 cm): dùng để ăn các loại bánh Âu, Á
  • Thìa ăn chính (20,5 cm): Dùng cho món chính hoặc các món mì ống
  • Muỗng súp trong (18 cm): Dùng cho súp trong suốt kiểu châu Âu (súp consommé)
  • Thìa cà phê (14cm): Dùng để pha cà phê
  • Thìa cà phê nhỏ (12 cm): Dùng để uống cà phê espresso
  • Thìa khuấy dài (18,5 cm): dành cho ly cao và đồ uống cần khuấy
  • Thìa xốt (17,3 cm): Thường đi kèm với thìa xốt

cái nĩa

  • Dessert Fork (18cm): Dùng để ăn tráng miệng
  • Nĩa ăn chính (20,5 cm): Dùng cho các món chính, món thịt hoặc mì ống
  • Nĩa cá (19.1 cm): Dùng để ăn các món cá

Món chính thìa món chính hoặc các món mì để ăn kèm (Ảnh: Internet)

Các công cụ khác

  • Dụng cụ phục vụ salad (20,3cm): Thường được sử dụng cho tiệc tự chọn, nơi khách có thể ép salad.
  • Kẹp gắp bánh (28 cm): dùng để gắp bánh, dùng trên quầy buffet
  • Kẹp gắp thức ăn (25 – 30 cm): Dùng để gắp thức ăn tại quầy tự chọn
  • Kẹp Tôm Càng Và Tôm Càng (15cm): Dùng để kẹp các loại tôm càng, tôm càng.
  • Kẹp gắp hạt (15 cm): quả óc chó, hạt mắc ca …
  • Tô lớn (28 cm): thường dùng trong nhà bếp
  • Bát súp nhỏ (19,3 cm): Thường được sử dụng cho bát súp trên quầy tự chọn
  • Chổi quét vụn thức ăn (15 cm): Dùng để cắt vụn bánh mì và thức ăn khô trên bàn.
  • Bộ dao kéo Caviar: Bao gồm dao khảm xà cừ, thìa và nĩa
  • Hộp hâm nóng thức ăn: Dùng để giữ ấm thức ăn trong tiệc tự chọn như thịt bò nướng, thịt gà, v.v.
READ  Nhà thờ Phủ Cam Huế | Kisusushi.vn

Dụng cụ ép cua và Crawfish. (Ảnh: Internet)

Như bạn thấy, bộ dao kéo trong các nhà hàng, khách sạn rất đa dạng. Không phải lúc nào bàn khách cũng được trang bị dao kéo. Tùy theo món và số lượng món mà máy chủ sẽ đặt và thêm các món cần thiết. Vì vậy, muốn trở thành bồi bàn chuyên nghiệp trong nhà hàng sang trọng, bạn cần nắm vững kiến ​​thức và ghi nhớ các dụng cụ (cơ bản là bộ đồ ăn) để thực hiện tốt công việc.

Học kỹ năng phục vụ bàn ở đâu tốt nhất?

Ngày nay, Khóa Học Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng Aura đang là một cái tên sáng giá trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ nhà hàng. Khóa học được tuyển sinh liên tục để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ, đặc biệt là ngành nhà hàng luôn cần nhiều nhân lực.

Trong khóa học này, học viên sẽ được học các kỹ năng phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp, bao gồm: sắp xếp bàn ăn, tách dao dĩa, cách phục vụ rượu, cách tư vấn và chế biến thực đơn một số món ăn Á-Âu, thanh toán hóa đơn cho khách theo các cách khác nhau, giải quyết các tình huống trong bữa tối của khách. ..

Mặt khác, khóa học sẽ bổ sung kiến ​​thức về kỹ năng quản lý, hoàn thành các mục tiêu quảng bá trong tương lai, chẳng hạn như quản lý ẩm thực, quản lý nhân sự, quản lý thương hiệu và chất lượng dịch vụ …

READ  Cách làm nộm dưa chuột cà rốt giòn ngon lạ miệng | Kisusushi.vn

Đặc biệt, Giáo dục nghề nghiệp Á Âu sẽ hỗ trợ học viên các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao đặt chỗ thực tập trong thời gian 2 tháng, đảm bảo cho học viên phát triển nghề nghiệp một cách tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, có giá trị cấp nhà nước.

Hãy nhanh tay đăng ký vào form bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi qua số: 1800 6148 (miễn cước) Quản lý Nhà hàng & Khách sạn Á Âu để được tư vấn chi tiết về học phí, thời gian học và các ưu đãi liên quan. Khi họ tham gia vào việc giám sát học sinh. Khóa học Quản lý nhà hàng.

Bài viết cùng chủ đề: