22 lượt xem

Cúng Giao Thừa Như Thế Nào Là Đúng: Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đêm 30 Tết | Kisusushi.vn


Mọi người thường chuẩn bị cung cấp khay ngày hôm trước 30. Cúng giao thừa – Thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Đó là một phong tục, tín ngưỡng quan trọng của ông cha ta, được truyền từ đời này sang đời khác và vẫn được duy trì cho đến ngày nay.


Nếu bạn không biết Cách đón giao thừa? đẹp Cúng giao thừa gồm những gì? Hãy xem gợi ý chi tiết bên dưới.


Ý nghĩa của việc cúng giao thừa trong tâm linh người Việt.


– Cúng giao thừa đêm 30 Tết thường được làm vào đúng thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Ưu đãi đêm giao thừa Nó được gọi là lễ xuất hànhNó nhận tên này theo quan niệm và tín ngưỡng của người xưa, vì hàng năm có một vị thần ở Hành Khiển trông coi nhân gian và sẽ giao công việc cho vị thần mới nên chúng ta làm lễ tiễn đưa. . Người cũ tiễn đưa người mới.


-Ngoài ra, khi chuyển giao công việc, ông trời đã mang binh đến, nên đây cũng là lúc trừ tà, trừ tà hiệu quả nhất Đây là lý do tại sao lễ cúng giao thừa được coi là lễ đuổi ma quỷ.


– Không chỉ vậy, còn có ưu đãi đêm giao thừa. nhận tổ tiênVề ăn Tết, thấy con cháu sum họp vui vẻ bên gia đình.


Ưu đãi đêm giao thừa


Ưu đãi đêm giao thừa


Chuẩn bị mâm cỗ giao thừa như thế nào?


Thông thường, giao dịch đêm giao thừa sẽ bao gồm giao dịch bên ngoài và giao dịch bên trong.

READ  Hướng dẫn 3 cách làm chó bưởi cực xinh để bày mâm cỗ trung thu | Kisusushi.vn


Ưu đãi đêm giao thừa ngoài hiên


Đề nghị biểu quyết được yêu cầu là gì?


– Chúng ta phải chuẩn bị đồ cúng giao thừa Giấy cúng giao thừa. Với loại giấy này, bạn chỉ cần đến các cửa hàng bán phiếu bầu và nhờ người ta đưa cho bạn xem.


– Chuẩn bị những thứ như sau: nhà bao nhiêu người thì chuẩn bị một bộ đồ như vậy. Những bộ quần áo này thực chất là giấy mã, in trên người, cả nam và nữ. Mỗi người sẽ chuẩn bị 12 bộ quần áo và viết tên của họ. Khi bày mâm cúng, hãy đặt tất cả các sản phẩm may mặc trên mâm.


Ưu đãi đêm giao thừa


Ưu đãi đêm giao thừa


Bạn cần những gì ở bàn thờ?


– Bạn cần một đĩa trái cây với 5 loại trái câyđây là khay trái cây cúng đầu năm. Sắp xếp tốt các loại quả này, trầu không.


– Bàn thờ nên có một lư hương, nến hoặc đèn dầu, một đĩa cơm mặn, 5 loại chè, bánh mứt các loại tùy theo gia đình, 1 bình hoa và 1 thau nước dừa.


– Có thể dùng nhang nhỏ hoặc nhang lớn. Nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng, đốt những cây nhang lớn sẽ để được lâu hơn, tỏa hương và thơm hơn.


Cách đón giao thừa


Cách đón giao thừa


– Tùy theo khu vực mà có các hình thức ưu đãi khác nhau:

READ  5 loại bàn chải lông chó tốt nhất | Kisusushi.vn


  • từ phía bắc: Đĩa thường được tính bằng bát, đĩa gồm 4 bát và 4 nĩa, nếu cổ lớn thì 6 bát, 6 nĩa hoặc 8 bát và 8 nĩa. Những món này thường có thịt lợn hầm với măng, bóng nấu ăn hỗn hợp, bún ruột gà, rau mầm. Món ăn thường gồm xôi, bánh chưng, thịt luộc, thịt đông, cuộn lụa, nem rán, salad và dưa hành. Một số gia đình còn cúng gà, gà là gà trống thiến.
  • ở giữaMâm cỗ cúng của người miền Trung gồm có bánh chưng, bánh tét, đồ chua, nem Huế, thịt đông, gà xé rau răm, giò Huế, thịt lợn luộc, giá đỗ, măng khô, bún Huế. cá viên chiên hay bánh hỏi nóng thì người miền Trung có đủ món.
  • Phía nam: ở đây mâm cúng thường đơn giản hơn là hương, hoa, đèn, đốt. bánh mứttrái cây, chè … Nhưng nếu mâm cỗ đầy muối sẽ có thịt lợn luộc, Gà luộcxôi, bánh chưng, chè …


Bạn đón giao thừa như thế nào?


Bạn đón giao thừa như thế nào?


Cách sắp xếp phiếu mua hàng


– Phải chuẩn bị một chiếc bàn to, đặt trước bàn có lư hương, phía sau có 5 ly, hai bên là lọ hoa, đĩa cơm mặn, đèn cầy (đèn dầu).


– Bánh và mứt đặt giữa bàn. Quần áo của gia đình được đặt xung quanh bàn thờ.


Cúng giao thừa tại nhà


– Ở nhà, họ thường dâng bánh mứt, trái cây, hoa, đèn, hương trên bàn thờ gia tiên và các vị thần linh.


Ưu đãi đêm giao thừa


Ưu đãi đêm giao thừa


Giờ cúng giao thừa là khi nào?


– Với sự kiện Cúng giao thừa ở sân đìnhSau khi chuẩn bị xong mọi thứ, chúng ta sẽ làm lễ cúng giao thừa, tức là tất bật của năm cũ. khi giờ heo kết thúc (12 giờ đêm ngày 30 tháng 12 âm lịch). Đến đây, gia chủ ra ngoài thắp hương khấn vái thần linh. Người lập lời thề có thể thề thay cho tất cả các thành viên trong gia đình hoặc mỗi thành viên có thể thề một vài lời thề chân thành. Sau khi chào xong, đợi nhang hết rồi đốt phiếu. Thông thường, bàn thờ giao thừa ngoài trời sẽ không được dọn dẹp ngay mà thường để đến gần sáng.


Bạn trải qua đêm giao thừa như thế nào?


Bạn trải qua đêm giao thừa như thế nào?


Còn về buổi lễ? Cúng giao thừa tại nhàchúng tôi cần Thờ trong sân trước đêm giao thừa. Khi làm văn khấn phải khấn vị thần trông coi nhà cửa là thần Thổ Công cho ông bà tổ tiên vào nhà chơi Tết với con cháu. Lễ cúng giao thừa luôn là lễ quan trọng nhất trong năm nên chúng ta phải chuẩn bị thật chu đáo và tươm tất để tỏ lòng thành kính với thần linh.


Thịt đông lạnh truyền thống


>> Xem thêm: Cách làm thịt đông lạnh


Món giò trong ngày Tết


>> Xem thêm: Cách làm giò thủ ngày Tết


thịt nướng


>> Xem thêm: Cách làm món thịt kho tàu


Bạn có thể quan tâm:
Bài viết cùng chủ đề: